Chuyến thăm của Obama đến Việt Nam đã truyền cảm hứng cho trái tim của các cựu chiến binh Mỹ

Home / Phân tích / Chuyến thăm của Obama đến Việt Nam đã truyền cảm hứng cho trái tim của các cựu chiến binh Mỹ

Tổng thống Barack Obama sẽ thăm chính thức Việt Nam vào ngày 23/5. Ảnh: Reuters – Theo tờ New York Times, chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam vào tuần tới dự kiến ​​sẽ thu hút sự chú ý của truyền thông. Hàng trăm nhà báo, nhà báo và nhiếp ảnh gia sẽ theo sát từng bước của người đứng đầu Nhà Trắng vì ông là tổng thống Mỹ thứ ba đến Việt Nam kể từ khi kết thúc chiến tranh.

Chuck Hagel, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, cho biết ông đã sẵn sàng chấp nhận những ký ức về các bài báo và hình ảnh được ghi lại trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi biết những bức ảnh khiến tôi cảm động”, Hegel, người đã dành 12 tháng tại Việt Nam, nói. “Họ chắc chắn sẽ đưa mọi thứ trở về quá khứ.”

– Về mặt Tổng thống Obama, chuyến đi Việt Nam không chỉ giúp tăng cường hỗ trợ cho chính trị châu Á, mà, mặt khác, cũng là một cơ hội cho ông. Tăng cường an ninh và quan hệ kinh tế với các đối tác đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực.

Dưới sự lãnh đạo của một số cựu chiến binh Mỹ tham gia Chiến tranh Việt Nam, chuyến thăm của Obama một lần nữa nổ ra trong một làn sóng cảm xúc. Nhưng điều quan trọng nhất là nó cũng gây ra một cuộc tranh luận bất tận về hậu quả của cuộc chiến cũ.

“Vẫn còn rất nhiều ma ở đây”, Hegel nói trong một cuộc phỏng vấn. Ông nói: “Chiến tranh Việt Nam và tầm quan trọng của nó đối với đất nước này vẫn còn gây tranh cãi ….” Nó vẫn ám ảnh chúng tôi. “Đây là một sự lãng phí nghiêm trọng đối với cuộc sống của con người.” Cựu bộ trưởng cũng nói rằng tất cả các quyết định mà ông đưa ra với tư cách là một nhà lãnh đạo Lầu Năm Góc hoặc lời khuyên mà ông dành cho ông. Mọi thứ về Tổng thống Obama bắt nguồn từ kinh nghiệm của ông trong Chiến tranh Việt Nam.-

Cho đến nay, vấn đề tù binh chiến tranh và mất tích (MIA) vẫn còn là một vấn đề dai dẳng và nó vẫn tồn tại đối với các nhà lập pháp và quan chức quân đội Hoa Kỳ. Hoa Kỳ chỉ nên tập trung vận chuyển hài cốt của những người lính đã chết tại Việt Nam vào thời điểm này. Nan trở về quê nhà. Nhưng nhiều lãnh đạo của tổ chức cựu chiến binh tại cuộc họp tại Nhà Trắng hôm thứ ba có thể muốn Obama hỏi chính quyền Việt Nam nếu tù nhân Mỹ vẫn còn sống. Chiến tranh không phải là thứ chúng ta nên chôn vùi trong quá khứ .

Ngoài chuyến thăm của cựu Tổng thống Việt Nam Clinton năm 2000, lần này, Obama sẽ không còn chú ý đến những mất mát mà hai nước phải gánh chịu trong cuộc chiến cũ. Thay vào đó, Tổng thống Obama dường như đánh giá cao hai nước trong việc làm sạch hài cốt của chất độc da cam. Thành tựu đạt được. – Nhưng, khi Tổng thống Mỹ du hành tới Việt Nam trong nhiều năm sau chiến tranh, Obama sẽ không thể trở thành một biểu tượng giúp chữa bệnh. Vô số cựu chiến binh Mỹ đã trải qua sự tra tấn của chiến tranh. Thượng nghị sĩ John McCain nói rằng vì cuộc chiến ở Việt Nam, nhiều người đã bị coi thường ở đất nước của họ.

“Sự thiếu hiếu khách này là một sự xúc phạm đối với đất nước. “Đó là một tù nhân chiến tranh Việt Nam. Chia sẻ.” Chỉ những người lính 18 tuổi và 19 tuổi biết cách phục vụ, nhưng khi trở về, họ phải được sơ tán khỏi đồng bào. “

Thượng nghị sĩ McCain, hiện tại Hoa Kỳ đã học được một bài học, nhưng chuyến thăm Obama vẫn có thể nhắc nhở họ về những ký ức đau đớn. – Ông McCain cũng nói rằng điều này khiến ông Tôi tự hào hơn về tất cả những gì mình có. Cuộc sống là một nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Các thượng nghị sĩ Cộng hòa từ Arizona cũng tiết lộ rằng ông thường trở về Việt Nam vì ông biết đường phố Hà Nội tốt hơn Phoenix .

” Tôi dậy sớm và thăm đài tưởng niệm. “Khi mặt trời mới mọc, khái niệm về chiến tranh Việt Nam”, McCain nói trong một cuộc phỏng vấn: “Suy nghĩ và trí nhớ sẽ luôn là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi.” Xem thêm: Bảo vệ Tổng thống Mỹ ở nước ngoài Các khóa học-Việt Nam đầu tiên Bill Clinton từ Mỹ Yêu cầu bảo mật của Mỹ-VũHoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.