Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Home / Phân tích / Hai lời hứa có thể khiến cử tri Lao động tránh xa Trump

Vào tháng 12 năm 2019, Bob Kemper, một trong những lãnh đạo của United Steelworkers Local 1299 (United Steelworkers Local 1299), đã được triệu tập vào ban giám đốc của nhà máy Great Lakes thuộc khu liên hợp thép phía nam Detroit, Michigan. Ba quan chức công đoàn khác nói rằng ngành công nghiệp ô tô, vốn mua gần như toàn bộ thép của nhà máy, đang giảm sản lượng. Khi nhu cầu giảm, phần lớn Dự án Great Lakes sẽ “ngừng hoạt động vô thời hạn.” Kemper biết rằng điều này có nghĩa là bị sa thải, nhưng thuật ngữ này không quen thuộc. Kemper nói: “Hợp đồng của chúng tôi quy định rằng nhà máy phải đóng cửa trước khi chúng tôi có thể rời đi.” “Chúng tôi đang cố gắng tìm ra ý nghĩa của từ“ ngủ đông vô hạn ”.” — Tổng quan về cơ sở sản xuất thép của Nhà máy Great Lakes. Ảnh: The New Yorker mới.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã tăng trở lại

Kể từ đó, gần một nghìn công nhân thất nghiệp, điều này không tốt cho Donald Trump. Năm 2016, hai ngày trước Ngày bầu cử, ông đã vận động tranh cử ở Michigan. Vào thời điểm đó, ông nói: “Chúng tôi sẽ ngăn chặn dòng chảy lao động đến Mexico, Trung Quốc và toàn thế giới. Chúng tôi sẽ biến Michigan trở thành trung tâm sản xuất của thế giới.” Đối với những người lao động không có bằng đại học (hơn 60% lực lượng lao động Mỹ), ngành thép đang Một trong số ít công việc từng tạo thu nhập cao. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm trong nhiều thập kỷ. Kể từ năm 1997, Hoa Kỳ đã mất tổng cộng 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất.

Với tư cách là Tổng thống, Trump tiếp tục gặp gỡ các cử tri trong vùng Rust Belt và hứa sẽ hồi sinh ngành sản xuất. Vào tháng 7 năm 2017, Trump đã tuyên bố tại một sự kiện ở Youngstown, Ohio rằng việc làm bị mất trong các nhà máy bị bỏ hoang trong khu vực sẽ trở lại. “Đừng đi đâu cả. Đừng bán nhà. Chúng tôi sẽ lấp đầy những nhà máy này”, ông nói.

Để triển khai, vào tháng 3/2018, Anh đã áp thuế nhập khẩu thép 25% và thuế nhập khẩu nhôm 10%. Kể từ đó, Tập đoàn Thép Hoa Kỳ và Liên đoàn Công nhân Sắt và Thép Hoa Kỳ đã hoạt động trở lại. Khi Trump mở lại nhà máy thép ở Granit, Illinois, ông ca ngợi rằng các công nhân đã tiếp tục làm việc và “chúng tôi một lần nữa đổ thép mới của Mỹ vào xương sống của đất nước chúng tôi.”

Nhưng ngay sau đó, Hoa Kỳ đã miễn thuế thép cho Mexico, Canada, Úc và một số nước khác để đổi lấy các lợi ích thương mại khác. Tính đến tháng 6 năm 2019, chỉ có 17% ​​thép nhập khẩu vào Hoa Kỳ phải tuân thủ các chính sách thương mại. Chủ tịch Liên minh Sản xuất Mỹ, Scott Paul, cho rằng sự phục hồi trong ngắn hạn và thuế quan không đủ để bảo vệ ngành thép.

Do nhiệm kỳ của Trump, ngành công nghiệp Mỹ đã sa sút. Theo số liệu của Bộ Lao động Hoa Kỳ, 200.000 việc làm đã bị mất. General Motors đã đóng cửa ba nhà máy ở Hoa Kỳ, và nhà máy lớn nhất hiện đang ở Mexico. Boeing và General Electric đã cắt giảm hàng nghìn việc làm để chuyển sang các nước trả lương thấp.

