Hóa đơn y tế đã được rút lại – thất bại của Trump

Home / Phân tích / Hóa đơn y tế đã được rút lại – thất bại của Trump

Đối với Tổng thống Donald Trump, đảng Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ đã rút Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ (AHCA) vào ngày 24 tháng 3. Đây là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của Trump, nhưng đó là một thất bại. Trump muốn bãi bỏ Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Giá cả phải chăng do cựu Tổng thống Barack Obama (còn gọi là Obamacare) khởi xướng và thay thế bằng Đạo luật AHCA (còn gọi là Trumpcare). Trump tuyên bố rằng Obamacare sẽ là một “thảm họa” vì sự gia tăng phí bảo hiểm y tế và số lượng người không đáng kể được bảo hiểm y tế.

James Oliphant, một tác giả của Reuters, nói rằng Trump nghi ngờ về khả năng của Tổng thống mới, đã thất bại trong Quốc hội để thông qua các dự luật quan trọng. Đối với một doanh nhân nổi tiếng như Trump, ông luôn tự gọi mình là bậc thầy về đàm phán và giải quyết. Thất bại này cũng khiến mọi người nghi ngờ liệu ông có khả năng đưa ra cam kết táo bạo trong việc “làm sạch các nguồn ô nhiễm” hay không. Nước độc ở vùng đầm lầy Washington, nước ngụ ý những thay đổi trong hệ thống điện của Washington. Nhà Trắng hy vọng sẽ đẩy nhanh các kế hoạch quan trọng khác, bao gồm cải cách thuế và kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng. Năm nay, người khổng lồ, nhưng Nhà Trắng phải xem xét lại liệu có nên thay đổi thái độ hay không, Hoặc thay đổi liệu các đồng minh của Quốc hội như Chủ tịch Paul Ryan có thể đủ khả năng thông qua dự luật hay không.

“Đây là ngày bi thảm nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump. Đây không chỉ là một thất bại thông thường, mà còn là một thất bại gây sốc “, Charlie Sykes, nhà bình luận chính trị khét tiếng của đảng Cộng hòa Wisconsin, viết trên Twitter.

Khi dự luật được rút, Hạ viện Hoa Kỳ Người nói đã thất vọng – thất bại do thiếu kinh nghiệm – Trump dường như đổ lỗi cho thất bại này một phần vì lãnh đạo Hạ viện buộc phải rút dự luật AHCA do “phản bội” trung lập và cánh hữu. Trước khi các nhà lập pháp Cộng hòa thiếu kinh nghiệm cầm quyền. Trước khi tối hậu Trump Trump kêu gọi bỏ phiếu ủng hộ dự luật AHCA hoặc cùng tồn tại với Obamacare, điều đó rất chắc chắn. — “Chúng tôi đã học được rất nhiều lòng trung thành. Chúng tôi đã học được rất nhiều về việc thông qua các thủ tục vận động hành lang để thông qua dự luật, “” Sau khi AHCA rút tiền, Trump nói.

Nghệ thuật bán hàng thương hiệu của Trump dường như đã hết hạn. Tìm kiếm sự ủng hộ cho những người bảo thủ Cộng hòa cứng đầu – họ phản đối dự luật AHCA, và hầu hết trong số họ vẫn từ chối nhượng bộ – trong khi làm như vậy, cũng bị kiểm duyệt bởi các nghị sĩ vừa phải. Đảng Cộng hòa chạy trốn Trump ngay cả khi ban đầu họ ủng hộ dự luật. Trump sau đó đã thay đổi chiến lược và từ bỏ nỗ lực để khuất phục các nghị sĩ bảo thủ của phe Cộng hòa để chỉ trích AHCA và kêu gọi tất cả các nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ AHCA. Cuối cùng, chiến lược này đã không hiệu quả.

Trump đã không thuyết phục công chúng Mỹ rằng AHCA là một cải tiến của Obamacare. AHCA bị phản đối mạnh mẽ, và nhiều người bảo thủ của đảng Cộng hòa đã đứng cùng nhau phàn nàn rằng văn phòng của họ bị các cử tri đối lập của AHCA bốc đồng, và Nhà Trắng phản đối kế hoạch của Tổng thống Trump muốn bãi bỏ Obamacare vào 3/3. : Metro.us

“Điều này cho thấy bầu cử và làm luật là hai điều khác nhau”, Jim Manley, cựu quan chức Thượng viện Hoa Kỳ, nói.

Sự thiếu sót của Thượng nghị sĩ Joe Barton là Đảng Cộng hòa kiểm soát Nhà Trắng. Sau tám năm trong chính quyền Obama, Hạ viện và Hạ viện vẫn đang học quản lý. Nghị sĩ Mario Diaz-Balart gọi đó là “đòn nặng” trong chương trình nghị sự của đảng Cộng hòa. Trump đấu tranh để có được sự ủng hộ từ những người phản đối dự luật AHCA vì đề xuất của ông khiến quá trình này trở nên phức tạp hơn, bởi vì đề xuất này gần như đã loại bỏ diễn giả Paul Ryan khỏi các cuộc đàm phán. Ngay cả khi Trump nhượng bộ, các nhà lập pháp đảng Cộng hòa bảo thủ sẽ không di chuyển, trong khi các nhà lập pháp đảng Cộng hòa ôn hòa vẫn tức giận.

Stuart Diamond, giáo sư phỏng vấn giảng dạy tại Trường Wharton thuộc Đại học bang Pennsylvania, cho rằng chiến lược đe dọa Trump Trump là phản tác dụng. Ông nói: “Nhìn chung, các mối đe dọa không hoạt động. Chúng sẽ phá vỡ mối quan hệ. Nếu có nhiều bên liên quan khác nhau và quyền lực được phân cấp, chúng chắc chắn sẽ không hoạt động.” Sau khi một số yêu cầu chi tiết của Lampe sửa đổi dự luật AHCA, Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO) đã ra phán quyết rằng dự luật trở nên khả thi.Trong 10 năm tới, 24 triệu người Mỹ sẽ mất bảo hiểm y tế và sẽ giúp giảm thâm hụt ngân sách 150 tỷ đô la.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Bill Huizenga, một chủ doanh nghiệp nhỏ, tin rằng Trump sẽ tiếp tục “học cách làm quen với chức vụ ngoại trưởng. Ông nói:” Có những điểm tương đồng giữa quản lý và kinh doanh của chính phủ. Nhưng không hoàn toàn giống nhau. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.