Giới nhà giàu Trung Quốc chi tiền cho con cái và để chúng làm CEO từ năm 3 tuổi

Home / Tổ ấm / Giới nhà giàu Trung Quốc chi tiền cho con cái và để chúng làm CEO từ năm 3 tuổi

Theo CRI News, nhiều công ty Trung Quốc đang phát triển các chương trình đào tạo, mang tên “Khóa học đạp xe Hoàng gia dành cho trẻ em” và “Trại hè chơi gôn cho trẻ em” … cho tầng lớp trung lưu, ở Quảng Châu gọi là khóa học “học làm PDG”. Khóa học này hướng đến trẻ em dưới 3 tuổi, học 2 buổi / tuần và học phí hàng năm là 50.000 nhân dân tệ (tương đương 167 triệu đồng). Nhiều trẻ em Trung Quốc đã tham gia các lớp học khởi nghiệp thành công. Ảnh: Shanghaiist .- – -Một báo cáo của “Global Times” cho thấy các bài báo trong khóa đào tạo CEO bao gồm các hoạt động xây dựng và lãnh đạo doanh nghiệp. Ví dụ, trong một lớp học có khoảng 3 đến 8 học viên, “hãy điền các từ còn thiếu trong câu và ghép các viên gạch đồ chơi.” Các hoạt động “xếp hạng” được thiết kế để giúp trẻ trở thành “những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và cạnh tranh”.

Nhưng làm thế nào một người có thể trở thành CEO mà không chơi gôn? Để đạt được mục tiêu này, một câu lạc bộ chơi gôn ở Quảng Châu đã cung cấp dịch vụ cơ bản kéo dài 5 ngày. Giá một khóa huấn luyện dành cho trẻ em trên 3 tuổi là 1.000 tệ một ngày (hơn 3,3 triệu đồng), chưa bao gồm ghế ngồi. nghỉ ngơi. Nếu bố mẹ cho con tham gia sân golf kéo dài một tháng, chi phí sẽ là 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng). Đây là gấp ba lần mức lương trung bình hàng tháng ở Quảng Châu.

Theo South China Morning Post, loại tiền chi cho kiến ​​con chủ yếu là do áp lực cạnh tranh của các bậc cha mẹ. Một người mẹ đã chi 8.800 NDT (tương đương 29,4 triệu đồng Việt Nam) để học tiếng Anh cho con gái 2 tuổi và giải thích rằng bạn của cô cũng cho con tham gia những buổi học này và cô không muốn làm như vậy. Con gái của ông đã mất. bạn bè.

Theo các chuyên gia, cha mẹ cho con học những lớp đắt tiền chủ yếu là để khoe khoang chứ không phải vì con. Ảnh: Shanghainese.

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng này một phần có thể do cha mẹ muốn bước vào một tầng lớp xã hội cao hơn, và những tầng lớp đắt đỏ để tham gia “cùng bạn bè”.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở trong số này chưa được kiểm tra để xem liệu các khóa học này có thực sự hiệu quả và phù hợp hay không. Theo số liệu của CRI, trong vài năm qua, Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc đã nhận được hơn 2.600 đơn khiếu nại về dịch vụ giáo dục, cơ sở vật chất và đào tạo. Sáu tháng đầu năm 2016. Tờ South China Morning Post chỉ ra rằng những lời phàn nàn này chủ yếu tập trung vào chất lượng giáo viên ở các cơ sở. Nhiều phụ huynh cho rằng những giáo viên này “không hơn gì bảo mẫu”. Ngoài ra, một số cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu về trang thiết bị, an toàn và quản lý. Thời báo Hoàn cầu chỉ ra rằng một số chương trình đào tạo chơi gôn và cưỡi ngựa cho trẻ em đã vi phạm các quy định này. Nó không cung cấp thiết bị hoặc đảm bảo sự an toàn của đứa trẻ trong thời gian học. Cuối cùng, khuyến nghị với các chuyên gia rằng các khóa học này vì lợi ích của cha mẹ chứ không phải của trẻ em. Ở Trung Quốc, việc ép trẻ em học quá nhiều đến kiệt sức là một vấn đề đáng lo ngại. Các chuyên gia cho rằng, đôi khi cha mẹ nên để con cái thư giãn thay vì dành toàn bộ thời gian rảnh để dạy chúng cách điều hành công ty bằng cách tạo ra các câu đố.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.