Truyền thông Mỹ đối mặt với “đêm bầu cử hỗn loạn”

Home / Phân tích / Truyền thông Mỹ đối mặt với “đêm bầu cử hỗn loạn”

Sally Bouzby, Tổng biên tập của Chính quyền Palestine, cho biết: “Chúng tôi đã xem xét kỹ tình huống này và cho biết nếu hãng thông tấn tuyên bố chiến thắng trước khi chính quyền Palestine quyết định, hãng thông tấn này sẵn sàng thách thức Tổng thống Donald Trump. Hoặc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, người đã giành được hầu hết số phiếu bầu.

“Chúng tôi sẽ nói rõ trên các phương tiện truyền thông tin tức và trên TV rằng chúng tôi không thể tiết lộ lý do toán học cho người chiến thắng”, Buzbee nói. “Đây là những gì chúng tôi đang làm trong năm nay. Một phần quan trọng của. “

Nhân viên bầu cử đã thiết lập một điểm bỏ phiếu ở Oklahoma vào ngày 28 tháng 10. Ảnh: Associated Press.

Truyền thông Hoa Kỳ đóng một vai trò lớn hơn các nền dân chủ khác trong đêm bầu cử Vào đêm bầu cử, khi giới truyền thông nhận ra rằng một ứng cử viên nhất định đã dẫn đầu từ một tiểu bang nhất định và ứng cử viên đó ở khoảng cách xa đủ để ngăn ứng viên đó trở thành một ứng cử viên bình đẳng, họ đi đến kết luận rằng ứng viên đó đã thắng. Ở trạng thái này, không có kết quả cuối cùng, vì số phiếu chưa được kiểm đếm.

Tổ chức tin tức thực hiện việc này dựa trên dữ liệu thăm dò sau khi bỏ phiếu (cử tri được hỏi sau khi bỏ phiếu xong) và kết quả kiểm phiếu được cập nhật liên tục và liên tục. -Do số phiếu của Covid-19 và số phiếu chưa từng có, có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để Hoa Kỳ xác định kết quả bầu cử. Đảng Dân chủ có nhiều khả năng bỏ phiếu qua đường bưu điện hơn đảng Cộng hòa. Số phiếu không được tính trước ngày bầu cử , Kết quả thống kê ban đầu là “thuận lợi hơn cho Trump so với lần kiểm phiếu cuối cùng” và số phiếu bầu trực tiếp đứng đầu. Cuộc bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Điều ngược lại có thể xảy ra ở Florida, nơi cuộc kiểm phiếu sớm bắt đầu vào tháng 11 3 ngày trước. Trước khi đếm tất cả các phiếu bầu trực tiếp, kết quả đầu tiên có thể là phiếu đồng ý của Biden. – – Mishkin, đảng viên Dân chủ Fox News đã bầu chọn Hillary Clinton vào năm 2016 Ông cho biết Fox News đã hướng dẫn các phóng viên: Nếu chúng ta thấy các ứng cử viên dẫn đầu theo cách không phù hợp với cuộc bỏ phiếu trước cuộc bầu cử, đừng vội đưa ra kết luận.

“Mức độ không chắc chắn” Cuộc bầu cử này là chưa từng có. Nhưng nhưng Nó sẽ chỉ làm chậm quá trình. Chúng tôi cần lên kế hoạch chuẩn bị cho tình huống không thể xác định được người chiến thắng trong đêm bầu cử “, James Goldston, chủ tịch của ABC News cho biết. -Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh một điểm: bình chọn lâu không có nghĩa là không có gian lận.

