“ Món quà tháng 10 ” không được trao cho Trump

Home / Phân tích / “ Món quà tháng 10 ” không được trao cho Trump

Vắc xin Covid-19, sự phục hồi kinh tế thần kỳ, các cuộc điều tra thành công của Bộ Tư pháp, các hành vi sai trái hoặc các vụ bê bối của đối thủ liên quan đến con trai của Biden và Hunter đều là những yếu tố. Tổng thống Donald Trump từng hy vọng sẽ là “món quà tháng 10”, có thể giúp ông và bà Hillary Clinton lặp lại bối cảnh năm 2016.

Nhưng cuối cùng thì tháng 10 cũng trôi qua không có gì bất ngờ. , Khiến Trump rơi vào trạng thái mất kiểm soát Covid-19, rối loạn kinh tế, tranh cãi về phong cách, hành vi và phát ngôn của mình-Tổng thống Trump đã có hành động tại Iowa vào ngày 1/11. Ảnh: Agence France-Presse.

Một số sự cố đã làm dấy lên hy vọng rằng nhóm của Trump sẽ ngồi vào chiếc ghế trống của Tòa án Tối cao, tổng thống đã cố gắng phá hủy các cuộc biểu tình đường phố của Đảng Dân chủ và Trump đã phải nhập viện vì nhiễm nCoV. Trở lại với hoàn cảnh của ngày – một số cố vấn hy vọng điều này sẽ khiến cử tri dành cho ông “cảm tình”.

Nhưng nó không quan trọng cuối cùng. Có đủ sức nặng để giúp Trump đảo ngược tình thế. Các luồng ý kiến ​​về Trump hầu như không thay đổi. Thành phần sắc tộc vẫn là Covid-19, một đại dịch bùng phát ở Hoa Kỳ từ tháng 3, khiến Trump phải chiến đấu để đối phó với cuộc khủng hoảng y tế và chính trị.

Ngày bầu cử Trong tương lai gần, các ca nhiễm nCoV mới bùng phát trở lại ở Hoa Kỳ, tăng gần 100.000 vào ngày 30 tháng 10, đặc biệt là ở Trung Tây, một bang quan trọng trên nhiều chiến trường. Chiến lược gia Mike của đảng Cộng hòa cho biết tin tức về đại dịch lấn át những điểm sáng của nền kinh tế vì GDP quý III tăng kỷ lục.

“Có một tai nạn vào tháng Ba, tháng Mười.” Du Haiime đang đề cập đến thời điểm dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở Hoa Kỳ.

Cố vấn cấp cao năm 2016 của Hillary Clinton, Jennifer Palmieri nói rằng với bối cảnh hiện tại của người Mỹ, vị trí này đã bị đảo lộn bởi một thực tế duy nhất. Rất khó xảy ra. “Đại dịch, suy thoái kinh tế. Mọi người đã quyết định đứng về phe nào trong một thời gian dài. Cuối cùng, tháng 10 không có gì đáng ngạc nhiên. Không phải năm nay”, Pamelie nói. -Trump vẫn có cơ hội chiến thắng. Anh ấy có thể giành lại chiến thắng năm 2016 bằng cách kêu gọi công nhân cổ cồn xanh bỏ phiếu. Đây là nhóm cử tri “lười biếng” nhưng 4 năm trước, Trump đã tạo ra động lực thúc đẩy họ bỏ phiếu. Lý do tại sao các cuộc thăm dò 4 năm trước cho kết quả áp đảo để ủng hộ Clinton là vì họ đã đánh giá thấp số lượng cử tri trong nhóm đi bỏ phiếu.

Nhưng chiến thắng của Trump vào năm 2016 không chỉ dựa vào nhóm cử tri Sự hấp dẫn của vụ việc và các sự kiện đã làm rung chuyển vài tuần qua, bao gồm cả cuộc điều tra của FBI về vụ bê bối email Clinton.

