Hủy cuộc họp với Kim, Trump có thể bị thiệt thòi ở Bắc Triều Tiên

Home / Phân tích / Hủy cuộc họp với Kim, Trump có thể bị thiệt thòi ở Bắc Triều Tiên

Tổng thống Trump. Eric nói: “Sau khi Tổng thống Trump tuyên bố rút lại hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Mỹ có thể trở nên kỳ lạ khi Hàn Quốc và Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên”. Sau sự kiện tại Singapore vào ngày 12, Gomez, một nhà phân tích tại Viện Cato ở Hoa Kỳ, đã giữ một vị trí của Hoa Kỳ tại VnExpress. – Tổng thống nói trong một lá thư gửi nhà lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 24 tháng 5: “Thật không may, với sự tức giận mạnh mẽ và sự thù địch rõ ràng mà ông thể hiện trong bài phát biểu cuối cùng, tôi không nghĩ rằng nó hiện đang tồn tại. Sẽ có một cuộc họp dài hạn.”

So sánh Gomez, nếu Hoa Kỳ có thể triệu tập nhiều quốc gia tham gia phong trào năm ngoái để gây áp lực lớn nhất đối với Triều Tiên, bao gồm Trung Quốc, Bắc Kinh và Seoul, họ hiện đang tiến hành ngoại giao với Bình Nhưỡng. Điều này khiến Hoa Kỳ trở thành bữa tiệc “xa lạ” của Bắc Triều Tiên.

Các chuyên gia từ Viện Cato tin rằng còn quá sớm để khẳng định liệu Hàn Quốc và Trung Quốc có ủng hộ lãnh đạo Mỹ hay không. Để áp dụng lại áp lực tối đa đối với Triều Tiên.

“Nếu điều này không được thực hiện, đây là tin tốt cho Hoa Kỳ. Nếu Bắc Triều Tiên và Trung Quốc thay đổi, Hoa Kỳ sẽ khó tập hợp các quốc gia này. Gomez nói:” Hỗ trợ cho áp lực đối với Triều Tiên. “Khi cuộc đối thoại giữa Trump và Kim Jong-un thất bại, phương tiện ngoại giao duy nhất trên bán đảo Triều Tiên là tiến hành đối thoại giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Gomez nói rằng Triều Tiên và Triều Tiên có thể cải thiện quan hệ vì Tổng thống Hàn Quốc Wen Jae-in có sự hỗ trợ nội bộ mạnh mẽ, Cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trở nên quá quan trọng. “Nổi tiếng. -Dr. Nan Chengxu của Đại học Hàn Quốc nói rằng ông không ngạc nhiên khi cuộc gặp giữa Trump và Kim Jong Il không diễn ra như dự định, bởi vì hai bên chỉ trích nhau quá nhiều. Ngoài ra, Mỹ và Triều Tiên đang phi hạt nhân hóa. Khái niệm này cũng rất khác biệt. Hàn Quốc tin rằng các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thay đổi quyết định sau khi tổ chức hai cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bởi vì Bắc Kinh đã hứa sẽ hỗ trợ về kinh tế và chính trị. Cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Gomez bày tỏ sự tiếc nuối rằng đây là “một kết quả tốt hơn những thất bại có thể có trong cuộc họp.

“Những gì Trump và Kim đã mong đợi và cần có đã có một cây cầu rất khác nhau trong tuần qua. Nếu họ vẫn gặp nhau nhưng không giải quyết được những khác biệt này, hội nghị thượng đỉnh có thể thất bại. Đáng buồn thay, có rất ít cơ hội để cả hai bên tận dụng. Phương tiện ngoại giao, “Gomez nói. — Nếu cuộc họp được tổ chức tại Singapore, anh ta không lạc quan về kết quả của cuộc họp. Bất kỳ thỏa thuận nào mà bất kỳ tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên nào cũng có thể đạt được có thể sẽ yếu hơn thỏa thuận đạt được giữa Hoa Kỳ và năm nước phương Tây với Iran vào năm 2015. Điều này khiến Trump có nguy cơ bị lừa. Đức và Hoa Kỳ đã chỉ trích. — Nhấn mạnh vai trò của Trung Quốc trong việc phát triển Bán đảo Triều Tiên, Gauss dự đoán rằng Bình Nhưỡng có thể bị Bắc Kinh trừng phạt vì gặp Washington. Khi tốc độ của hội nghị thượng đỉnh chậm lại, Trung Quốc có thể thở phào nhẹ nhõm. Bắc Kinh cũng có thể cung cấp hỗ trợ cho Bình Nhưỡng để ngăn chặn Triều Tiên chỉ trích Hoa Kỳ.