Các phương tiện truyền thông Mỹ gặp rắc rối trong mùa bầu cử năm 2000 giữa ứng cử viên Đảng Cộng hòa Bush và ứng cử viên Dân chủ Al Gore. -Kết quả cuối cùng của trò chơi được quyết định bởi 25 phiếu đại cử tri của Flo. Các phương tiện truyền thông ban đầu tin rằng Al Gore thắng ở Florida, nhưng sau đó xác định rằng George W. Bush là người chiến thắng trong số phiếu phổ thông nhất, nhưng Al Gore đã bị đánh bại. Sáng hôm sau, kết quả bỏ phiếu cho thấy vị trí lãnh đạo của Bush đã bị giảm sút, khiến ông Gore phải rút lại nhượng bộ. Chiến dịch của Gore yêu cầu các quan chức từ bốn quận tham gia. Cuộc kiểm đếm thủ công lớn nhất ở Florida. Các lá phiếu được bỏ theo hình thức bỏ phiếu bên cạnh tên của ứng cử viên. Ba tuần sau ngày bỏ phiếu, Florida thông báo Bush đã thắng với 537 phiếu – Gore nghi ngờ con số này, và Tòa án Tối cao của bang đã ra lệnh kiểm phiếu lại hàng nghìn phiếu không đạt. Việc đếm đã bị từ chối vì họ không hoàn toàn bị đục lỗ và có một mảnh giấy nhỏ trên lá phiếu. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra lệnh chấm dứt việc kiểm phiếu này vào ngày 12/12, sáu ngày trước khi diễn ra đại hội bầu cử. Tòa án phán quyết rằng các quận vi phạm Hiến pháp và sử dụng các tiêu chuẩn đếm khác nhau. Cuối cùng, sau một tháng xáo trộn, Al Gore quyết định thừa nhận thất bại, nói rằng ông “không muốn gây chia rẽ thêm”, và Bush trở thành tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ. Thông báo kết quả đếm một cách cẩn thận. Năm 2004, một ngày sau ngày bỏ phiếu, họ công bố người chiến thắng.

Tuy nhiên, người chiến thắng đã nhanh chóng được xác định trong cuộc bầu cử. Năm 2008 và 2012, những người chiến thắng được công bố vào lúc 11 giờ đêm. 11:15 tối theo Giờ chuẩn miền Đông.

Năm 2016, khi ứng cử viên Donald Trump quyết tâm giành chiến thắng ở Pennsylvania, giới truyền thông tin rằng ông phải đánh bại Hillary Clinton lúc 1:35 chiều. Đông MỹM sau ngày bầu cử (1h35 chiều giờ Hà Nội).

Susan Zirinsky, người đứng đầu CBS News, dự đoán rằng đêm bầu cử năm nay “sẽ rất bất thường.”

Một thay đổi lớn trong năm nay là sau khi bỏ phiếu, sẽ có hai bộ dữ liệu bình chọn khác nhau. Truyền thông chính thống trước đây phụ thuộc vào đội bầu cử quốc gia, nhưng sau cuộc bầu cử năm 2016, Pennsylvania và Fox đã thiết lập một cuộc khảo sát cử tri mới để tập trung nhiều hơn vào các kết nối với cử tri sớm.

Do nguy cơ hai bộ dữ liệu có thể có kết quả khác nhau, Zirinsky cảnh báo: “Vào đêm bầu cử, một số phương tiện truyền thông tin tức nhất định có thể xác định ứng cử viên nào thắng cử ở một số bang nhất định và công ty có thể đưa ra kết quả khác Một số tiểu bang. Không phải “

“. Theo kế hoạch bầu cử của Hoa Kỳ, hơn 70 triệu người đã bỏ phiếu sớm, điều này không còn xa lạ với Hoa Kỳ. Khoảng 40% người Mỹ đã bỏ phiếu trước Ngày bầu cử. Cuộc tổng tuyển cử năm 2016 được gửi qua đường bưu điện. Noah Oppenheim, giám đốc của NBC News, cho biết: “Do đại dịch, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 60% trong năm nay. “Khoảng một nửa số bang chiến trường có nhiều kinh nghiệm bỏ phiếu và gửi thư sớm. “

Biden (Boden) đã dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia trong những tháng gần đây. Mặc dù khoảng cách giữa hai quốc gia chiến trường đã được thu hẹp, các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ đã Bài học đáng nghi ngờ Các cuộc thăm dò bầu cử cho thấy Clinton đi trước Trump .- “Nhiều người trong chúng ta đã sai. “Người dẫn chương trình Fox News, Chris Wallace nói. Wallace hy vọng rằng Biden hoặc Trump có thể áp đảo đối thủ của họ trong đêm bầu cử. Chúng tôi hy vọng rằng ứng cử viên có thể thuyết phục. Đất đai thắng lợi, nên không còn nghi ngờ gì về việc gian lận cử tri hoặc đe dọa cử tri. Chúng ta có thể mạnh dạn tuyên bố: Đây là tổng thể “Hệ thống của Mỹ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.