Nhưng Biden không phải Clinton. Cô ấy là một người gây tranh cãi sau vụ bê bối tình dục của chồng cô ấy và việc Obama làm Ngoại trưởng. Kết quả là, một loạt tin xấu đã làm tổn hại nghiêm trọng danh tiếng của cô trong những tuần cuối cùng của chiến dịch, khi Giám đốc FBI James B. Comey bắt đầu lại cuộc điều tra về vụ bê bối và cô sử dụng hệ thống báo cáo của riêng mình. Quản lý thông tin công vụ. .

Ngược lại, khi phương tiện truyền thông vào thời điểm đó tung ra một đoạn video về những bình luận khiếm nhã của ông về phụ nữ, chiến dịch của Trump vẫn “sống sót” thêm một “Tháng 10 bất ngờ”. . Mặc dù các cuộc thăm dò vào năm 2016 cho thấy nhiều cử tri phải lựa chọn giữa hai ứng cử viên mà họ không thích, nhưng lần này, nhiều cử tri ở các bang Battlefield lại thích Biden. -Trong lịch sử bầu cử Mỹ, nhiều sự kiện vào tháng 9 hoặc tháng 10 đã làm đảo lộn chiến dịch tranh cử của ứng cử viên. Đôi khi những vụ việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát của cả hai bên, chẳng hạn như Osama bin Laden tung ra một đoạn video vào năm 2004, tuyên bố rằng hắn đã ra lệnh xử tử những kẻ khủng bố 11/9. Đây được coi là động cơ muộn màng của Tổng thống George Bush đối với đối thủ John Kerry, bởi vì chiến dịch của ông nhấn mạnh nguy cơ xảy ra vụ tấn công 11/9 tương tự như vụ tấn công 11/9, ngay cả khi nó không phải là chống khủng bố. Nhưng nó thường là một sự kiện “nội sinh” của “Tháng Mười bất ngờ” – tin tức tiêu cực về các đối thủ cạnh tranh được tung ra vào thời điểm mà cử tri quan tâm nhất. Vào giữa tháng trước, tờ New York Post đã đặt câu hỏi về thỏa thuận ngoại thương của Hunter Biden dựa trên thông tin do luật sư Rudolph Giuliani của Trump cung cấp. Người ta tin rằng dữ liệu được lấy từ máy tính xách tay của Hunter để lại trong một cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware. Bài báo này đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông bảo thủ, nhưng nó dường như không thay đổi chủng tộc.

Một số chính trị giaTôi muốn biết liệu có thực sự có “Điều bất ngờ tháng 10” vào thời điểm đó hay không. Cựu Thống đốc Minnesota của Đảng Cộng hòa, Tim Pawlenty, nói rằng cử tri hiện có thể dễ dàng thu thập và xác minh thông tin, do đó, một mặt khó lường được những tin tức xấu về đối thủ, thậm chí nguy hiểm. Hồi tưởng.

Hai vấn đề “nước ngoài” lớn nhất trên đường đua là cái chết của Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg và việc Tổng thống phải nhập viện vì Covid-19 vào đầu tháng 10. Bất chấp sự phản đối của đảng Dân chủ, Trump đã thúc giục việc bổ nhiệm Amy Coney Barrett thay thế Ginsburg, do đó làm cho sự cân bằng của Tòa án Tối cao trở nên thận trọng hơn. Tuy nhiên, cuộc chiến này diễn ra êm đềm hơn so với hai trận chiến đã nghĩ, và có rất ít bằng chứng cho thấy cuộc chiến đã thay đổi đường đến Nhà Trắng. Thay vào đó, anh ta phớt lờ những lời khuyên về y tế. – “Thật dễ dàng để thấy cuộc bầu cử này sẽ khác như thế nào nếu Trump thực hiện các bước và chính sách khác nhau”, biên tập viên David Wasserman nói. Báo cáo bởi Cook Polly. “Tuy nhiên, các sự kiện bên ngoài như việc bỏ trống ghế tại Tòa án Tối cao và việc ông Trump bị nhiễm nCoV đã không thay đổi cục diện cuộc chơi. Nếu đúng như vậy, nó có thể giúp ích cho Biden”, bà Clinton tin vào bức thư gửi Quốc hội của Comey. Trung Quốc thông báo rằng việc mở lại cuộc điều tra email là yếu tố chính khiến cô thất bại. Clinton nói với New York Times trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Lý do tại sao chúng tôi không giành được chiến thắng ở cả ba bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin là một bức thư từ Comey.” “Chúng tôi đã xảy ra sự cố này. Cả trước và sau khi lập kế hoạch cho những điều kiện thuận lợi. “

