Trump-Đảng Cộng hòa “ Vua không người kế vị ”

Home / Phân tích / Trump-Đảng Cộng hòa “ Vua không người kế vị ”

Kể từ năm 1980, Nhà Trắng thua Joe Biden, Joe Biden thua “không thể tưởng tượng nổi”, và thua Đảng Dân chủ lần thứ bảy trong cuộc bầu cử tổng thống. Đảng Cộng hòa xúm lại với nhau và mô tả như sau Hành động một bước. Bởi vì di sản của Trump sẽ thống trị đảng trong nhiều năm tới.

Vào ngày 21 tháng 10, Tổng thống Trump đã ở Bắc Carolina. Ảnh: Agence France-Presse.

Mặc dù thất bại, các đảng viên Cộng hòa vẫn thấy rõ chủ nghĩa dân túy quyền lực lâu bền theo phong cách Trump. Tính đến thời điểm phát biểu chiến thắng vào ngày 7 tháng 11, Trump đã nhận được hơn 70 triệu phiếu bầu, tăng 7,4 triệu phiếu so với năm 2016, trong đó hơn một triệu phiếu thu được chỉ tính riêng ở chiến trường bang Florida. . Mặc dù đảng Dân chủ có khả năng sẽ giữ lại đa số ghế trong Hạ viện, sau khi một số thành viên của Quốc hội giành được các hạt chiến trường ở Iowa và bang New York trong thời gian nghiên cứu, số ghế của đảng Cộng hòa trong Hạ viện đã tăng lên. Trong phong cách quyết liệt của Trump, ông miêu tả đối thủ của mình như một “đại diện cực kỳ cuồng loạn.”

Không ai nghĩ rằng ảnh hưởng của Trump sẽ từ từ biến mất. Khi ông vận động cho các cáo buộc gian lận bầu cử, rất ít đảng viên phản đối tuyên bố này. Một số người đã thảo luận riêng về khả năng anh ta sẽ không thua. Điều này khiến họ gặp rắc rối và phải lựa chọn bảo vệ ông cho đến khi Biden nhậm chức được 2,5 tháng.

Trong văn phòng Thượng viện, các cơ quan tư vấn và các cuộc thảo luận trực tuyến, họ đã cãi vã với nhau để bàn về tương lai của đảng. – “Ông ấy giống như một vị vua không có người kế vị”, Oren Cass, giám đốc điều hành của American Compass, một tổ chức thực hiện các cuộc thảo luận trực tuyến giữa các thành viên của Quốc hội và các chuyên gia chính trị. – Trump Trận thua khiến trong đảng có hai cảm xúc trái ngược nhau. Một mặt, những người theo chủ nghĩa truyền thống nói rằng “triều đại” của Trump đã kết thúc, “chúng ta có thể quay lại những gì chúng ta đã làm trước đây.” Bên còn lại cho rằng khi tổng thống “quan tâm đến một số vấn đề và thu hút cử tri, phe trung hữu tất nhiên sẽ bỏ qua nó” và ông nên tiếp tục di sản của mình. Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho rằng, việc Trump liên tục giành được số phiếu lớn cho thấy họ không thể phủ nhận chính trị kiểu Trump. “Người ta dự đoán rằng Trump và đảng Cộng hòa sẽ thua nặng. Đồng thời, đảng Cộng hòa có thể giữ lại đa số ghế trong Thượng viện và có được 10 ghế trong Hạ viện.” — Trump ở Florida (47%) và Dirk Sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri Latino ở Saskatchewan (40%) cho thấy đảng này tập trung vào việc mở rộng “nền tảng đa chủng tộc và đoàn kết” như thế nào. “Giai cấp công nhân” không phải lúc nào cũng được xác định rõ ràng là trái hay phải.

