Lông con trai có gây khó chịu không?

Home / Tổ ấm / Lông con trai có gây khó chịu không?

“Năm 12 tuổi, cháu Mạnh tự dưng bị ngứa, chị Thu Hoa cứ gãi ngứa cho con mà không dứt. Có vấn đề “. Vợ chồng chị Hoa không làm việc nhà. Mạnh ở với bà ngoại từ nhỏ, bà nội thấy cháu thường xuyên cào rách quần trước thì lo lắng và chỉ trích cháu vệ sinh không đúng cách. Giờ cháu bị lây bệnh. Bộ phận sinh dục. “Anh tắm thì phải chăm sóc em. “Bà mắng mỏ và kêu cháu đi tắm ngày 3 lần. Tuy nhiên, cơn ngứa vẫn không rời khỏi Mạnh.” Chắc cháu bị dị ứng “. Bà nội tặc lưỡi mua loại thuốc đặc trị ngứa da cho cháu” – Theo lời người bán hàng. Theo hướng dẫn, bé trai 12 tuổi nên bôi ngày 3 lần sau khi tắm rửa sạch sẽ, ngày đầu tiên thấy không có tác dụng thì chị đổi thuốc khác nhưng không thành công. “Cháu bị sao vậy? “Bà thở dài.

Ở nhiều bé trai, lông mọc ở bất cứ đâu cũng khiến chúng cảm thấy đau đớn. Thoải mái. Ảnh minh họa.

Trong lúc trò chuyện với hàng xóm, bà nội học cách bấm huyệt chữa ngứa. Sau khi học được một số kiến ​​thức cơ bản, cô gọi cháu trai của mình để anh thực hành. “Tốt hơn bạn. Mạnh thật thà nói, nhưng được vài tiếng thì cơn ngứa trở lại, biết chuyện, người mẹ thu xếp về nhà để kiểm tra sức khỏe cho con, thấy Mạnh vẫn khỏe mạnh, bà nói nhỏ vào tai: “Con đợi một lát. Vui lòng cho tôi biết nếu có sự khác biệt giữa các ấm. “5 ngày sau, Mạnh nói nhỏ với mẹ:“ Mẹ có lông tơ rồi ”. “Nghe con chị Thu Hòa cười động viên:“ Con đã thành công.

Trong câu chuyện của Lê Phương Anh, giáo viên trường trung học cơ sở huyện Dongda, Hùng Dũng là một trường hợp đặc biệt.

“Cậu bé này dậy thì từ năm 12 tuổi, sớm hơn các bạn cùng tuổi nên Dũng giấu. Để không bị mọi người biết đến. “Chị Phương Anh ơi. Từ năm lớp 6, phân đã bắt đầu mọc những chiếc lông đầu tiên ở bộ phận sinh dục. Sau khi tìm hiểu, anh mới biết cháu đang có những dấu hiệu dậy thì đầu tiên. Tuy nhiên, điều này không khiến anh Đông hài lòng”. Bình thường. Một cậu bé 15 tuổi sẽ bước vào tuổi dậy thì. Nếu không, tôi sẽ phát bệnh “, anh ấy viết trong nhật ký của mình.

