Hình ảnh lộn xộn của Trump

Home / Phân tích / Hình ảnh lộn xộn của Trump

Cả thế giới đều biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 2 tháng 10, nhưng cho đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa công bố chính xác thời điểm Trump bị nhiễm bệnh-Quan chức Nhà Trắng và bác sĩ riêng của Bác Trump. En Conley đã né tránh cuộc kiểm tra chất vấn liên quan đến lời phủ nhận mới nhất của tổng thống. Conley trả lời các câu hỏi của các phóng viên trong một cuộc họp báo vào ngày 5 tháng 10, và sau đó tuyên bố ý định rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Trở lại Nhà Trắng. .

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, vấn đề này không chỉ là sự lặp lại mà được xem như một vấn đề quan trọng. Tiến sĩ Megan Ranney, Giáo sư Y học Cấp cứu tại Đại học Brown, cho biết: “Đầu tiên, nó giúp dự đoán sự tiến triển của bệnh. Thứ hai, nó rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến việc truy tìm tiếp xúc”. .

Tối ngày 5/10, Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng. Ảnh: The Washington Post. – – Tổng thống Hoa Kỳ cho biết trên Twitter rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào sáng sớm ngày 2 tháng 10. Theo Wall Street Journal, ngay sau khi cố vấn thân cận Hope Hicks được thông báo về virus, Nhà Trắng đã không tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính mà Trump nhận được vào ngày 1/10 và kết quả xét nghiệm thứ hai vẫn đang chờ xử lý. Nhưng tại cuộc họp ngày 3 tháng 10, Tiến sĩ Conley nói rằng Trump đã dành 72 giờ sau khi chẩn đoán, điều này cho thấy rằng ông đã nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 trước ngày 30 tháng 9, và Wall Street Journal bình luận. Điều này đã được báo cáo. Tuy nhiên, sau đó ông tuyên bố rằng mình đã mắc sai lầm và xác nhận rằng tổng thống đã có kết quả dương tính vào ngày 1/10. Khi nói đến chẩn đoán Covid-19, “72 giờ” thay thế “ngày thứ ba” và “48 giờ” thay thế “ngày thứ hai”. Và việc sử dụng liệu pháp kháng thể đa mắt, “Conley cho biết vào thứ Ba sau buổi trưa.

Vào ngày 4 tháng 10, các bác sĩ của Trump cũng thừa nhận rằng tổng thống đã được chuyển đến Walter Reed vào chiều ngày 2 tháng 10. Trước đây, khi nồng độ oxy trong máu giảm xuống do sốt cao, người ta phải thở oxy.-Tiến sĩ Leana Wen, giáo sư về chính sách y tế và quản lý tại Trường Y tế Công cộng Milken thuộc Đại học George Washington và là cựu Ủy viên Y tế Cộng đồng Baltimore, lập luận rằng nếu Conley Những gì đã nói là đúng, và việc tiến triển bệnh của Tổng thống Trump là điều bất thường. Tiến sĩ Wen nói rằng thường mất khoảng một tuần để các triệu chứng nhiễm nCoV phát triển đến mức bệnh nhân cần phải hít oxy. Nếu ông Trump được kiểm tra hàng ngày theo hướng dẫn của Nhà Trắng Vậy thì sẽ rất “lạ” nếu ngày 30 tháng 9 xét nghiệm âm tính nhưng lại nhập viện vào ngày 2 tháng 10.

