Công nghệ lớn đáng ngờ đã tham gia chiến dịch của Joe Biden

Home / Phân tích / Công nghệ lớn đáng ngờ đã tham gia chiến dịch của Joe Biden

Apple là một trong những đồng nghiệp thân cận nhất của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Có nhiều nhà quản lý cấp cao hơn trong các công ty tư vấn của các công ty công nghệ cao lớn. Theo New York Times, trong số gần 700 tình nguyện viên (được gọi là Ủy ban Chính sách Đổi mới) tư vấn về môn thể thao này, có ít nhất 8 người làm việc cho Facebook, Amazon, Google và Apple. Các thành viên khác cũng có quan hệ mật thiết với các công ty này. Đây là những nhà kinh tế hoặc luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty công nghệ hoặc các tổ chức tư vấn được tài trợ bởi các công ty công nghệ lớn. -Joe Biden luôn chỉ trích các công ty công nghệ lớn, nhưng chiến dịch của ông lại lặng lẽ tri ân những người đã hoặc đang làm việc cho những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon. New York Times cho rằng điều này khiến các nhà phê bình lo ngại rằng các công ty công nghệ sẽ tìm kiếm hợp tác với chính quyền Biden trong tương lai.

Trong Ủy ban Chính sách Đổi mới, nhiều người ủng hộ cũng nhấn mạnh vào việc kiểm soát các công ty công nghệ. Họ tin rằng những công ty này đã kìm hãm sự cạnh tranh, phớt lờ quyền riêng tư của người dùng và không xử lý được những lời nói căm thù và thông tin sai lệch. Do đó, sự hiện diện của những người liên quan đến Big Tech trong nhóm khiến họ luôn cảnh giác.

Ông Joe Biden đã có một bài phát biểu trong chiến dịch. Ảnh: “New York Times”

Họ muốn khuyên Biden không nên tuân theo các chính sách của cựu Tổng thống Barack Obama. Dưới sự lãnh đạo của Obama, các công ty công nghệ đã trở thành con cưng của Washington. Đồng thời, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, Big Tech đang phải đối mặt với các quy định mới hoặc các vụ kiện chống ma túy. Ủy quyền. Bộ Tư pháp và Ủy ban Thương mại Liên bang đã dành hơn một năm để điều tra xem Google, Facebook, Amazon và Apple có vi phạm luật cạnh tranh hay không.

Trong một cuộc điều trần tại Hạ viện vào tháng trước, các nhà lập pháp của cả hai bên đã chỉ trích CEO của bốn công ty Amazon, Apple, Facebook và Google. Họ cho rằng sự thống trị của các công ty này gây hại cho người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh và các doanh nghiệp nhỏ. Thông tin sai lệch từ cảnh sát cũng vậy.

“Tình hình hiện nay rất khó khăn”, Robert D. Atkinson, chủ tịch của Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin nhận xét. “Khi Obama nhậm chức, công nghệ vẫn giống nhau. Nó giống như một điều lãng mạn. Mọi người đều yêu mến ông ấy và không thể nhìn thấy những vấn đề mà họ gặp phải bây giờ.”

Atkinson là một công ty công nghệ lớn của Ủy ban Chính sách Đổi mới Một trong những đồng minh. Ông cho rằng các thành viên của ủy ban đại diện cho một “nhóm quan điểm khá khác nhau.” Ông dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ phải đối mặt với áp lực to lớn từ cánh tả trong việc kiềm chế các công ty công nghệ cao lớn. Ông nói: “Nhiều gã khổng lồ công nghệ và CEO của họ không chỉ lạm dụng quyền lực mà còn lừa dối người Mỹ, phá hoại nền dân chủ của chúng ta và trốn tránh trách nhiệm giải trình.” Cố vấn chiến dịch hoặc cố vấn có thể thay đổi cam kết cơ bản của Joe Biden để ngăn chặn lạm dụng. Và thúc đẩy tầng lớp trung lưu không hiểu hiện tượng này. -Trong nhóm tư vấn chính sách của Biden có một ủy ban chính sách kỹ thuật. Các nhóm này không có quyền tối cao trong các đề xuất bầu cử hoặc đàm phán trực tiếp với Biden. Tuy nhiên, các nhà vận động hành lang và các nhà hoạt động đã chú ý theo dõi nhóm để tìm ra những dấu hiệu về thái độ của Biden đối với một số vấn đề và khả năng thuê họ khi được bầu. Và nhiều ngành khác. Điều này khiến Đảng Tự do lo lắng. Người phụ trách việc chuyển giao quyền lực của ông Biden là cựu Sĩ quan Tình báo và An ninh Quốc gia Obama Avril Haines (Avril Haines). Ông là nhà tư vấn cho các công ty khai thác dữ liệu Palantir và WestExec Advisors.

