Bầu cử chu đáo – Chiến lược khôn ngoan hay khôn ngoan của Biden?

Home / Phân tích / Bầu cử chu đáo – Chiến lược khôn ngoan hay khôn ngoan của Biden?

Vào thứ Sáu cuối cùng trước Ngày Bầu cử, đảng viên Dân chủ Joe Biden sẽ đi đến Trung Tây để vận động tranh cử ở Iowa và Wisconsin. Đối với một năm bầu cử khác hoặc một chiến dịch khác, đối với một chiến dịch tranh cử tổng thống khó khăn, đây là một ngày vận động tranh cử tổng thống hoàn toàn bình thường, nếu không muốn nói là một ngày nhẹ nhàng. Nhưng đối với các chiến dịch trước đây của Biden, nó giống như một cơn bão chiến dịch.

Ngày 25 tháng 10, Biden không tổ chức một cuộc vận động trực tiếp mà rời nhà ở Wilmington, Delaware để đến nhà thờ. Vào ngày 26 tháng 10, ông đã đến thăm Pennsylvania một thời gian ngắn để chào những người ủng hộ mình. Vào ngày 27 tháng 10, sáu ngày trước cuộc bầu cử, ông trở lại Delaware, nơi không phải là một bang chiến trường, và có bài phát biểu về vấn đề chăm sóc sức khỏe và yêu cầu bà Gil bỏ phiếu. Cùng ngày, ông đến thăm Georgia để tăng sức ép cạnh tranh với Tổng thống Donald Trump. Ông cũng có kế hoạch vận động tại Florida vào ngày 29 tháng 10.

“Kinh nghiệm truyền thống là bạn sẽ vận động trên khắp đất nước để tiếp thêm năng lượng và sự nhiệt tình.” David Axelrod, trước đây là giám đốc chiến lược của Tổng thống Barack Obama (Barack Obama) David Axelrod) cho biết. “Nhưng năm nay không phải là một cuộc bầu cử bình thường.” Vào ngày 28 tháng 10, đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã tổ chức một cuộc họp báo tại Wilmington, Delaware (Covid-19). Ảnh: NYTimes .—— Nếu chiến dịch của Biden kết thúc với thắng lợi, tốc độ bầu cử ôn hòa của ứng cử viên đảng Dân chủ có thể được coi là bằng chứng cho thấy ông đã có những điều chỉnh khôn ngoan cho một năm bầu cử bất thường như 2020. Trong bầu không khí chiến thắng, những người ủng hộ sẽ thấy các ứng cử viên của họ cung cấp giải pháp thay thế hoàn hảo cho sự hỗn loạn của Trump và tổng thống Covid-19. — Tuy nhiên, nếu Biden thua trong chiến dịch tranh cử của mình, thời gian biểu tranh cử của anh ấy khá mỏng, và anh ấy sẽ dành phần lớn thời gian của tháng này tại nhà riêng ở Delaware. Sự thật này chắc chắn sẽ trở thành nguồn chỉ trích từ Đảng Dân chủ. Trong 10 ngày qua, Biden chỉ tổ chức bầu cử ở 3 bang ngoài Delaware, gồm North Carolina, Pennsylvania và Georgia, trong khi Tổng thống Trump tổ chức nhiều cuộc vận động tranh cử ở nhiều bang mỗi ngày. Nhiều trạng thái. Thái độ thận trọng của Biden cho thấy Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của chiến dịch của anh ta. Ở cấp độ con người, họ tập trung vào việc duy trì sức khỏe của ứng cử viên 77 tuổi, người thuộc các tổ chức có nguy cơ cao như Trump và bảo vệ sức khỏe của những người vận động, ủng hộ và ủng hộ. Hậu vệ. Tránh nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong thời gian bầu bí. Về mặt chính trị, nhóm của Biden tin rằng các ứng viên của họ có thể thể hiện kỹ năng lãnh đạo và tương phản rõ rệt với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa theo lời khuyên của các chuyên gia y tế. Trả lời Covid-19-ngày 26/10, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden bác bỏ việc ông không tích cực vận động tranh cử và chỉ trích Tổng thống Trump tổ chức các sự kiện. Các vụ kiện quy mô lớn đã khiến hơn 230.000 người chết vì Covid-19.

