Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Home / Phân tích / Các nhà đầu tư đặt cược vào Biden và các cuộc bầu cử hòa bình

Thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là những thị trường nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi trong tháng 10. Sau một vài tháng sau khi các nhà đầu tư tin rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan sẽ kéo dài đến đầu năm sau, họ đang đặt cược nhiều hơn. Nó ổn định trong vài tháng tới.

Vào tối ngày 22 tháng 10, hai ứng cử viên đã trả lời tranh luận. Do các chính sách thuế thấp hơn, đảng Cộng hòa có sự ủng hộ lớn hơn đối với thị trường chứng khoán, nhưng các nhà phân tích gần đây tin rằng bất kể đảng nào kiểm soát Nhà Trắng. . Càng đến gần ngày bầu cử, sự thay đổi quan điểm này một phần là do kế hoạch kích thích kinh tế quy mô lớn mà nhiều người cho rằng nếu Biden thắng cử, thị trường sẽ “đổ lửa”. Phân tích của Goldman Sachs hồi đầu tháng cũng cho thấy chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ là một điều tích cực đối với Phố Wall. Đồng thời, UBS Group AG ước tính rằng “đối với thị trường chứng khoán, chiến thắng của ‘bên xanh’ có thể tốt hơn, mặc dù điều này là khiêm tốn vì nó có thể thúc đẩy các chương trình hỗ trợ tài chính lớn hơn.” Cổ phiếu theo trường phái “đầu tư giá trị”, một thuật ngữ chỉ cổ phiếu công ty giao dịch ở mức gần với giá trị sổ sách, đã tăng trở lại do kỳ vọng về kế hoạch kích thích tài chính. Chỉ số Giá trị S&P 500, một chỉ số đo lường danh mục này, đã tăng 1,6% trong tháng 10, vượt qua mức tăng 0,8% của Chỉ số Tăng trưởng S&P 500, đo lường cổ phiếu của trường đầu tư. Cổ phiếu “siêu giá trị” đang đánh bại cổ phiếu “tăng trưởng” tháng thứ hai liên tiếp, điều chưa từng xảy ra kể từ đầu năm nay.

Không chỉ Biden, các nhà đầu tư cũng đặt cược vào các cuộc bầu cử “có trật tự”. — Vào thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm và Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng, một số nhà đầu tư quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác, đặt cược rằng chỉ số này có thể giảm. Đặt cược thấp vào VIX giống như đặt cược tăng vào S&P 500 vì cả hai có xu hướng ngược chiều nhau.

“Đây là một chiến lược giao dịch phổ biến để dự đoán thị trường hòa bình sau cuộc bầu cử,” Christopher Murphy, chiến lược gia phái sinh cấp cao cho biết. Tập đoàn tài chính Susquehanna. Ông nói thêm rằng số lượng hợp đồng quyền chọn đã ổn định và thậm chí bị bán tháo

các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang dần chấp nhận khả năng Biden, cả hai đều sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử, mặc dù các ứng cử viên Đảng Dân chủ có thể tăng thuế tài sản đối với doanh nghiệp và cá nhân. Quan điểm của họ là kế hoạch kích thích tài khóa và nỗ lực phục hồi kinh tế sẽ quan trọng hơn các yếu tố khác. Đảng Dân chủ tại Quốc hội đã thúc đẩy kế hoạch kích thích 2,2 nghìn tỷ USD để bù đắp tác động của Covid-19, lớn hơn nhiều so với đề xuất của Đảng Cộng hòa. Amy Wu Silverman, Giám đốc điều hành của RBC Capital Markets, nói rằng các nhà đầu tư không còn nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ khiến họ mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Biden nói trong cuộc tranh luận ngày 22 tháng 10: “Mọi người đang mong đợi tin tốt từ kích thích tài chính và vắc xin.” Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, mặt khác, hãy thận trọng về tình hình bầu cử Nó vẫn chưa hoàn toàn biến mất, ngay cả khi thị trường chứng khoán tăng trong tháng này, chỉ số VIX hiện tại vẫn đang tăng. Vào thứ Hai, chỉ số này đã chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng Chín.

Ngay cả một số nhà đầu tư đặt cược vào chiến thắng của Biden dường như đang phòng ngừa các khoản đầu tư lớn. Họ đặt cược.

Trong những tuần gần đây, tồn kho năng lượng mặt trời và các năng lượng thay thế khác đã tăng lên, một phần vì ứng cử viên hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch hỗ trợ 2 nghìn tỷ đô la của ứng cử viên. Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Trade Alert, số lượng các hợp đồng quyền chọn bán các cổ phiếu này cũng đạt mức cao nhất trong năm nay. Những quyền chọn bán này cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu với giá cố định, và nếu cổ phiếu giảm giá, nó được coi là “bảo hiểm”, đặc biệt nếu Biden không thắng.

Nhà chiến lược Deutsche Parat Thatte (Deutsche Parat Thatte) nói rằng ngay cả khi Deutsche Bank “nỗi sợ hãi về kết quả này đã bị loại bỏ,” khả năng cuộc bầu cử kết thúc trong hỗn loạn sẽ không hoàn toàn biến mất. Tạp chí Phố Wall

Leave a Reply

Your email address will not be published.