Đồng thời, các biện pháp thương mại của chính quyền Trump đã bị phá hủy bởi việc triển khai đột ngột và phức tạp. rối loạn. Các tổ chức phi lợi nhuận của công nhân và công ty, Liên đoàn Công nhân Thép Hoa Kỳ và Liên minh Sản xuất Hoa Kỳ, ủng hộ thuế quan của Trump đối với thép và nhôm. Nhưng họ cũng chỉ trích sự thất bại của phong trào chống Trung Quốc.

Ngay cả khi bị Hoa Kỳ áp đặt, Trung Quốc vẫn là nhà sản xuất thép thế giới với hơn 50% nguồn cung thép. Làm ngập thị trường và chi phối giá thép. Vào tháng 4 năm 2017, Trump tuyên bố rằng Trung Quốc “không phải là nước thao túng tiền tệ”, vi phạm những lời hứa tranh cử của ông. Trong nhiều thập kỷ, chính phủ Trung Quốc đã mua trái phiếu kho bạc Mỹ để giúp giữ cho đồng tiền của họ ở mức thấp. Đối với một số nhà kinh tế, việc định giá quá cao đồng USD là trở ngại lớn nhất cho sự phục hồi của ngành sản xuất Mỹ.

Covid-19 dường như đang đẩy nhanh sự suy giảm của ngành sản xuất Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Robert Scott, nhà kinh tế học tại Viện Chính sách Kinh tế Hoa Kỳ, kể từ đầu đại dịch, việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã giảm 650.000, xóa sổ Tron Những thành tựu trước đây của Pu. Thâm hụt thương mại với Trung Quốc và các nước khác tăng trở lại, cho thấy Hoa Kỳ thiếu các nhà sản xuất trong nước. Ông Scott cho biết chính quyền Trump “hoàn toàn không có tầm nhìn chiến lược” về cách khôi phục 94.000 nhà máy và 5 triệu việc làm. -Mặc dù Trump không hứa hẹn nhiều với ngành sản xuất, ông vẫn tiếp tục bước đi như thể giữ lời hứa của mình. Tháng trước, tại một sự kiện gần Saginaw, Michigan, anh ấy nói rằng anh ấy đã “Hãy cứu ngành công nghiệp ô tô “và mang đến cho đất nước” nhiều nhà máy sản xuất ô tô “. Nhưng kể từ khi Trump nhậm chức, Michigan đã mất 50.000 việc làm trong lĩnh vực sản xuất, trong đó khoảng một nửa là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Joe · Một gia đình ủng hộ Biden bên ngoài ngôi nhà của họ ở Wyandotte, Michigan, đã trang trí bằng bức ảnh có khẩu hiệu: “Người New York.” Tháng trước, Joe Biden tại Trụ sở Khu vực Công nhân Ô tô Thống nhất ở Warren Đã có bài phát biểu. Michigan, GM đã đóng cửa một nhà máy vào năm 2019. Biden đã chỉ ra cách Trump hứa rằng Michigan sẽ không “mất nhà máy” trong nhiệm kỳ tổng thống.

Thực tế, ông nhớ lại, Trump đã ký một dự luật thuế vào năm 2017 để gián tiếp khuyến khích các công ty làm việc để giảm thu nhập ở nước ngoài bằng cách giảm thuế đối với lợi nhuận ở nước ngoài của họ. “Điểm lại” những lợi ích của toàn cầu hóa trong lịch sử, nhiều nhà kinh tế đã tự do Thương mại được mô tả là đôi bên cùng có lợi: ý tưởng rằng Hoa Kỳ có thể tăng xuất khẩu và người tiêu dùng có thể mua rất phổ biến ở Phố Wall, nơi các công ty có thể hưởng lợi từ hàng hóa giá rẻ cho lao động và tiếp cận nhiều thị trường hơn. Bill Clinton (Bill Clinton) Một bài phát biểu vào năm 2000 cho biết: “Tôi tin rằng quá trình này là không thể đảo ngược. “Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối của nhiều ông chủ công đoàn và đảng Dân chủ, Bill Clinton vẫn soạn thảo Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (Nafta), được ban hành vào năm 1993.