“Chúng tôi tiếp tục tiến về phía trước, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa chúng tôi cũng là lý do chúng tôi có. Dường như không có nhiều hành động. Anh ấy không nói Biden:” Để biến nó thành một sự kiện rất dễ lây lan. Làm việc có trách nhiệm là quan trọng. “- Đối với chiến dịch của Biden, sự cân bằng giữa trách nhiệm này trên chiến trường và yêu cầu về các hành động bắt buộc của nhà nước trên chiến trường là một bài toán khó. Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett nói rằng ngay cả trên chiến trường, Trong những ngày gần đây, mặc dù các trường hợp nCoV ở Wisconsin đã tăng lên, một số đảng viên Đảng Dân chủ vẫn đang thúc giục khu vực bầu cử của Biden thực hiện một chiến dịch công khai đã được lên kế hoạch mới trong tiểu bang. Họ lo lắng rằng Hillary Clinton sẽ rút khỏi Wisconsin vào năm 2016. Các kịch bản thất bại của chiến dịch sẽ lặp lại. Nhiều chiến lược gia cho biết, “Trong những năm bình thường, các chiến dịch lịch d rất gay gắt trên chiến trường. đứng gần. Nhưng năm nay, chiến dịch của Biden đã áp dụng một cách tiếp cận hạn chế, không có các hoạt động trực tiếp, từ xa hoặc quy mô nhỏ. Điều này khiến nhiều đảng viên Dân chủ lo lắng vì nó mâu thuẫn với chiến lược vận động trực tiếp quyết liệt và mạnh mẽ của đảng Cộng hòa. . Tổng thống Trump đã nhiều lần đánh giá thấp vai trò của mặt nạ và kiềm chế xã hội, ngay cả khi ông phải nhập viện do nhiễm Covid-19. – “Chúng tôi đã thấy tổng thống đau khổ.Bị nhiễm nCoV một cách bất cẩn, “Axelrod nói. Sẽ thật tệ nếu họ thận trọng và có trách nhiệm đến mức cuối tuần này Biden đã bị lây bệnh. “Các cố vấn của -Biden đang lo lắng về các vấn đề sức khỏe và an toàn. Trong những tháng Covid-19 lan rộng, họ đã khiến đảng Dân chủ không theo dõi thay vì tiến hành các chiến dịch trực tuyến và nhận các cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Đây là một loại Một công cụ mạnh mẽ để bao quát các cử tri, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy khi ngày bầu cử đến gần, cách tiếp cận này dường như không gây hại cho Biden vào mùa hè. Mặc dù rất khác so với những năm bầu cử khác, ông hiếm khi mạo hiểm đến Michigan, khi tranh cử, ông hầu như không qua đêm bên ngoài và thường dừng lại ở một hoặc hai nhà ga trước khi kết thúc ngày bầu cử. Biden cũng chạy rất nhanh. Ô tô, mặc dù hầu hết các hoạt động được tiến hành ở quy mô nhỏ và đáp ứng khoảng cách xã hội, chúng tôi muốn gặp anh ấy và đưa anh ấy đi nhiều nơi nhất có thể trong nước, nhưng Trong trận đấu cuối cùng, ông ấy cũng có khả năng chấp nhận rủi ro Ông ấy là Chủ tịch đảng Dân chủ Texas Gilberto Hinojosa (Gilberto Hinojosa) nói, “Nhân viên của ông ấy có thể bị ốm. “Hiệp hội được duy trì trong cuộc bầu cử Biden được tổ chức tại Winsprings, Georgia vào ngày 27 tháng 10. Ảnh: NYTimes.

Mặc dù đã chọn tiến hành một cách thận trọng, Biden và Camara · Chiến dịch của Phó tướng Kalala Harris vẫn bị đe dọa bởi Covid-19. Hai thành viên của nhóm vận động được thành lập cùng với Thượng nghị sĩ Harris vào đầu tháng này đã thử nghiệm dương tính với nCoV, bao gồm cả giám đốc truyền thông và một Một người đã bay cùng với Biden. Mặc dù không tệ như sự lan truyền của Covid-19 ở Nhà Trắng và Harris đã tiếp tục chiến dịch của mình, nhưng đối với các đảng viên Dân chủ, đây vẫn là một vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, tạm biệt Lịch trình tương đối dày đặc của Den ngay lập tức trở thành chủ đề bị Tổng thống Trump công kích trong chiến dịch tranh cử “Bạn có nghĩ Joe đang buồn ngủ sẽ làm những việc này không? “Anh ấy sẽ đi ngủ”, Trump nói tại một sự kiện ở New Hampshire vào ngày 25/10. Bằng cách phớt lờ mối đe dọa từ Covid-19 và tổ chức càng nhiều sự kiện siêu lây nhiễm càng tốt, đại dịch sẽ xảy ra. ” – Joe Biden sống với giá trị của chính mình và đảm bảo sự tham gia tích cực của cộng đồng an toàn Ci nói. – Chiều ngày 26 tháng 10, Biden đến Pennsylvania, đây là tin tức mà anh ấy đã gửi trên Twitter vào ngày hôm đó, đây là sự kiện bầu cử duy nhất. “Ne sẽ không thức dậy vào ngày 4 tháng 11, tôi hy vọng mình có thể làm được nhiều hơn”, anh viết.

Thanh Tâm (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.