Biden tung ra “vũ khí bầu cử” lợi hại nhất

Home / Phân tích / Biden tung ra “vũ khí bầu cử” lợi hại nhất

Cựu Tổng thống Barack Obama đã tấn công người kế nhiệm Donald Trump trong lần xuất hiện trực tiếp đầu tiên của ông trong chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Obama đã có bài phát biểu tại một sự kiện ở Philadelphia, Pennsylvania, chỉ trích ông chủ Nhà Trắng về một loạt vấn đề, bao gồm ứng phó với đại dịch, bê bối thuế cá nhân, quản lý kinh tế và Đạo luật chăm sóc sức khỏe. Tốt cho sức khỏe, giá cả phải chăng hoặc “không thể tự bảo vệ mình” khỏi Covid-19.

“Donald Trump sẽ không đột ngột đứng lên ủng hộ chúng tôi”, Obama nói tại “Cuộc đua xe nhẹ” ở Philadelphia vào ngày 21 tháng 10. “Anh ta thậm chí không thể thực hiện các bước cơ bản để bảo vệ mình.” Đồng thời, cựu tổng thống Mỹ cũng cảnh báo Đảng Dân chủ không nên ca ngợi kết quả của các cuộc thăm dò dư luận còn lại. Mặc dù cuộc khảo sát cho thấy Biden vẫn duy trì lợi thế ở Pennsylvania.

“Tôi không quan tâm đến các cuộc thăm dò. Đã có nhiều cuộc thăm dò trước đây, nhưng chúng không hiệu quả”, Obama nói.

Vào ngày 21 tháng 10, khi cựu Tổng thống Barack Obama đang vận động cho Joe Biden ở Philadelphia, Pennsylvania, chiến thắng năm 2016 của Tổng thống Trump đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Pennsylvania. Bang chiến trường này có 20 phiếu đại cử tri và được coi là phương tiện chính đến Nhà Trắng trong cả hai cuộc bầu cử.

Trong cuộc bầu cử năm nay, cả hai ứng cử viên đều làm việc không mệt mỏi cho Pennsylvania, liên tục kiếm được hàng chục triệu đô la. Quảng cáo ở đây. Một ngày trước, Tổng thống Donald Trump cũng đã vận động tranh cử tại Erie, Pennsylvania, một trong ba quận miền Tây đã bỏ phiếu cho Tổng thống Obama vào năm 2008 và 2012, nhưng đã chuyển sang ủng hộ ông cách đây 4 năm. nhiều năm.

Cựu tổng thống được coi là đại diện chính của ứng cử viên Biden. Biden đã xuất hiện trong một video gây quỹ trong bài phát biểu vào thời điểm quan trọng nhất của mình tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ vào tháng 8 và kêu gọi những người ủng hộ bỏ phiếu cho Biden. Đầu tháng 10, anh cũng tham gia một hội nghị gây quỹ trực tuyến với ứng cử viên Phó Tổng thống Kamala Harris và nam diễn viên Michael Jordan.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của cựu Tổng thống Barack Obama là do khả năng thu hút cử tri tốt nhất và trở thành đảng viên Đảng Dân chủ. Diễn giả nổi tiếng nhất có thể giúp Đảng Dân chủ, đặc biệt là cơ sở ủng hộ của những người trẻ tuổi và thiểu số, đồng thời làm tăng sự nhiệt tình của cuộc bầu cử và ứng cử viên Joe Biden.

“Một trong số đó là nếu không có Pennsylvania, Tổng thống Trump sẽ không có cơ hội giành được 270 Trung tướng Pennsylvania và Nghị sĩ Dân chủ John Feitman cho biết. Một điểm nữa là cựu Tổng thống Obama vẫn rất được yêu thích ở bang. Khả năng thu hút sự chú ý và khơi dậy sức sống của anh ấy tất nhiên không ai có thể vượt qua được. Bất cứ ai trong Đảng Dân chủ. “

