Biden cảm thấy khó nắm quyền từ Trump

Home / Phân tích / Biden cảm thấy khó nắm quyền từ Trump

Trước khi đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden được bổ nhiệm làm nhà vô địch của chiến dịch năm nay và trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, nhóm chuyển giao ba người đã khởi xướng kế hoạch tiếp quản. Mặc dù Tổng thống Donald Trump có thể từ chối chấp nhận rủi ro về kết quả bầu cử, nhưng Nhà Trắng vẫn vào tháng Giêng.

Vào ngày 4 tháng 11, BuildBackBetter.com, trang web chuyển giao quyền lực do chiến dịch của Biden điều hành, đã bị đóng cửa. Một người quen thuộc với vấn đề này của Biden nói rằng ngay cả một quá trình chuyển đổi khó khăn, một sự bàn giao (chẳng hạn như phân công chức danh và vai trò, quyết định ai sẽ làm, xác định trách nhiệm và thời gian) không thể dừng lại hoặc thay đổi. Đảng Dân chủ Biden ở Wilmington, Delaware, ngày 4 tháng 11. Ảnh: The New York Times.

Tuy nhiên, hàng chục thành viên Đảng Dân chủ, những người đã làm việc trong nhiều tháng để thành lập chính phủ, sẽ được bầu một lần Đối mặt với nhiều thách thức và trở ngại. -Khả năng đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện sẽ buộc các trợ lý của Biden và các nhóm vận động hành lang bên ngoài đánh giá lại các chính sách mà họ muốn Nghị viện thông qua và người mà họ muốn bổ nhiệm vào nội các và nhánh tư pháp. — “Từ đại dịch đến suy thoái kinh tế, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng chủng tộc, đất nước đang phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng rất nghiêm trọng. Người phát ngôn của Tổ chức Truyền tải điện Biden Harris cho biết:” Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị với tốc độ tối đa để Biden · Chính phủ Harris có thể bắt đầu công việc vào ngày đầu tiên. “Ngay cả khi cuộc bầu cử diễn ra suôn sẻ, lực lượng tổng thống thường tiến lên với tốc độ đáng báo động. Khi đó, các đội chỉ có hơn hai tháng để thành lập một cơ quan hành chính mới và có hơn 4.000 cuộc bầu cử. Tuy nhiên, việc công bố kết quả cuộc bầu cử năm nay đã bị hoãn lại”. Nó rút ngắn thời gian cần thiết để nhóm của Biden xem xét các vị trí trong nội các, đặt ra các ưu tiên chính trị và xây dựng chương trình nghị sự. — Trong vòng 4 ngày kể từ khi kiểm phiếu, nếu kết quả không được công bố, nhóm truyền thông sẽ có cơ hội kiểm tra các ứng viên nội các tiềm năng có liên quan Tài liệu của FBI, nhưng sẽ không thể hợp tác với Văn phòng Đạo đức Chính (OGE), đây là bước thứ hai của quá trình xác minh. Thông thường, nhóm chuyển giao trước đây đã cung cấp danh sách kiểm tra cho EMB vào đầu hoặc giữa tháng 12. — -Việc chậm công bố kết quả bầu cử cũng ngăn cản nhóm của Biden hợp tác với nhân viên liên bang, đưa ra các quyết định quan trọng và hành động nhanh chóng trong mỗi cơ quan, đồng thời thu thập thông tin về các đề cử trong tương lai.

Cử tri vào tháng 10 Tích cực kiểm phiếu ở Decatur, Georgia vào ngày 5. Ảnh: Bloomberg News.

Bất kỳ nỗ lực nào của Trump và các đồng minh nhằm thách thức kết quả và tạo ra trở ngại có thể khiến các nguồn tin của Biden cũng thể hiện năng lực của tổ chức Chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Theo một nguồn tin thân cận .

: “Nó phụ thuộc vào khả năng của Trump để hoàn thành nhiệm vụ một cách xây dựng và nhanh hơn cho đến nay. “Nếu chính phủ hiện tại chuyển tiếp dữ liệu về quá trình nghiên cứu vắc xin Covid-19 hoặc Covid-19 cho nhóm của Biden.-Việc chậm chuyển giao quyền lực không phải là không có tiền lệ. Năm 2000, nhóm chuyển giao của Tổng thống George W. Bush không thể bắt đầu công việc.” Vào giữa tháng 12, họ đã dành một nửa thời gian so với nhiều tổng thống khác.

Tuy nhiên, theo Clay Johnson, theo hướng dẫn chuẩn bị của Phó Tổng thống Dick Cheney, “Win “Và tiếp tục làm việc trong nhóm chuyển tiếp. Phụ trách nhóm chuyển tiếp Bush. Đây có thể là một sự trì hoãn thông qua việc thăm các cơ quan liên bang. Nhóm chuyển giao của Biden nói rằng nhiều đồng nghiệp của ông sẽ giúp họ đối phó với kinh nghiệm được bầu làm tổng thống ở Mỹ. Số lượt bình chọn? Video: Vox .

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.