Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc phải

Home / Tổ ấm / Những lỗi nấu ăn hầu như ai cũng mắc phải

Theo Buzzfeed, đây là một số lỗi thường gặp trong nhà bếp:

Quá nhiều thức ăn trong nồi

Nguyên tắc chung là phải có khoảng trống để ngăn thức ăn chạm vào nhau. Đối với những thứ như đùi gà, cần có thêm không gian để đảm bảo nhiệt lượng của chảo được phân bổ đều, để các mặt của chảo chín và chín đều.

Không thêm muối vào nồi. Nước dùng – Nếu bạn không thêm muối, khi bạn nấu mì, dù bạn đổ nước sốt lên trên, thức ăn sẽ bị khét.

Nấu ăn với một số loại dầu ô liu — -So sánh với một số loại dầu Mặc dù dầu ô liu có lợi cho sức khỏe, nhưng nó có nhiệt độ sôi thấp và không nên dùng để chế biến các món xào hoặc rán ở nhiệt độ cao .— -Đo thực phẩm khô bằng đồng hồ đo chất lỏng – Khi nấu ăn chính xác việc đo thành phần là khâu quan trọng nhất. Đối với thức ăn khô, nếu dùng thìa hoặc bát sẽ dễ bị khét trên miệng nồi.

Cho thịt nguội vào chảo nóng

Để chiên hoặc nướng, vui lòng làm nguội thịt đến nhiệt độ phòng bằng nhiệt độ phòng và đặt vào chảo để tránh việc nấu nướng bên ngoài, nhưng thịt vẫn có thể tồn tại.

Làm lạnh thực phẩm nóng

Cho dù là thịt bò nướng, súp hay nước sốt, hãy làm lạnh thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông. — Không phân biệt thứ tự nguyên liệu khi sử dụng xoong-xoong rất hữu ích cho việc nấu nướng, nhưng nhiều người vẫn quen cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc, và đôi khi thức ăn sẽ mất ngon. Ví dụ, nếu món ăn này cần thêm sữa, bơ hoặc rau thơm, hãy nấu chín trước khi bạn sẵn sàng ra ngoài. -Luôn sử dụng chảo chống dính – chảo chống dính rất thích hợp để chiên trứng, cá, bánh hay khoai tây và các món ăn khác có thể dùng chảo. Để chiên bằng chảo chống dính mà không cần chảo chống dính, bạn có thể tham khảo cách làm này.

Tỏi băm quá sớm

Tỏi rất dễ cháy nên nhiều món cần nấu hoặc nấu lâu. Do đó, đối với một số món ăn, bạn nên cho tỏi vào cuối quá trình nấu thay vì lúc đầu.

Luộc rau hoặc nấm đã ngâm

Sau khi rửa sạch rau lá xanh và nấm, để ráo trước khi cho vào nồi. Nếu không, chiên sẽ lâu hơn và rau sẽ ra nhiều nước, mất độ giòn.

Không để thịt “nghỉ” sau khi nấu

Sau khi nấu, nên chiên hoặc luộc, đợi thịt nguội trước khi cắt. Điều này giúp thịt không bị nát (nếu luộc) hoặc vỡ (nếu chiên).

Tất cả thực phẩm trong tủ lạnh nên để được lâu hơn

Không bảo quản cà chua trong tủ lạnh. Đối với bánh mì cũng vậy. Sau đây bạn có thể tham khảo những món không cần để trong tủ lạnh.

VươngLinh

Leave a Reply

Your email address will not be published.