Bí mật đằng sau hành vi của trẻ em

Home / Tổ ấm / Bí mật đằng sau hành vi của trẻ em

Đứa trẻ là một người hung hăng và có thể đánh người.

Nếu trẻ thiếu kiên nhẫn, hung hăng hoặc bị đánh, có vẻ như trẻ đang muốn truyền đi một thông điệp: “Con sợ hãi, con cần luật lệ và sự hỗ trợ.” Nếu chúng cào hoặc đánh cha mẹ, điều đó có nghĩa là đứa trẻ sẽ nói: “Con không biết làm thế nào để thể hiện sự tức giận của mình. Đây là điều con đã nói với cha là con cần kỷ luật. Con phải nhận được điều đó từ cha mẹ”. Trong một số trường hợp, trẻ thậm chí còn tự làm mình bị thương thay vì đánh người khác. Nó có nghĩa là: “Tôi không thể chịu đựng những cảm xúc tiêu cực, tự làm tổn thương bản thân sẽ khiến tôi cảm thấy tốt hơn.”

Trẻ em hiếu chiến và có thể đánh người khác.

Nếu trẻ nóng nảy, hung hăng hoặc đánh đập, có vẻ như trẻ đang muốn truyền đi một thông điệp: “Con sợ hãi, con cần luật lệ và sự hỗ trợ”. Nếu chúng cào hoặc đánh cha mẹ, điều đó có nghĩa là đứa trẻ sẽ nói: “Con không biết làm thế nào để thể hiện sự tức giận của mình. Đây là điều con đã nói với cha là con cần kỷ luật. Con phải nhận được điều đó từ cha mẹ”. Trong một số trường hợp, trẻ thậm chí còn tự làm mình bị thương thay vì đánh người khác. Nó có nghĩa là: “Con không thể chịu đựng được những cảm xúc tiêu cực, tự làm khổ mình khiến con cảm thấy dễ chịu hơn.” – Trộm vía – Nhiều đứa trẻ ăn trộm đồ của cha, mẹ, người thân, bạn bè, nhưng không vì thế mà thiếu thốn. Thông điệp của đứa trẻ là “Con cần cha mẹ của con chăm sóc”. Điều này có nghĩa là đứa trẻ thiếu sự quan tâm của gia đình, có thể dẫn đến cảm giác ghen tị và thất vọng ở người khác.

Trẻ em ăn trộm

Nhiều trẻ em lấy trộm đồ của cha mẹ, người thân, bạn bè, nhưng không phải vì thiếu thốn. Thông điệp của đứa trẻ là “Con cần cha mẹ của con chăm sóc”. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ không được các thành viên trong gia đình quan tâm dẫn đến cảm giác ghen tị không tốt bằng cảm giác của người khác.

Trẻ em chửi thề, chửi thề

Không có nghi ngờ gì rằng trong giáo dục, trẻ em đôi khi chửi thề chỉ vì chúng muốn “thử” những gì được phép và không được phép trong gia đình chúng. Trong trường hợp này, đừng nóng vội trừng phạt trẻ. Cho họ biết những gì nên nói và những gì không nên nói.

Bé chửi thề

Ngoài giáo dục, đôi khi trẻ chửi thề chỉ vì chúng muốn “thử” xem. Ai được phép không được phép trong gia đình. Trong trường hợp này, đừng nóng vội trừng phạt trẻ. Chỉ cần cho họ biết những gì nên nói và những gì không nên nói.

Đứa trẻ không chịu ăn thức ăn cha mẹ nấu

Điều này đôi khi liên quan đến đứa trẻ chưa sẵn sàng thay đổi, ngay cả khi nó ăn thức ăn mới. Việc của bạn lúc này là động viên, khuyến khích và nhấn mạnh lợi ích của đồ ăn để trẻ thử chứ không nên trách móc.

Không giống như tình huống này, nhiều trẻ ăn mất kiểm soát. Đôi khi, điều này không chỉ vì đứa trẻ đói và thích ăn thức ăn, mà vì chúng truyền đi thông điệp: “Thức ăn làm giảm lo lắng của con và giảm cảm giác riêng tư mà con thực sự cần.” – Trẻ không chịu ăn mà cha mẹ làm Bữa tất niên có khi trẻ không chịu đổi món dù chỉ ăn món mới. Việc của bạn lúc này là động viên, khuyến khích và nhấn mạnh lợi ích của đồ ăn để trẻ thử chứ không nên trách móc.

