Điều gì khiến Arizona tránh xa Trump

Home / Phân tích / Điều gì khiến Arizona tránh xa Trump

Dưới đây là một số thông tin về Donald Trump, tổng thống trong quá khứ của Biden, người đã được đa số cử tri Arizona bầu vào năm 2016.

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Biden đã đóng một vai trò quan trọng ở Wilming, Delaware Dayton, bức ảnh ngày 9 tháng 11 cho biết nhóm: Reuters.

Nhà hoạt động Latinh

Cộng đồng chính trị Latinh ở Arizona đã nỗ lực để tăng lượng cử tri đi bỏ phiếu trong nhiều năm, đặc biệt khi chính quyền thắt chặt nhập cư Sau các biện pháp kiểm soát. Như chúng ta đã biết, các luật tiểu bang như SB 1070 đã làm dấy lên mối quan tâm rộng rãi ở Arizona và là nơi nghiêm ngặt đối với việc nhập cư không có giấy tờ.

Nhưng các nhà hoạt động Latinh đã nhìn thấy sự đóng góp của họ trong việc hỗ trợ nền kinh tế và văn hóa địa phương của Arizona ngày nay và bắt đầu khuyến khích những người trẻ tuổi bỏ phiếu nhiều hơn bình thường để thu hút nhiều chính trị gia tự do hơn vào cơ quan lập pháp. Liên đoàn, Quốc hội, và đặc biệt là Nhà Trắng.

Ian Danley, Giám đốc điều hành của Arizona Wins, một tổ chức vận động phối hợp với nhiều nhóm chính trị khác, tin rằng sự cai trị của Đảng Cộng hòa đã có tác động đáng kể đến cử tri gốc Tây Ban Nha trong một thời gian dài. Danley nói: “Nó chính trị hóa cộng đồng người Latinh ở Arizona, và tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy điều này ở các vùng khác của đất nước.” Tốt nghiệp Đại học White College-cố Thượng nghị sĩ Arizona John John McCain là một trong số rất ít đảng viên Cộng hòa cứng đầu. Những lời của Tổng thống Trump Trump không ngừng chế nhạo McCain là một cựu tù nhân chiến tranh và chọn không tham dự lễ tang của cô. Ủng hộ tiếng nói của Biden, cô hy vọng có thể thiết lập liên lạc với các cử tri nữ ở Arizona.

“Tôi quyết định đứng dậy và chờ những người khác thấy điều tương tự, đặc biệt là phụ nữ,” Cindy McCain nói với Biden khi anh tuyên bố đứng về phía mình vào tháng 9 năm ngoái. “Bạn có thể cần phải rời khỏi vùng an toàn của mình một chút, nhưng Biden rõ ràng là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc chơi.”

Người bầu chọn là những phụ nữ da trắng tốt nghiệp đại học ở Arizona. Nghe cuộc gọi của Cindy McCain. Năm 2016, đa số ủng hộ đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hillary Clinton) hơn Trump. Nhưng năm 2020 thì khác. Gần 57% sinh viên da trắng tốt nghiệp Arizona ủng hộ Biden. Ngoài ra, sự ủng hộ dành cho Tổng thống Trump cũng giảm xuống.

Cử tri độc lập

Ở Arizona, luôn có một bộ phận lớn cử tri độc lập không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đảng phái nên họ có thể làm theo ý kiến ​​của mình.

Gần 31% cử tri đã đăng ký ở Arizona là cử tri độc lập. Ngay cả khi những cử tri này không được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sơ bộ, lợi nhuận của họ vẫn sẽ thay đổi đáng kể.

Trong năm đó, các cử tri độc lập ở Arizona đã ủng hộ Trump. Vào năm 2016, hơn một nửa trong số họ đã thay đổi ý định trong cuộc tổng tuyển cử năm nay và quay sang ủng hộ Biden. Điều này nhắc nhở mọi người rằng không phải tất cả cử tri bỏ phiếu cho Trump đều là cử tri Trump trung thành.

Sự thay đổi nhân khẩu học

Arizona là điểm đến lý tưởng cho những người về hưu Do đó, số lượng người cao tuổi ở một bang thường cao hơn các bang khác. Người cao tuổi là một phần của quan điểm gắn kết của một nhóm cử tri và có xu hướng nghiêng về bên phải, giúp các ứng cử viên Đảng Cộng hòa dễ dàng thắng cử hơn.

Nhưng dân số Mỹ Latinh ở Arizona đang tăng lên. Mặt khác, thanh niên và gia đình từ các tiểu bang khác đổ về Arizona. Nhóm người này có xu hướng nghiêng về bên trái. Họ thường không tán thành Trump, điều này rõ ràng mang lại cho Biden một lợi thế lớn.

Wu Huang (Theo báo cáo của The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.