Sai lầm của người cha làm tổn thương con trai mình

Home / Tổ ấm / Sai lầm của người cha làm tổn thương con trai mình

Người cha đóng một vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong những năm đầu đi học. Thông thường, các ông bố nói chuyện với con cái khác với các bà mẹ. Nó có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, trẻ khó kết bạn khi cha mẹ vẫn chưa kiểm soát được. Vì vậy, người lớn nên để trẻ em chủ động thay vì “thiết quân luật”, và khi thích hợp, chỉ cung cấp cho trẻ em lời khuyên về an toàn. – Người mẹ đóng một vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của trẻ em, đặc biệt là trong thời gian đi học. Thông thường, các ông bố nói chuyện với con cái khác với các bà mẹ. Nó có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, trẻ khó kết bạn khi cha mẹ vẫn chưa kiểm soát được. Vì vậy, người lớn nên để trẻ chủ động thay vì “Thiết quân luật” và chỉ cung cấp cho trẻ những lời khuyên an toàn khi thích hợp.

Do công việc bận rộn, bạn chỉ có thể dành vài phút cho cậu bé? Hãy nhớ rằng việc bạn đến sẽ nâng cao lòng tự trọng của con bạn và giúp chúng vượt qua một số vấn đề thời thơ ấu. Khoảng cách càng gần thì cuộc sống của bố càng tốt.

Do công việc bận rộn, bạn chỉ có thể ở bên con trai vài phút? Hãy nhớ rằng việc bạn đến sẽ nâng cao lòng tự trọng của con bạn và giúp chúng vượt qua một số vấn đề thời thơ ấu. Càng thân nhau, mối quan hệ cha mẹ – con cái càng tốt. Con bạn không có trải nghiệm mạo hiểm khi còn nhỏ và không có kỹ năng độc lập khi trưởng thành. Vì vậy, những ông bố bảo vệ bản thân quá mức và không dám để con cái thử thách sẽ chỉ nuôi một tâm hồn nhút nhát.

Trẻ em luôn được bảo vệ nên khi gặp nguy hiểm, chúng càng sợ hãi. Con bạn không có trải nghiệm mạo hiểm khi còn nhỏ và không có kỹ năng độc lập khi trưởng thành. Vì vậy, những ông bố bảo vệ bản thân quá mức và không dám thách thức con cái sẽ chỉ nuôi con xấu hổ.

Khuyến khích các bé gái bày tỏ cảm xúc và thậm chí được ôm ấp và an toàn. Khi họ khóc, các chàng trai trở nên mạnh mẽ khi họ khóc. Tuy nhiên, tâm trạng thấp có thể có tác động tiêu cực đến tương lai của bạn. Khi không kiểm soát được nội tâm, họ sẽ cảm thấy áp lực và lo lắng, khả năng xây dựng các mối quan hệ sẽ trở nên khó khăn trong tương lai.

Mặc dù con gái được khuyến khích thể hiện cảm xúc của mình và thậm chí xoa dịu và an ủi họ khi khóc, nhưng con trai đã học cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, tâm trạng thấp có thể có tác động tiêu cực đến tương lai của bạn. Khi bạn không thể kiểm soát trái tim của mình, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng, và khả năng xây dựng các mối quan hệ của trẻ sẽ trở nên khó khăn trong tương lai. Nếu bạn thấy người khác thất bại, bạn sẽ suy nghĩ lại trước khi làm điều tương tự. Vì vậy, bố che giấu những quyết định sai lầm và những trở ngại không thể vượt qua, và bạn có thể mắc phải những sai lầm tương tự. Bạn cần dạy con những gì chúng có thể học được từ những sai lầm của chúng. Các bạn, hãy lấy bạn làm ví dụ và tự nhủ đừng sợ mắc sai lầm. Trẻ sẽ học cách chấp nhận và chấp nhận thất bại như một bài học để đạt được những mục tiêu cao hơn, vượt qua những điều lớn lao hơn và những thử thách khó khăn hơn.

Bài học ý nghĩa nhất trong cuộc đời chúng ta là vượt qua thất bại. Nếu bạn thấy người khác thất bại, bạn sẽ suy nghĩ lại trước khi làm điều tương tự. Vì vậy, bố che giấu những quyết định sai lầm và những trở ngại không thể vượt qua, và bạn có thể mắc phải những sai lầm tương tự. Bạn cần dạy con những gì chúng có thể học được từ những sai lầm của chúng. Các bạn, hãy lấy bạn làm ví dụ và tự nhủ đừng sợ mắc sai lầm. Trẻ sẽ học cách chấp nhận và chấp nhận thất bại như một bài học để đạt được mục tiêu cao hơn, vượt qua những thử thách lớn hơn và khó khăn hơn. -Bé cần kỷ luật và hướng dẫn, nhưng không có hình phạt. Đặt ra các quy tắc và hạn chế, đồng thời nhắc nhở con bạn rằng mọi hành động đều có hậu quả. Đừng la hét, vì nó có thể khiến bạn sợ hãi và trở nên hung dữ hơn. – Tôi cần kỷ luật và hướng dẫn, không phải trừng phạt. Đặt ra các quy tắc và hạn chế, đồng thời nhắc nhở con bạn rằng mọi hành động đều có hậu quả. Đừng la hét, vì nó có thể khiến bạn sợ hãi và trở nên hung dữ hơn.

Nếu con trai thấy bố vẫn cáu gắt, cáu gắt và vô lễ với mẹ thì bố sẽ trở thành một trong những nguyên nhân mà con không biết. Không phải cách xây dựng các mối quan hệ xã hội. Ngay cả khi ly hôn, người cha vẫn nên tôn trọng mẹ của con trai mình. Khi được bố học, cậu bé sẽ biết cách đối xử với chị, em gái, mẹ và mọi phụ nữ như một người đàn ông lịch sự.

– Nếu con trai thấy bố vẫn cáu gắt, cáu gắt và vô lễ thì bố sẽ là một trong số đó. Tại sao tôi đã làmng biết cách xây dựng các mối quan hệ xã hội. Ngay cả khi ly hôn, người cha vẫn nên tôn trọng mẹ của con trai. Khi được bố, cậu bé sẽ biết cách đối xử với chị, em gái, mẹ và mọi phụ nữ như một người đàn ông lịch sự.

– Nhật Minh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.