Cùng với Hàn Quốc, Bắc Kinh có thể cảm thấy bị “phản bội” bởi Hoa Kỳ và tiếp tục nỗ lực cho cuộc đối thoại giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Gauss nói: “Tổng thống Hàn Quốc sẽ nghiêng về phía Triều Tiên bao nhiêu và cách Hoa Kỳ bao xa?” Frank Aum, nhà phân tích tại Viện Hòa bình Hoa Kỳ, nói rằng Trung Quốc đã là Bắc Triều Tiên vì sự gần gũi của nó Mối quan hệ lịch sử và kinh tế luôn ảnh hưởng đến Triều Tiên. Do đó, chỉ khi duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ mới có thể đạt được thỏa thuận về các vấn đề hạt nhân, an ninh, chính trị và kinh tế, sau đó loại bỏ dần ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với Bình Nhưỡng. Hôm qua, ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, thông báo bị hủy bỏ, tổng thống tuyên bố rằng nếu Triều Tiên can thiệp, Washington và các đồng minh ở châu Á đã sẵn sàng đáp trả. quân đội. Ông nói với sự tự tin hoàn toàn rằng Hàn Quốc và Nhật Bản không chỉ “sẵn sàng để Triều Tiên hành động dại dột và sáng suốt”, mà còn sẵn sàng chia sẻ mọi gánh nặng tài chính và mọi chi phí liên quan đến quân đội Mỹ. Sau đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Hoa Kỳ sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt và buộc Triều Tiên phải ngồi vào bàn đàm phán và từ bỏ năng lượng hạt nhân.

Tuy nhiên, Gauss cho biết chiến lược gây áp lực lên nhiều vũ khí hạt nhânBài phát biểu của Tổng thống Trump không nhất thiết phải hợp lệ.

“Trong trường hợp Mỹ cố gắng gây áp lực, Triều Tiên có thể phản ứng và quay lại thử hạt nhân và tên lửa, mặc dù Trung Quốc và Hàn Quốc đã cố gắng kiểm soát Bình Nhưỡng để trêu chọc Washington”, Gauss nói. – Chuyên gia Gomez của Viện Cato nói không nghi ngờ gì về việc Triều Tiên sẽ quay trở lại với tên lửa đạn đạo thử nghiệm ngay sau hội nghị thượng đỉnh. Mối quan hệ giữa Trump và Kim tan vỡ. Ông phán quyết rằng Triều Tiên đã ngừng thử tên lửa chỉ vì các nỗ lực ngoại giao của các bên liên quan tăng lên, và điều này không còn được đảm bảo. Đoán xem cuộc gặp giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tiếp tục. Joshua Pollack, một chuyên gia tại Viện các vấn đề quốc tế Middlebury, tin rằng bất kể nỗ lực của Tổng thống Hàn Quốc, cả Trump và Kim Jong Il sẽ không gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh. Tiến sĩ Hàn Quốc cho rằng, nếu hai bên không tạo ra những thay đổi lớn đối với khái niệm phi hạt nhân hóa, hội nghị thượng đỉnh này sẽ rất khó khăn. “” Nếu Kim Jong-un hài lòng với các lệnh trừng phạt, tại thời điểm này, Trump không thể buộc Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán và hội nghị thượng đỉnh khó có thể được tổ chức. Có lẽ chỉ sau một thời gian bình tĩnh, Trump và Kim mới sẵn sàng thử lại. Chúng ta hãy chờ xem, “Gause nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.