Đảng Cộng hòa phải đối mặt với nhiều thách thức. Họ cần thu hút nhiều cử tri da màu hơn. Họ cũng cần chứng minh rằng Đảng Cộng hòa là một chính đảng của những người Mỹ đang gặp khó khăn về tài chính. Nhiều người trong số những người này bị thu hút bởi thông điệp của Trump, không chỉ các chính sách cắt giảm thuế và bãi bỏ quy định của đảng – Thượng nghị sĩ Josh Hawley ủng hộ việc “quảng bá hình ảnh này tới người lao động”, Đẩy đến chương trình cứu trợ Covid-19 lần thứ hai, quan điểm này hoàn toàn trái ngược với nhiều đảng viên Cộng hòa khác. Một số đảng viên bảo thủ đã đề xuất thu hút nhiều người ủng hộ hơn bằng cách đưa ra những ý tưởng thường liên quan chặt chẽ đến đảng viên Dân chủ, chẳng hạn như các kỳ nghỉ được trả lương.

Yuval Levin, một nhà nghiên cứu tại Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, nói rằng đảng Cộng hòa từ bỏ thông điệp cấp M trong chương trình nghị sự trung bình của Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016 – những người bảo thủ khác nói rằng đảng Cộng hòa phải chấp nhận Trump đã định hình lại cơ sở ủng hộ của đảng và loại bỏ nền giáo dục xấu xí của những người giàu có và hài lòng khỏi vùng ngoại ô. Họ không nên bị ám ảnh bởi việc giành được những cử tri đó. 25 năm trước, cử tri Đảng Cộng hòa có bằng đại học cao hơn Đảng Dân chủ. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, tình hình này hiện đã được đảo ngược vì sinh viên tốt nghiệp đại học chiếm 41% đảng viên Dân chủ và 30% đảng viên Cộng hòa. -Nói chung, chúng tôi không còn. Nó cũng là một đảng trắng tham gia vào các nghiên cứu của trường đại học. Rachel Bauwald, giám đốc cấp cao về chính sách tại Viện Đối tác, nói rằng chính bộ phận bầu cử đã ủng hộ Ronald Reagan, người không còn tồn tại. Những người bảo thủ cho rằng Florida là một hình mẫu cho Đảng Cộng hòa trong tương lai. Trump thắng dễ và hai đảng Dân chủ mất ghế. Trong bản ghi nhớ sau bầu cửChiến dịch tranh cử của Trump tuyên bố rằng sự tiến bộ của họ trong năm 2016 không đến từ các cử tri ở vùng ngoại ô hoặc làng mạc, mà đến từ Maryland, một thành phố lớn của Đảng Cộng hòa. – – Thống đốc Larry Hogan, được bầu hai lần ở hầu hết các quốc gia dân chủ , Cho thấy cách đảng của ông có thể thu hút cộng đồng da đen và cử tri cánh tả bằng cách tập trung vào tầng lớp trung lưu. Ông là một trong những thống đốc được kính trọng nhất của Mỹ, được các cử tri da trắng và da đen ủng hộ.

Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa không đồng ý với chiều sâu của nó. Trump đã thay đổi đảng. Một số người đã phát hiện ra rằng ảnh hưởng của anh ấy chủ yếu là vấn đề phong cách và giọng điệu, và nó sẽ không kéo dài quá lâu. Một số người nói rằng đảng Cộng hòa sẽ không còn ngày đăng ảnh Trump tại các sự kiện, nói với những lời lẽ gay gắt hoặc cạnh tranh rằng họ sẽ sớm gây hấn như ông ấy. Chiến lược gia của đảng Cộng hòa Kristen Soltis Anderson (Kristen Soltis Anderson) tin rằng nếu đảng Cộng hòa không trực tiếp xem xét những bất lợi, đặc biệt là ở những cử tri trẻ, phụ nữ và thiểu số ủng hộ mạnh mẽ Biden, thì đó sẽ là một lỗi. . Cô ấy nói: “Trump đã cho chúng tôi một công thức.” “Bây giờ, chúng tôi phải tìm những người có thể giúp chúng tôi thực hiện tất cả các công việc còn lại.”

Nhưng nghiên cứu của Anderson cho thấy rất khó để tìm được người khác Để lưu và mở rộng nền tảng. Sự ủng hộ của Trump. Tháng trước, công ty của ông, Echelon Insights, đã thực hiện một cuộc khảo sát về các đảng viên Cộng hòa và đảng viên Cộng hòa, cho dù họ nghĩ rằng họ là người ủng hộ Trump hay đảng viên Cộng hòa, thì đảng viên Cộng hòa tốt cho đảng Cộng hòa. -58% người chọn Trump .—— Phượng Vũ (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.