Nikkei News: Nền kinh tế Việt Nam đạt điểm cao trong đại dịch

Home / Bất động sản / Nikkei News: Nền kinh tế Việt Nam đạt điểm cao trong đại dịch

Ông Don Lam, Giám đốc điều hành của VinaCapital cho biết: “Nhớ lại thời điểm bùng phát Covid-19, WTO và các tổ chức khác dự đoán rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm và bị ảnh hưởng nặng nề. Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi xuất khẩu, và họ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. “Tuy nhiên, điều ngược lại đã xảy ra. Việc Việt Nam mở cửa thương mại quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế nhanh chóng.

Bất chấp sự phát triển phức tạp của đại dịch, Việt Nam đã đạt được” những thành tựu ấn tượng “vào năm 2020.” Như một dấu hiệu, chẳng hạn , việc thực hiện ba hiệp định thương mại đã thu hút các nhà đầu tư lớn nhất thế giới tuyên bố đưa sản phẩm điện tử Việt Nam vào thị trường Mỹ và vượt qua một số nước Đông Nam Á.

Công nhân của Vingroup trở thành người hâm mộ. Ảnh: VG

Theo số liệu từ Cục Thống kê, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới, ở mức 2,9% và mục tiêu là đạt 6,5% vào năm 2021. Việt Nam cũng là một điểm đến đầu tư hấp dẫn vào năm 2020. Lượng đầu tư của Đối tác nước ngoài. Theo khảo sát của Euromonitor, Việt Nam là quốc gia có nhà đầu tư lớn thứ hai chỉ sau Hoa Kỳ. Đây là quốc gia sẵn sàng cho các nhà đầu tư xem xét. Giao dịch dựa trên sản xuất công nghiệp và công nghệ.

“Nikkei Shimbun Trích dẫn Đại diện YKVN Trương Quang nói: “Việt Nam có thể là nơi duy nhất có thể thúc đẩy các giao dịch an toàn. “Cuối cùng, trong thương vụ đình đám, Vingroup đã hai lần bắt tay với đối tác nước ngoài. Kết quả là Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore đã hỗ trợ 203 triệu USD để thúc đẩy hợp tác toàn diện với chuỗi bệnh viện Vinmec de Vingroup. Đồng thời, KKR And Temasek Holdings ( Temasek Holdings) đã đầu tư 650 triệu đô la Mỹ vào Vinhomes để mở rộng hệ thống, duy trì nghiên cứu mới và cung cấp dịch vụ mới cho khách hàng.

Do tăng trưởng kinh tế, Việt Nam đã vượt qua một cột mốc mới. IMF vào tháng 10 năm 2020, GDP của Việt Nam đã vượt qua Singapore và Malaysia, lần đầu tiên trở thành nền kinh tế lớn thứ 4. Tờ Nikkei Shimbun nhận định rằng

Câu chuyện thành công trong phòng ngừa Covid-19 có thể là lợi ích của Việt Nam từ cộng đồng quốc tế. Chìa khóa niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài .—— Ngọc Diệp (Nikkei Asia)

Leave a Reply

Your email address will not be published.