Sau đó, một số nhà kinh tế chỉ ra rằng, Thu nhập quốc dân tăng chứng tỏ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ là một cái giá. Đối xử tích cực. Nhưng việc phân phối lại của cải chưa bao giờ đạt được. Một nghiên cứu do Josh Bivens, giám đốc nghiên cứu của Viện Chính sách Kinh tế, thực hiện năm 2017 Người ta thấy rằng mở rộng thương mại đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng bất bình đẳng thu nhập. Ngay cả khi không tính đến chi phí hàng tiêu dùng thấp hơn, những người lao động không có bằng đại học phải trả gần 2.000 đô la một năm.

“Nhìn chung, đây thực sự là một Trên thực tế, Trung Quốc và Hoa Kỳ có thu nhập quốc dân cao hơn và ít hạn chế thương mại hơn. Nhưng điều này không cùng có lợi. Do đó, tình hình còn tồi tệ hơn “. Ông nói. Trong cuộc tranh luận tại Cleveland năm 2008, ông đã chỉ trích Hillary Clinton ( Hillary Clinton) ủng hộ Nafta Tuy nhiên, khi Obama trở thành tổng thống và ủng hộ TPP, ông đã không mạnh tay trừng phạt Trung Quốc và các nước khác vì vi phạm thương mại. Do đó, trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa năm 2016, Trump cũng Giành được Michigan bằng cách viết lại lời hứa của Nafta Tuy nhiên, nhà kinh tế Robert Scott tin rằng thỏa thuận “Nafta” mới giữa Hoa Kỳ, Mexico và Canada được gọi là Đối với USMCA, nó không mang lại nhiều lợi ích. Ông nói rằng Mexico đoàn kết công nhân, nhưng nó sẽ không làm tăng lương của người Mỹ. Chúng tôi đã làm điều đó. Bằng cách này, chúng tôi sẽ chỉ bị mất việc làm và áp lực cắt giảm lương. ” Anh ấy ủng hộ Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ và nhiều hiệp định tự do khác, nhưng nhiều năm qua anh ấy đã bỏ qua sự thay đổi này trong chiến dịch tranh cử. Hiện tại, anh ấy đang tập trung vào việc xúc tiến kế hoạch “Mua hàng Mỹ”. United Steelworkers cũng thề sẽ không đạt được bất kỳ thỏa thuận thương mại mới nào trừ khi ông đầu tư mạnh vào Hoa Kỳ. Bob Kemper tham dự cuộc họp công đoàn hàng tháng và nói rằng chỉ cần ông bị tuyên bố là thất nghiệp, hàng trăm người sẽ đến. Thường có khoảng 20 người. Anh ấy nói rằng Rouge River ở Michigan đã từng lỗi thời vào những năm 1980. Anh ấy nói, “Nó thật tàn nhẫn với những người xung quanh.” Jim Saterlee (Jim Saterlee) khách mời của Michigan chỉ Quay trở lại làm việc tại nhà máy Gerdau, là một “nhà máy thu nhỏ” sản xuất thép cho hộp số, trục cam và thùng. 36 năm trước, không mấy lạc quan về công việc trong tương lai.

Jim Saterlee (Jim Saterlee) Nói rằng Joe Biden không phải là lựa chọn của anh ta, nhưng vẫn chưa bỏ phiếu cho anh ta thì càng nguy hiểm hơn Jim nói rằng một số người mà anh ta biết đã bắt đầu từ chối Trump, nhưng anh ta dự đoán rằng Trump sẽ luôn ở Michigan Bang chiến thắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.