Khi “cậu nhỏ” của bạn tự nhiên thức dậy

Home / Tổ ấm / Khi “cậu nhỏ” của bạn tự nhiên thức dậy

Trong câu chuyện của hai bà mẹ tham gia dự án SexEdu của Trung tâm Trẻ em và Phát triển “Kể cho trẻ nghe về đời sống tình dục”, cháu Vinh năm nay 13 tuổi – con trai bà Lan vẫn là một cậu bé trong trắng. — Một ngày nọ vào năm lớp bảy, khi bạn của anh ấy đẩy bạn gái của cô ấy trong giờ giải lao, Wien nhận thấy sự thay đổi này. Đúng lúc đó, “cậu nhỏ” của chị đột ngột dựng đứng. Cô bạn gái lúng túng bỏ đi, còn bạn trai thì liên tục cười trừ.

Bà Lan cho biết, khi bà còn nhỏ thức dậy vào buổi sáng thì “cậu nhỏ” của con trai bà đã dậy. Lúc đầu Vinh không muốn chia sẻ với người khác, nghĩ rằng mình bị tiểu suốt đêm, nhưng sau đó anh bỗng thấy “cái ấy” to hơn và thường “tỉnh giấc” đột ngột.

Thỉnh thoảng tôi thấy người lớn hôn nhau trong phim hay xem những bộ ảnh hở hang bom tấn, người mẫu Vinh mặc bikini lại nóng lên. Để tránh người khác nhìn thấy mình, anh thường dùng sách che phía trước quần để tránh bị đánh giá là người xấu. -Vinh nghĩ ra cách mặc quần đùi áo hai dây khi đi học. Mỗi lần đi ngang qua bạn gái, “cậu nhỏ” lại không còn cương lên như cũ mà bất động, an toàn như ý muốn của chủ nhân. Tuy nhiên, mỗi lần đi vệ sinh, chiếc quần ba lớp sẽ khiến Vinh cảm thấy khó chịu vì sự bất tiện. Tôi không biết giải thích thế nào. “Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ nên để ý đến những thay đổi tâm lý của trẻ, giải thích và hướng dẫn trẻ một cách khoa học. Ảnh minh họa: làm cha làm mẹ.

Như Vinh,” cậu nhỏ “mỗi sáng thức dậy, nếu Tuấn không Cẩn thận kéo chăn ra và gọi đi học, bạn sẽ thấy xấu hổ đấy

“Mẹ ơi, mẹ đi ra ngoài, con có thể tự dậy được”, Tuấn kéo chăn ra khỏi người mẹ mỗi khi mẹ lao vào phòng và khóc. Mọi chuyện thay đổi, thấy mẹ dậy đi tiếp, mẹ gặng hỏi, Tuân lợi dụng lưng đau chân nên tặc lưỡi

Nhân lúc tâm sinh lý thay đổi, Tuân lảng tránh bạn bè, Vì sợ lộ bí mật của mình, chiều muộn anh lại lang thang trong công viên gần nhà đợi nguội lạnh, có cặp nam nữ nào hôn nhau trên ghế đá cũng gây rắc rối cho học sinh lớp 6. Thoải mái, đôi khi bị lợi dụng Những ánh mắt nhìn trộm mất kiên nhẫn. Mỗi khi “cậu nhỏ” của Tuấn mất kiểm soát, nó thức giấc nên phải quay lại ngủ. Xoắn cặp sách để người khác không nhìn thấy.

“Cái đầu là một cậu bé trầm lặng “Nhưng được một thời gian, tôi để ý thấy đứng cạnh bạn gái, anh ấy đã hết sức xử lý với bạn”, vị hiệu trưởng kể lại với mẹ của thủ trưởng Tuấn sau đó cho biết, mỗi lần va chạm với bạn khác giới, em cảm thấy rất vui nhưng không hiểu sao.

Trong lớp, nam sinh lớp sáu càng không thích thể dục, nhất là khi thấy các bạn nữ chạy bộ, bộ ngực lộ rõ ​​ra khỏi lớp áo. Đôi khi vì không kiềm chế được cảm xúc nên “các chàng trai” Sẽ đứng dậy Tuấn sợ bạn mình phát hiện nên cúi người hoặc xoay người về phía nhiều người, Tuấn nhường vì không kiềm chế được bản thân, Tuấn nhượng bộ vì lấy cớ đau bụng hoặc đau chân. Mấy lần như thế này. , Cô giáo cho điểm kém, sau đó phản ánh lên thầy hiệu trưởng.

Nhận thấy học sinh có biểu hiện lạ, liên tục hỏi han, thầy hiệu trưởng được biết Tuấn Tuấn đã phải trải qua những gì. — “Đây là chức năng sinh lý bình thường của con”, vị giáo sư dẫn dắt câu chuyện, cô giải thích cho nó những dấu hiệu dậy thì và cách chấp nhận chúng.

Rồi Tuấn tiếp tục kể lại giấc mơ ướt át vì mộng mị của mình, Khoảng thời gian này là khi hắn xem phim đen tối dựa theo thử thách của đồng bào, Đa Nhĩ Cổn nói: “Ta cảm thấy mọi người đều biết công việc của ta, trong lòng luôn có cảm giác. “

– Sau khi nghe học sinh kể lại chuyện, hôm sau cô hiệu trưởng đã gọi điện cho mẹ của bạn trung đoàn. Tâm sinh lý của cháu thay đổi. Cô muốn cùng phụ huynh của cháu tìm lời khuyên, động viên để giúp Tuấn vượt qua thời điểm nhạy cảm này.

>> Lời khuyên của chuyên gia về cách cư xử của con trai khi bước vào tuổi dậy thì .— Hải Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.