Không giống như tình huống này, nhiều trẻ ăn mất kiểm soát. Đôi khi, điều này không chỉ vì trẻ đói và thích ăn thức ăn, mà vì chúng truyền đi thông điệp: “Thức ăn làm giảm sự lo lắng của tôi và giảm cảm giác riêng tư mà tôi thực sự cần.” – Trẻ từ chối ở cùng bạn bè Chơi – Nếu trẻ chỉ chơi game và lười giao tiếp với bạn, điều đó có nghĩa là trẻ ngại tiếp xúc với những trẻ khác mà chỉ thấy thoải mái và thể hiện khả năng của mình. Các đặc điểm của bản thân trong trò chơi. Việc trẻ từ chối kết bạn đồng nghĩa với thông điệp sau: “Con không giao tiếp được với bạn, không biết giao tiếp với bạn.” Các con cũng sợ bị người lớn lên án vì “không biết cư xử, không nhường nhịn”.

Nếu đứa trẻ muốn để lại tất cả đồ chơi cho mình, nó nghĩ là như vậy. Thuộc về anh ta, không muốn thì thôi. chia sẻ nó. Đồ chơi mang lại cho trẻ cảm giác ấm áp và nâng đỡ tinh thần. Nếu trẻ sở hữu những thứ này, điều đó cũng có nghĩa là cha mẹ đã không (về mặt tình cảm) chăm sóc trẻ.

Trẻ không chịu chơi với bạn

Nếu trẻ chỉ chơi game và lười giao tiếp với bạn, điều đó có nghĩa là trẻ ngại tiếp xúc với các bạn khác mà chỉ thấy thoải mái và thể hiện khả năng của mình.Tự mình tham gia trò chơi. Việc trẻ từ chối kết bạn đồng nghĩa với thông điệp sau: “Con không giao tiếp được với bạn, không biết giao tiếp với bạn.” Các con cũng sợ bị người lớn lên án vì “không biết cư xử, không nhường nhịn”.

Nếu đứa trẻ muốn để lại tất cả đồ chơi cho mình, nó nghĩ là như vậy. Thuộc về anh ta, không muốn thì thôi. chia sẻ nó. Đồ chơi mang lại cho trẻ cảm giác ấm áp và nâng đỡ tinh thần. Nếu bé tự mình kiểm soát những điều này, điều đó cũng có nghĩa là bố mẹ không quan tâm đến con (về mặt tình cảm).

Đứa trẻ đang cầm một món đồ chơi nào đó

Nhiều trẻ sơ sinh lầm lì, ít nói và luôn im lặng. Một số đồ chơi, chẳng hạn như gấu bông. Điều này cho thấy rằng trẻ sơ sinh có nhiều khả năng tiếp xúc với đồ chơi hơn. Trẻ có biểu hiện lo lắng, mất tự tin, cần sự hỗ trợ thay cha, mẹ, bà. Đôi khi, ngay cả những vật dụng riêng tư này cũng khiến trẻ mất an toàn. Nó có thể gây ra ác mộng. Những hình ảnh mà trẻ em mơ ước là nỗi sợ hãi của cuộc đời chúng.

Em bé giữ một số đồ chơi nhất định

Nhiều em bé lầm lì và ít nói, luôn luôn thuận tay. Một số đồ chơi, chẳng hạn như gấu bông. Điều này cho thấy rằng trẻ sơ sinh có nhiều khả năng tiếp xúc với đồ chơi hơn. Trẻ có biểu hiện lo lắng, mất tự tin, cần sự hỗ trợ thay cha, mẹ, bà. Đôi khi, ngay cả những vật dụng riêng tư này cũng khiến trẻ mất an toàn. Nó có thể gây ra ác mộng. Hình ảnh trong giấc mơ của một đứa trẻ là những gì nó lo sợ trong cuộc sống của mình. -Thúy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.