Khi bỏ vợ theo vợ cũ, cuộc đời tôi tan nát.

Home / Tổ ấm / Khi bỏ vợ theo vợ cũ, cuộc đời tôi tan nát.

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi anh Lê Thành, 45 tuổi, anh Tây Hồ, Hà Nội, nội dung liên quan đến sai phạm nghiêm trọng khiến gia đình anh tan nát. . Cô đơn và mệt mỏi. Mới 5 năm trước, tôi còn mãn nguyện với một người vợ đảm đang và hai đứa con khỏe mạnh, thông minh. Mọi thứ thay đổi sau một bữa tiệc.

Tôi là quản lý cấp trung của một công ty công nghệ, còn vợ tôi là biên tập viên của một tạp chí trong ngành. Cuộc sống của chúng tôi bình yên, vì hai người yêu nhau, dù yêu nhau đến đâu. Những năm đầu về làm vợ, vợ tôi nhiều lúc bị “ăn hiếp” khi sống chung với bố mẹ tôi và anh chị tôi. Nhưng do sự đàn áp và kỹ năng của anh ấy, mối quan hệ này đã dần dần được củng cố. Tuy nhiên, cuộc sống của nhiều gia đình sống chung cũng rất bất tiện, vợ chồng ít có sự riêng tư. Vợ tôi quá chu đáo, đi làm về là lo việc nhà, dạy hai con tập đọc, rồi dùng cách kiểm tra, sửa bài ở nhà khiến chúng tôi bớt yêu.

Mùa hè năm 2013, mình gặp nhau vào ngày 3 của năm học. Ở đó, tôi gặp cô gái mối tình đầu của mình. Trong một buổi họp lớp mà chỉ có một người ngồi một mình trong vài phút, cô ấy thừa nhận rằng cô ấy vừa ly hôn và cảm thấy không thoải mái.

Sự thương cảm của cô dành cho người con gái xinh đẹp mà cô ấp ủ khi còn trẻ đã qua đi nhanh chóng. Khi tôi trở lại công việc và nhà. Nhưng cô ấy đã chủ động nhắn tin. Ban đầu, đó chỉ là những câu hỏi ngẫu nhiên về công việc, con cái. Sau đó, khi họ nói về cảm xúc của mình và bộc lộ cảm xúc mạnh dạn của mình, thông tin sẽ nhanh hơn. Dù có giận dỗi một chút, tôi vẫn khiêm tốn đáp lại, đôi khi không đáp lại hoặc từ chối.

Việc đến rồi đi với người cũ khiến Thanh dần rơi vào tình trạng lãng mạn. bóng. Ảnh minh họa: MT.

Sau bốn tháng như vậy, cô nản chí. Tuy nhiên, khi nhận được tin nhắn cuối cùng, tôi chợt hụt hẫng: “Anh đã bỏ cuộc. Trái tim anh đã trở thành một tảng đá, và không có góc nào dành cho anh”. Từ đó đến giờ nghỉ trưa trong ngày, Tôi kiên nhẫn chờ đợi tiếng gọi. Đến ngày thứ 7, không nghe máy, tôi nhấc máy gọi cho ông cụ: “Anh đang ở đâu?” Từ đó, chúng tôi chạy vạy như hai đứa trẻ, thiêu thân.

Lúc đó, nếu vợ tôi để ý, hỏi thăm hay kiểm tra điện thoại rồi tức giận hoặc ù tai thì có lẽ chuyện đó đã không xảy ra. Quá xa. Nhưng cô ấy không bao giờ nhìn vào điện thoại, máy tính của tôi, cô ấy bận việc khác nên không quan tâm. Vài ngày sau, cả hai tuyệt vọng tìm kiếm nhau. Trong hơn 2 năm, tôi cảm thấy sợ hãi và mệt mỏi khi phải tiếp xúc, và mong muốn được tự do bên người mình yêu.

Vợ tôi cũng có thể cảm thấy sự thay đổi dần dần. Khi tôi thừa nhận vụ việc và nói sẽ ly hôn, cô ấy đã hoàn toàn suy sụp. Sau một tháng nước mắt, đói ăn, mất ngủ, vợ tôi đề nghị đi tư vấn tâm lý. Tôi chấp nhận tôi không phải vì muốn giữ gia đình mà vì sợ vợ suy nghĩ nhiều.

Khi đi gặp chuyên gia tâm lý, tôi cũng thanh minh rằng tôi chỉ muốn vợ bớt đau lòng, ly hôn sẽ không để lại nhiều hậu quả cho con cái. Tôi rất yêu vợ, biết cô ấy không có gì đáng trách nhưng tôi không thể ngăn được tình cảm của mình.

Sau một thời gian, cô ấy thấy tôi thật tàn nhẫn và cô ấy đồng ý ly hôn. Tôi đã hợp nhất với con đường chính cũ đó. Nhưng cô ấy không muốn kết hôn và chỉ có thể sống với nhau. Con gái cô ấy vẫn ở với bà ngoại, thỉnh thoảng mẹ cô ấy về quê thăm chúng tôi hoặc đến đón chúng tôi vài ngày. Hóa ra là một giấc mơ. Chúng tôi cũng đang tranh cãi về những vấn đề nhỏ nhặt khiến mối quan hệ cũ của nhau thất vọng. Tôi phát hiện ra cô ấy có nhiều người theo đuổi nên rất ghen tị. Cô ấy chán tôi và nói rằng cô ấy không muốn sống với tôi sáu tháng trước. Tôi lại chuyển đến sống một mình.

Vợ cũ của tôi giờ không sao, cuộc sống sẽ tốt hơn khi cô ấy đưa con ra ở riêng. Thỉnh thoảng tôi vẫn đến thăm các con, và tôi biết rằng trong mắt chúng, hình ảnh của tôi đã khác trước rất nhiều. Không phải mọi thứ đều có thể thay đổi.

Thạc sĩ Lã Linh Nga, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục (Hà Nội) cho biết, khi hai người đang yêu nhau sâu đậm, họ sẽ dễ nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa và được bên “bật đèn xanh”.

Nếu mối quan hệ nội bộ hiện tại trục trặc, ngọn lửa cũ này càng có khả năng bùng cháy. . Cũng như anh Thành, việc vợ chồng thiếu vắng sự gần gũi, quan tâm, yêu thương đã vô tình tạo ra khoảng trống trong lòng mỗi người, phải cố gắng kiếm sống.p xuất hiện theo những cách khác nhau.

Một yếu tố khác dẫn đến ngoại tình là việc người chồng tấn công chồng cũ lúc đầu không chắc chắn. Ảnh hưởng tình cảm thường xuyên và liên tục thường khiến người ta run sợ. Ngay cả khi tôi không đáp lại hoặc bỏ đi mà không khiêm tốn, tôi vẫn bước tiếp vì họ. Theo quy luật tâm lý học, tiếp xúc lâu sẽ gây kích thích thần kinh, khiến con người mê muội về những điều xa vời và dần mong muốn hiện thực hóa chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh ngoại tình, bạn nên tránh những cuộc tiếp xúc và điện thoại đầu tiên.

Thực ra, không phải tất cả những người yêu trước đều được mời. Những người đã yêu nhưng không mặn nồng, hay nhường nhịn tổn thương cho nhau, cũng như những người đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, không dễ gì mất đi. Theo như anh Thành được biết, chỉ cần cặp đôi này có cuộc sống riêng, người chồng sẽ biết chia sẻ với vợ và từ chối tán tỉnh ngay từ đầu nhưng cuối cùng sẽ không chia tay.

Vương Linh viết

Leave a Reply

Your email address will not be published.