Khi Obama trở lại sân khấu chính, ông ấy cũng thể hiện sức sống, với cách vận hành của đất nước và Donald T. Hành động cá nhân của Tổng thống Lampe đã bị chỉ trích. Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ đã chỉ trích Trump vì Covid-19, thứ đã gây ra dịch bệnh cho hơn 200.000 người Mỹ, về cách Biden sẽ là tổng thống. Ông ấy sẽ không gọi một nhà khoa học là kẻ ngu ngốc, ông ấy sẽ không được tung hô trong siêu bệnh truyền nhiễm ở Nhà Trắng “, Obama nói. Cách vận động của Obama cũng khác với Trump. Đồng thời, các sự kiện của Tổng thống Trump thường có hàng nghìn người tham dự, chật cứng các sân bay và nhiều người thậm chí không đeo mặt nạ-ứng cử viên Joe Biden đã không tham dự. Trong sự kiện này, theo các trợ lý của Biden, ông đã ở nhà riêng ở Wilmington, Delaware, chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng với Tổng thống Trump. Trước khi diễn ra chiến dịch trực tiếp ở Philadelphia, ông Obama đã kêu gọi những người ủng hộ bỏ phiếu và Tránh chế giễu công việc của đất nước. Cựu tổng thống cũng đã tổ chức cuộc họp với 14 thành viên của cộng đồng da màu Bắc Philadelphia để thảo luận về các vấn đề mà người da màu phải đối mặt, chẳng hạn như nghèo đói, thất nghiệp và bạo lực súng đạn. Đảng Dân chủ của Tổng thống Obama chỉ có một. Phản đối Trump, vì Obama là người truyền cảm hứng cho chúng tôi và nói “chúng tôi có thể”, và TrumpThượng nghị sĩ Dân chủ Sharif Street của Pennsylvania nói, ai dám nói “chúng tôi không thể”. “Chính sự xuất hiện của Barack Obama khiến người ta nhớ đến thời kỳ mà Hoa Kỳ đang cố gắng làm tốt hơn. Ứng cử viên Joe Biden nói tại một sự kiện tranh cử ở Detroit, Michigan tuần trước. Các chính trị gia, Otterburn, tổng biên tập và đảng viên Đảng Dân chủ đã sử dụng những nhà hoạt động giỏi nhất của họ để thu hút cử tri da đen, đặc biệt là trong lần xuất hiện trực tiếp đầu tiên của họ trong năm nay, đặc biệt chỉ trích tầm quan trọng của cử tri người Mỹ gốc Phi đối với triển vọng bầu cử của Biden Đó là ở một thành phố lớn như Philadelphia, điều này cũng cho thấy một số đảng viên Dân chủ đang chú ý đến việc liệu ứng cử viên Biden có đang trấn áp áp lực của cử tri ở bang quan trọng này hay không.

“Chúng tôi sẽ trở thành chiến trường của bang, tôi nghĩ Chuyến thăm của Tổng thống Obama phản ánh, “Lãnh đạo Hội đồng thành phố Philadelphia (Cherelle Parker) của trại đa số và đại diện địa phương của chiến dịch của Biden cho biết.

POWER, một tổ chức tiến bộ có trụ sở tại Pennsylvania, vào tháng 5 Thăm dò của Interfaith cho thấy 72% cử tri da đen ở Philadelphia dưới 50 tuổi và 91% cử tri da đen trên 50 tuổi ở Biden. Trong số các cử tri nam trẻ tuổi, 14% ủng hộ Trump, trong khi 9%. Số người chưa được quyết định.

Cựu Tổng thống Barack Obama đã giành được hai chiến thắng ở Pennsylvania, một phần là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của cử tri người Mỹ gốc Phi. Ở Philadelphia, một quận có đông người da đen, Obama đã giành được 99% sự ủng hộ .

Tuy nhiên, biên tập viên của tờ The Washington Post, David Nakamura, nhấn mạnh rằng việc Obama đến Philadelphia cũng nhắc nhở ông rằng ông không thể giúp Hillary Clinton, chiến lược gia chính trị của Đảng Cộng hòa Pennsylvania, Charlie Grove, nói: “Nếu Obama không thể Hỗ trợ Pennsylvania và hỗ trợ Hillary, tôi rất nghi ngờ rằng anh ấy có thể làm được điều này. Vì Joe Biden. “Anh ấy không bao giờ từ bỏ hy vọng ở Pennsylvania. Obama nói với một nhóm cử tri ở Bắc Philadelphia:” Vì những gì đã xảy ra khi mới 4 tuổi, tôi chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. Tôi tức giận, tức giận, nhưng không tuyệt vọng. Lý do là tôi không bao giờ mong đợi sự tiến bộ sẽ dễ dàng đạt được. “.

Thanh Tâm (theo phóng sự chính trị trên Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.