Trong nhiều tháng, các đảng viên Đảng Dân chủ đã lo lắng rằng Trump có thể chỉ phải đối mặt với một thách thức. Trận chiến diễn ra đầy căng thẳng. Ông đã cử 5.200 binh sĩ đến biên giới Mexico vài ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 và bị sa thải vì thúc giục các chính phủ nước ngoài điều tra gia đình Biden. – Nhưng hầu hết các nỗ lực của Trump nhằm phân biệt đối xử phân biệt chủng tộc dường như không có kết quả. Nó đã làm dấy lên một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về vai trò của chính quyền Obama trong việc xem xét các mối quan hệ với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng nó đã không được hoàn thành cho đến ngày bầu cử. Không có vắc xin tiềm năng nào đã được phê duyệt. Không có kế hoạch kích thích kinh tế lớn vào mùa thu. Báo cáo của Thượng viện Cộng hòa về các cáo buộc tham nhũng chống lại Biden không đưa ra bằng chứng.

Điều này không có nghĩa là Trump đã không cố gắng sử dụng các biện pháp của chính phủ để cản trở việc chuyển giao sắc tộc. Ông ta tấn công các quan chức nội các không đưa ra lời đề nghị.

Anh ấy phàn nàn rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo (Mike Pompeo) đã không công bố email từ Clinton, anh ấy nói: “Điều này sẽ tiết lộ hành vi của đảng Dân chủ trong việc phá hoại chiến dịch” 2016 “của anh ấy. Luật sư. Nếu Tướng William Barr không truy tố các đảng viên Dân chủ như Biden và cựu Tổng thống Obama, ông sẽ ở “một vị trí rất khốn khổ” – khi Trump vận động trên toàn nước Mỹ, ông phàn nàn rằng các cuộc tụ họp nhất là việc truyền thông thiếu cáo buộc chống lại Hunter Hãy dành đủ sự quan tâm cho Biden. “Tại sao vụ hối lộ của Biden không phải là chủ đề nóng trên Twitter? Đây là câu chuyện gây sốc và thuyết phục nhất trên thế giới, “ông viết vào ngày 28 tháng 10.

Thư ký báo chí của ông, Kayleigh McEnany, đã đến thăm Lực lượng Không quân Một đêm qua Khu vực phía sau (Lực lượng Không quân Một) yêu cầu các phóng viên tháp tùng Trump trong chiến dịch. Xem Tucker Carlson phỏng vấn với đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden, Tony Boblinski (Tony Bobulinski) .—— Nhưng ngay cả một số thành viên của đảng Cộng hòa cũng nói rằng tin tức này không hề dao động. “Tôi không nghĩ điều này sẽ làm rung chuyển các cử tri,” Ted Cruz nói .—— Tuy nhiên, một số người lo lắng rằng tháng 11 sẽ có nhiều bất ngờ, các chủ sở hữu xe hơi lo lắng rằng Trump và đảng Cộng hòa có thể sử dụng chiến thuật gây áp lực cử tri và kết quả kiện tụng để phá hoại cuộc bầu cử năm 2020 rất khác so với năm 2016. Biden không giống Clinton Các mục tiêu dài hạn được đặt ra bởi những người bảo thủ ở Hoa Kỳ. “Mọi người đột nhiên không tin rằng bạn đã tham nhũng hai tuần trước cuộc bầu cử,” ông nói. Theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.