“Làm sao có thể? Lượng virus của anh ấy không đủ để tạo ra kết quả dương tính vào ngày thứ Tư, nhưng đến thứ Sáu thì lượng oxy giảm đến mức anh ấy phải nhập viện? Hy vọng sức khỏe của Tổng thống Trump thực sự đang làm nên điều gì đó. “Winnie nói. Diễn biến bệnh tật của tổng thống rất bất thường, nhưng ông ấy nói,” Không gì là không thể. “Biên tập viên của Washington Post, Philip Bump, cũng bày tỏ nghi ngờ về thời điểm Trump nhiễm coronavirus. Trong sự cố ở Nhà Trắng vào ngày 28 tháng 9, Bump nói rằng việc tổng thống giữ khoảng cách với những người khác là điều bất thường, điều này làm dấy lên câu hỏi liệu ông có phải Biết rằng ông có nghi ngờ về CoV. Trump đã đến quá muộn trong cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29 tháng 9 và đội ngũ y tế Cleveland không có đủ thời gian để kiểm tra trước khi bắt đầu nCoV, điều này khiến nhiều người thắc mắc. Ngoài ra, Trong chuyến đi vận động tranh cử tới Minnesota vào ngày 30 tháng 9, Trump được biết rằng ông cảm thấy buồn ngủ khi ngồi trên Không lực Một, và sau đó bắt đầu xuất hiện các triệu chứng rõ ràng hơn vào ngày hôm sau .—— Từ Te Xung đột và thông tin không rõ ràng giữa đội ngũ y tế của Tổng thống Lampe và các quan chức, cũng như giới truyền thông, cũng làm suy giảm hình ảnh sức khỏe của các nhà lãnh đạo Mỹ. Nhiều chuyên gia y tế lo lắng về điều này.

Họ tin rằng vì nhiều lý do, Hiểu biết chính xác về sức khỏe của Tổng thống Trump là rất quan trọng. Thứ nhất, nhiều bệnh nhân Covid-19 thường trở nên tồi tệ hơn trong vòng 7-10 ngày. Nếu ông chủ Nhà Trắng không thực hiện bước này thì hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm mà Tổng thống Hoa Kỳ đang phải gánh chịu. Hai loại thuốc, thuốc kháng vi-rút remdesivir và thuốc chống viêm dexamethasone, thường chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, điều này càng khiến bác sĩ Ôn lo lắng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo rằng sau khi các triệu chứng nhiễm trùng nCoV xuất hiện Cách ly bệnh nhân ít nhất 10 ngày.Tránh lây lan vi rút cho người khác. Nếu Tổng thống Mỹ không xuất hiện các triệu chứng cho đến ngày 1 tháng 10, ông vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng và cần được tiếp tục cách ly sau khi trở lại Nhà Trắng.

Cuối cùng, biết chính xác khi nào xét nghiệm âm tính mới nhất của Tổng thống Trump sẽ xảy ra và cung cấp manh mối để theo dõi những người liên hệ có nguy cơ lây nhiễm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể lây nhiễm nCoV cho những người xung quanh vài ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện. Vì tổng thống đã tham gia một số sự kiện trước khi tuyên bố nhiễm virus, bao gồm cả cuộc tranh luận đầu tiên với đảng Dân chủ Joe Biden, việc tìm cách ngăn chặn sự lây lan của dịch trở nên cần thiết hơn. . — Tổng thống Trump (phải) tại sự kiện ở Nhà Trắng diễn ra ngày 28/9. Ảnh: Washintgton Post xuất hiện bên cạnh Tổng thống Trump. Joseph Eisenberg, trưởng khoa dịch tễ học tại Đại học Y tế Công cộng Michigan, cho biết thêm rằng ngày thiếu thông tin khiến việc giám sát phơi nhiễm trở nên khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc nhiều người bị nhiễm bệnh hơn. Eisenberg cho biết: “Điều này đã thu hút sự chú ý lớn không chỉ từ khía cạnh sức khỏe cộng đồng, mà còn về tính minh bạch và sự tin tưởng vào thông tin cũng như lợi ích của công chúng.” — Tiến sĩ Lanni nói thêm rằng do Nhà Trắng Khả năng tiết lộ chính xác thông tin sức khỏe của Tổng thống Trump đang phá hủy các hướng dẫn phòng chống bệnh tật của CDC. Cơ quan này khuyến nghị cách ly những người tiếp xúc với ca bệnh trong gia đình trong hai tuần, nhưng khi việc truy xuất nguồn gốc không thành công và nhiều người không biết họ đang gặp nguy hiểm, quy tắc này không thể được thực thi. sự nhiễm trùng. – “Nếu chúng ta muốn kiểm soát Covid-19, mở cửa nền kinh tế và cho trẻ em trở lại trường học, thì việc tuân thủ các biện pháp y tế công cộng là rất quan trọng. Tổng thống của chúng ta không làm điều này, nó sẽ ngày càng trở nên khó khăn”, Tiến sĩ Ranney .– – Thanh Tâm (theo Thời tiết, Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.