Antony J. Blinken, đồng sáng lập WestExec và cựu quan chức Bộ Ngoại giao Obama, đã dẫn đầu các hành động chính sách đối ngoại của Campa Gen Biden. WestExec làm việc với các tổ chức từ thiện của cựu chủ tịch Google Eric Schmidt (Eric Schmidt) và Jigsaw (cũng là một phần của Google). Mặc dù vậy, nhà tổ chức chiến dịch Biden tuyên bố rằng họ đã rời WestExec được hai tháng.

Cựu luật sư Nhà Trắng Cynthia C. Hogan (Cynthia C. Hogan) đã giúp lãnh đạo vận động hành lang của tổng thống và người đứng đầu các vấn đề chính phủ của Apple trong quá trình lựa chọn tổng thống của Biden. Ngay cả khi cô ấy đã làmNgười phát ngôn của Google đã từ chức khỏi Apple vào tháng Tư. Tuy nhiên, người phát ngôn của Google cho biết những nhân viên này tham gia sự kiện với tư cách cá nhân chứ không phải đại diện công ty. Apple khẳng định rằng các nhân viên tham gia bộ phận chính trị của Biden vào thời gian riêng của họ vào buổi tối và cuối tuần. Facebook từ chối bình luận về ủy ban này, nhưng cho biết chính sách của họ cho phép nhân viên tham gia các hoạt động chính trị theo thời gian của họ. Amazon cũng từ chối bình luận. Những người tham gia Ủy ban Chính sách Công nghệ bao gồm Anant Raut và Matt Perault, giám đốc chính sách cạnh tranh toàn cầu của Facebook. Năm ngoái, họ đã chứng minh rằng họ là giám đốc chính sách công của công ty trong một cuộc điều tra chống độc quyền do Quốc hội tiến hành.

Howard Shelanski (Howard Shelanski), thành viên công ty luật Davis Polk, từng đại diện cho Facebook trong cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang. Nhiều thành viên làm việc cho các tổ chức nhận tài trợ từ các công ty công nghệ. Những người khác là các nhà kinh tế tư vấn cho Amazon, Google và Apple. “Nhắc nhở chúng tôi rằng những gì chúng tôi đang làm ở đây là xây dựng các chính sách liên quan vì lợi ích tốt nhất của các ứng cử viên và cuộc bầu cử.”

Một loạt quy tắc được thiết kế để cung cấp cho các thành viên đề xuất để họ “được cảnh báo trong các quy tắc như Họ không thảo luận hoặc truyền bá tên của các thành viên khác, cũng như nội dung của các cuộc trò chuyện, email của ủy ban hoặc các cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông.

“Nói tóm lại, không nói chuyện với giới truyền thông. Diana Moss, một thành viên của tổ chức chống độc quyền và là giám đốc của Viện chống độc quyền Hoa Kỳ, cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện nó trong 40 năm, và việc thực thi rất lỏng lẻo. Thiệt hại chứng tỏ điều này.” Tuyên bố rằng tuyên bố này là một hành động cá nhân và không đại diện cho ủy ban chính trị của ông Biden.

Leave a Reply

Your email address will not be published.