4 điều cần cân nhắc trước khi đăng ảnh trẻ em lên mạng xã hội

Home / Tổ ấm / 4 điều cần cân nhắc trước khi đăng ảnh trẻ em lên mạng xã hội

Theo Giáo sư Stacey Steinberg của Đại học Levine, Florida, trước khi chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến con cái, từ điểm số, vấn đề sức khỏe đến thời gian giải trí, mỗi bậc cha mẹ nên cân nhắc bốn điều. , Trên mạng xã hội.

Thực hành trước khi dạy trẻ

Do dịch Covid-19, trẻ em phải tránh xa bạn bè và ngày càng phụ thuộc vào công nghệ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm thời gian trực tuyến của con cái, bạn cũng nên cân nhắc thời gian trực tuyến.

Trẻ em thường bắt chước hành vi của người lớn, trong khi cha mẹ thường bật điện thoại của chúng. Hãy thường xuyên chụp ảnh, chia sẻ và kiểm tra trên mạng xã hội của người lớn, để trẻ nghĩ rằng điều này là phù hợp và đáng được khuyến khích.

Càng lên mạng nhiều, chúng càng cần cha mẹ làm hình mẫu. Cha mẹ có thể đáp ứng nguyện vọng của con cái bằng cách hỏi con trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội, không sử dụng điện thoại di động trong thời gian ở gia đình và cân nhắc trước khi tiết lộ thông tin cá nhân. Cho trẻ em quyền từ chối – Một cuộc khảo sát do Tập đoàn Phát thanh Truyền hình Anh (BBC) phối hợp với công ty truyền thông ComRes thực hiện cho thấy trẻ em trên 10 tuổi phản ứng mạnh mẽ với những bức ảnh được cha mẹ chia sẻ. Trước khi đăng tải câu chuyện và hình ảnh về mình trên mạng xã hội, họ mong nhận được lời khuyên từ bố mẹ.

Trước khi tiết lộ thông tin về con cái, cha mẹ nên hỏi con cái họ nghĩ gì về chúng. Cái này. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng có quyền từ chối. Ai cũng muốn con mình lớn lên và tôn trọng quyền cá nhân của người khác, và một trong những cách tốt nhất để dạy con điều này là làm cho cha mẹ tôn trọng quyền cá nhân của con mình. Devorah Heitner cho biết, trước khi xuất bản các bài báo về chúng, cha mẹ sẽ dạy con những kinh nghiệm quý báu về tự chủ, tôn trọng và trao quyền. Khi tự mình sử dụng mạng xã hội, trẻ cũng đưa ra quyết định tốt hơn.

Ảnh: Shutterstock .

Sẽ không làm sai lệch trí nhớ của trẻ

Cha mẹ tải ảnh do con bạn lựa chọn và chỉnh sửa trên mạng xã hội có thể thay đổi trí nhớ thực của trẻ. Trẻ sẽ không nhớ được trải nghiệm lần đầu tiên đến công viên mà đã bị “in sâu” vào đầu bằng những hình ảnh và dòng chữ được bố mẹ in trên mạng xã hội. — “Hành vi này ảnh hưởng đến trí nhớ của trẻ và nhận thức của chúng về bản thân.” Bà cũng chỉ ra rằng việc tạo ra một hình thức tuổi thơ khác của trẻ cũng có thể làm sai lệch ký ức của cha mẹ.

Giúp trẻ nhìn cuộc sống bằng chính đôi mắt của mình thay vì đôi mắt. Cha mẹ .—— Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ

Nếu bạn chia sẻ thông tin, hình ảnh của trẻ trên mạng xã hội, bạn sẽ không thể bảo vệ toàn bộ quyền riêng tư của trẻ. Tuy nhiên, có nhiều cách để giảm rủi ro cho bạn.

Không chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân, chẳng hạn như họ tên và ngày sinh. Hãy cẩn thận trước khi sử dụng những bức ảnh khó xử. Nếu con bạn có vấn đề về sức khỏe và cần được tư vấn, hãy hạn chế đối tượng đọc bài viết. Nếu tin nhắn cũ không còn hữu ích đối với gia đình bạn và ảnh không còn được lưu trữ trong dịch vụ lưu trữ trực tuyến, hãy xóa nó.

Mạng xã hội là một công cụ, nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như xây dựng mối quan hệ và giúp mọi người kết nối với nhau. Tuy nhiên, cha mẹ không được quên rằng trẻ em cần người lớn đưa ra những quyết định khôn ngoan và thận trọng trước khi chúng trưởng thành, không tiết lộ thông tin cho thế giới, để không gây hại cho chúng trong tương lai. — Thu Nguyệt (theo The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.