Sau một thời gian, lông mu, cằm và nách sẽ xuất hiện trong phân. Đây là những vạch đen mà” Đồng “không thích. Để người khác cảm thấy lúc đầu. Không biết mình “rậm lông”, Dũng mua nhíp về cạo lông nách, râu ria mép không ai phát hiện ra, Dũng đã vài lần trong lớp, Dũng phải đi ăn xin bên ngoài, Dũng than: “Của người lớn. Thật khó. “.—— Vết nhăn của phân sau đó đã được các bạn nam trong lớp phát hiện ra. Họ bắt đầu tán gẫu, tự hỏi liệu là người lớn có khiến cậu ấy đỏ mặt không. Trong trò chơi, mấy lần mưa như trút nước chơi trò tìm người. Trò chơi chỉ là để xem liệu đồ dởm có khác với họ hay không. ”Rất xấu hổ. Các chàng trai đã phơi bày nó trong vài ngày. Các cô gái cũng nhìn tôi kỹ hơn. Sức học cũng yếu dần. Sau cuộc trò chuyện, chị Phương Anh đã hiểu lý do và viết cho con một cuốn sách về tuổi dậy thì của bé trai. -Ở lứa tuổi này, các em cần được người lớn tư vấn về tâm sinh lý. Nếu không, rất dễ rơi vào khủng hoảng tuổi dậy thì như phân “, chị Phương Anh nói. – – Chị Phi Mai Chi, người sáng lập Dự án tư vấn giáo dục giới tính và tình dục toàn diện SexEdu, lúc đó một cậu bé hơn 10 tuổi” ngứa ngáy “. Các “cậu nhỏ”, cha mẹ và những người lớn gần gũi con cần lưu ý rằng trẻ có thể bắt đầu mọc lông mu – một trong những triệu chứng của tuổi dậy thì. Thiếu hiểu biết về sự phát triển của bộ phận sinh dục và giáo dục không đúng cách trong tuổi dậy thì có thể dẫn đến những điều như Mạnh và Dũng đã nêu ở trên. Giống như các bạn của tôi, nhiều vấn đề sức khỏe và rào cản đối với việc thiết lập các mối quan hệ giữa các cá nhân cũng đã hình thành nên nhân cách xã hội của trẻ. Việc trẻ không hiểu biết đầy đủ về vấn đề này có thể dẫn đến những hành vi không phù hợp, chẳng hạn như hành vi sai trái, nhiễm trùng bộ phận sinh dục và hành vi tình dục phải sử dụng Ma túy hay do bị bắt nạt ở trường khiến trẻ có nguy cơ bị bạn bè chê cười, thậm chí trẻ có cảm xúc tiêu cực, nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây căng thẳng và ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Theo bà MaggieNhững thay đổi về thể chất là rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu về sự tiến hóa thể chất của trẻ trong lớp học hoặc bạn có thể yêu cầu cha mẹ mua sách và yêu cầu con họ kiểm tra thông tin trên Internet. Tuy nhiên, trẻ vẫn cần đối mặt với cảm xúc của chính mình và làm quen với các biến thể thông qua các câu hỏi sau: Điều này có bình thường không? Nó có nhiều lông hay ít lông? Có bạn nào giống mình không? Tôi có nên đặt câu hỏi cho họ không? “… Thông thường, trẻ sẽ quan sát bạn một cách âm thầm, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng nhà vệ sinh ở những nơi công cộng trong trường, hoặc khi nói đùa với nhau để khám phá thông tin. Tuy nhiên, trẻ nào cũng sẽ qua tuổi dậy thì và cảm thấy gắn kết với chúng. Cơ thể của trẻ hoàn toàn khác nhau, do đó, trò chuyện với trẻ có thể giúp trẻ:

* Học kỹ năng tự quan sát Chỉ tiêu để phân biệt trẻ mọc lông mu hay viêm nhiễm bộ phận sinh dục là trò chuyện với trẻ để xem bìu ở bộ phận sinh dục nam có to không? Vị trí ngứa chính xác của trẻ có thể giúp trẻ nhận biết được dấu hiệu mọc lông trên xương mu và bẹn hay không? Nếu nhận được thông tin chính xác và đầy đủ từ cha mẹ hoặc thầy cô, trẻ sẽ yên tâm quan sát cơ thể. Tránh phát tán thông tin trên mạng sau này Thông tin được xác nhận khiến người ta có ấn tượng về phân “thường là bé trai từ 14-15 tuổi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì” .

Đối với phụ huynh, chuyên gia này đề nghị người lớn có thể hướng dẫn trẻ quan sát: — -Nhận biết những thay đổi về kích thước của dương vật và bìu. Tinh hoàn của trẻ sẽ to lên trong quá trình phát triển nhưng lại phát triển nhanh nhất ở lứa tuổi thanh thiếu niên, không dễ nhận biết nhưng có thể hướng dẫn trẻ quan sát những thay đổi về kích thước khiến tinh hoàn sa xuống bìu và to lên. Sau khoảng một năm kích thước của tinh hoàn lớn, dương vật và bìu sẽ bắt đầu phát triển.

Quan sát sự phát triển của lông trên cơ thể. Khi tinh hoàn đã phát triển, điều này cho thấy lông ở các bộ phận riêng của cơ thể đã bắt đầu mọc. Lông trên cơ thể của mọi người sẽ ở Dày hơn hoặc mỏng hơn ở các mức độ khác nhau. Lông mọc ở vùng kín có thể đen hơn, thẳng và xoăn hơn lông ở các vùng khác. Sau lần xuất tinh đầu tiên, toàn bộ vùng bẹn và mu sẽ dày lên, thường là lông mu. Trong vòng 2 năm sau khi mọc, lông mặt và lông nách bắt đầu phát triển, nếu trẻ biết đường phát triển của lông và cách nhận biết những bất thường thì những lo lắng về cơ thể sẽ giảm bớt, quá trình hiểu biết về cơ thể mới không còn bỡ ngỡ. Ví dụ, hướng dẫn trẻ làm Ngứa phản ứng có ý thức, tránh những hành vi không phù hợp gây hoang mang nơi công cộng, trở thành mục tiêu tấn công, chế giễu của bạn bè. Giáo dục trẻ biết chăm sóc cơ thể như xử lý mùi cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục tốt, có thể bỏ khi đi tiểu, tắm rửa. Bao quy đầu, rửa và xử lý đúng cách mộng tinh (Dream Star) … – Haixian

Leave a Reply

Your email address will not be published.