6 bà mẹ khó dạy con trưởng thành

Home / Tổ ấm / 6 bà mẹ khó dạy con trưởng thành

Người mẹ nào cũng yêu thương con mình, nhưng cách yêu thương sai lầm thậm chí có thể làm hỏng sự trưởng thành của trẻ. Sau đây là sáu loại người mẹ mắc phải sai lầm của cha mẹ:

1. Người mẹ luôn cảm thấy có lỗi và không ngừng hối lỗi về bản thân. – Hầu hết các bậc cha mẹ Đức rất nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. Trẻ con, họ thường để trẻ trải qua cảm giác thất bại, và trẻ phải chịu trách nhiệm. Ngược lại, nhiều ông bố bà mẹ châu Á thường cảm thấy bất an, thậm chí mong muốn để con mình tự do lớn lên, vì nghĩ rằng trẻ có thể sai. Sai lầm, những chuyến đi. Ví dụ, nếu trẻ để quên một thứ gì đó ở nhà, trẻ sẽ đổ lỗi cho mẹ không nhắc nhở, điều này sẽ khiến trẻ bị cô giáo mắng. Người mẹ thừa nhận lỗi của mình: “Con đã sai, mẹ rất bận và con xin lỗi.” Tuy nhiên, đây là hành vi sai lầm của người mẹ, vì nó khiến trẻ gặp rắc rối về tâm lý, sẽ luôn tìm người để đổ lỗi, và Không chịu trách nhiệm và tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. vấn đề. Chủ đề và sửa nó.

3. Các bà mẹ luôn muốn kiểm soát mọi thứ

Loại bà mẹ này luôn coi sự ngoan ngoãn và nghe lời là tiêu chuẩn đánh giá phẩm chất của đứa trẻ. Trong mắt nhiều bà mẹ, những đứa trẻ đã không tuân theo định hướng, kế hoạch của riêng mình mà bộc lộ suy nghĩ và đưa ra những quyết định cá nhân “chống đối, phản kháng”. Ngay cả khi trẻ đã trưởng thành, mẹ vẫn luôn kiểm soát mọi thứ và khiến trẻ trở thành người không có tư duy độc lập.

Ảnh: squarespace .—— Nhiều bà mẹ có hành vi ích kỷ, tức là không nhận thức được mong muốn có con của mình. Nhiều bậc cha mẹ không thành công trong sự nghiệp đặt hết tâm huyết và hy vọng vào con cái. Vì muốn đứa trẻ phát triển theo ý mình nên anh đã bỏ qua cảm xúc của đứa trẻ.

Bản chất của giáo dục là “có rồi thì ngạt”. Trẻ em, nếu sống một mình sẽ rất khó khăn, chúng sẽ cảm thấy không thể hiểu được và chỉ có thể dựa vào sự giúp đỡ của cha mẹ. Về lâu dài, đây là một vòng luẩn quẩn của những lỗi nuôi dưỡng.

3. Kiểu mẹ thường xuyên so sánh

những người mẹ thích so sánh con mình với người khác. Ví dụ, trẻ có thích học hay không, trẻ sẽ học lớp tiếng Anh, và khi bạn đi sau, mẹ sẽ không bao giờ cảm thấy hướng nội. Nếu con nào đứng thứ ba trong lớp, mẹ sẽ hỏi ngay con nào đứng thứ nhất, thứ hai rồi giục con nào nhiều hơn hai con. Đứa trẻ trở thành đối tượng tham khảo của người khác mà không hề hay biết. Qua cách học này, trẻ trở nên khoe khoang và khoác lác thay vì hiểu được ý nghĩa của việc học.

4. Những người mẹ là “Ai là nô lệ của tôi”

Những người mẹ này luôn bận bịu chăm sóc con cái, dành hết tâm sức cho con, kiếm tiền nuôi con, để rồi đánh mất giá trị cuộc sống. Bản thân bạn.

Nhiều bà mẹ trước và sau khi sinh rất khác nhau. Họ trở thành những vệ tinh nhân tạo chỉ xoay quanh con cái, rất ít thời gian bên chồng, ngày càng ít giao tiếp với bạn bè và xã hội, thậm chí phải từ bỏ sự nghiệp rực rỡ của mình … 5. Các bà mẹ quá lo lắng – so với phương Tây Đối với các bà mẹ, các bà mẹ châu Á thường tỏ ra quá lo lắng. Ví dụ, khi đưa trẻ đi chơi, họ luôn lặp lại: “Chú ý xe cộ trên đường”, hoặc “Mặc nhiều quần áo vào đây, trời không lạnh”, “Không được thản nhiên ra đường.” … đường “-trẻ em Rắc rối là thứ không bao giờ có thể thoát khỏi suy nghĩ của người mẹ, giống như một sợi dây chằng chịt khiến thể xác và tinh thần hao mòn. Tất nhiên, những yếu tố xã hội nguy hiểm cũng sẽ làm tăng gánh nặng tâm lý, nhưng nếu bạn luôn chỉ nhìn mọi thứ ở góc độ tiêu cực It Không khác gì “chửi bới” .—— Nếu mẹ chia sẻ những suy nghĩ tích cực với trẻ, trẻ sẽ phát triển một thái độ lành mạnh và tích cực, ngược lại, nếu điều đó gây rắc rối cho trẻ, trẻ sẽ đi sai hướng. Suy nghĩ của anh ấy sẽ luôn căng thẳng và thậm chí trở nên nhạy cảm .—— 6. Những kiểu mẹ làm việc quá nhiều

Bạn có thể thấy tình huống xung quanh mình, ví dụ: những bà mẹ đầu tiên thức dậy đi mua đồ ăn, Nấu ăn cho con, đưa con đi học, xách ba lô lên đường và con tung tăng trước. Trên xe buýt, con ngồi trên ghế và cha mẹ đứng sang một bên. Điều này vô tình dẫn đến việc con có tính cách, Bé vui vẻ hưởng thụ, chỉ biết lo cho bản thân mà không màng đến cha mẹ. — Cuối cùng, nhiều người than phiền: Tại sao chúng ta hy sinh bản thân vì bạn mà bạn lại ích kỷ như vậy?

Trẻ ích kỷ rất muốn có được thứ mình muốn Bất kể chúng muốn gì, khi lớn lên, những tham vọng ích kỷ của chúng dần hình thành, và chúng có ý tưởng dùng mọi cách.n, gợi ý để đạt được mục tiêu. Những người mẹ chỉ biết làm việc và hy sinh sẽ tạo ra những đứa trẻ ích kỷ, trong khi những ông bố bà mẹ vĩ đại giúp con cái nuôi dưỡng và tăng cường tính độc lập. Bạn phải học cách buông bỏ từng chút một và để bé tự làm. Trẻ 3 tuổi nên dạy trẻ giúp mẹ chuẩn bị. Trẻ 5 tuổi, 6 tuổi bạn nên dạy trẻ dọn phòng, tiết kiệm điện, dọn dẹp phòng … – Trẻ ở độ tuổi đi học, bạn có thể dạy trẻ đi siêu thị mua đồ để trẻ bắt đầu học thói quen tự lo cho cuộc sống của mình. . Những ngày nghỉ, tôi có thể hướng dẫn con dọn dẹp nhà vệ sinh … Khi con đến tuổi đi học xa nhà, mẹ phải dạy con biết quản lý chi tiêu, “đi quá xa” sẽ hỏng. Nhờ đó, trẻ trở nên độc lập trong suy nghĩ và linh hoạt hơn trong việc đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống.

Thùy Linh (theo Cmoney)

Leave a Reply

Your email address will not be published.