Cậu bé người Đức về Việt Nam tìm mẹ

Home / Tổ ấm / Cậu bé người Đức về Việt Nam tìm mẹ

“Anh về chưa?”, Một phụ nữ Việt Nam nhiệt tình hỏi khi thấy Fabian bước vào nhà. Cậu bé mơ hồ nên chỉ cười thay vì đáp lại. Anh ấy cất đồ đạc vào phòng rồi quay sang nói chuyện với mọi người thông qua ứng dụng Google Dịch. Này, cậu bé không phàn nàn gì cả. Anh ấy có thể ăn bất cứ thứ gì mình nấu và anh ấy không bao giờ chỉ trích nhà của dì mình “, dì ruột của Fabian, người đã giới thiệu anh ấy vào những năm 1940 cho biết.

Fabian trở về nhà vào ngày 17 tháng 7 Ở quê nhà Thanh Hóa, ở Đức, Fabian dành nhiều thời gian học các kỹ năng xã hội trước khi tốt nghiệp cấp 3 ở tuổi 21. Ảnh: Phan Dương.

Miền Đông Nam nước Đức Fabian, lớn lên ở một thị trấn nhỏ, từ nhỏ, anh sống yên bình, thời thơ ấu, cha mẹ anh là giáo viên, họ nhận anh từ một trại trẻ mồ côi ở Việt Nam. Khi mới ba tháng tuổi, anh chuyển ra nước ngoài, Fabian là con duy nhất của hai vợ chồng, cách đây hai năm, anh hỏi về việc nhận con nuôi, mẹ anh lấy ra một chiếc hộp đựng tất cả những gì viết bằng tiếng Việt cho con. Giấy khai sinh của Fabian là Lưu Phước Thành (Lưu Phước Thành), sinh tại Bệnh viện Dudu vào ngày 8 tháng 6 năm 1999. Thi thể của cha mẹ tôi không có. Tôi rất tò mò về cha mẹ ruột của mình, Tôi không biết họ là ai, tôi thế nào? ”, Anh chia sẻ quan điểm của mình. Fabian sẽ tốt nghiệp vào cuối năm 2019 để chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại đầu tiên. Ngày 30/1, Fabian đến TP.HCM, 3 ngày sau, anh lập ban chuyên án ở quận Gò Vấp. Chàng trai trẻ đã đi qua nhiều phòng ban và được sự giúp đỡ của nhiều người, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ manh mối nào về mẹ của mình. “Ngay từ đầu, tôi đã không dám kỳ vọng quá nhiều. Tuy nhiên, tôi rất buồn”, Fabian nói. — Ngày hôm sau, anh tiếp tục đến nhà trẻ Gò Vấp, đây là điểm bắt đầu cuộc đời của Fabian và cũng là nơi cuối cùng anh tìm kiếm mẹ mình, cũng như ngày hôm trước, chàng trai này không tìm được manh mối gì về nguồn gốc của mình. Fabian buồn bã bước ra khỏi cửa trung tâm thì bất ngờ một nhân viên chạy lại nói: “Đợi anh chút.” Hai mươi phút sau, người phụ nữ quay lại và đưa cho Fabian một tờ giấy, anh ta đang ở Thanh Hóa. Tên và địa chỉ của mẹ ruột anh ấy. “Tôi đã ngồi và theo dõi anh ấy trong khoảng 30 phút,” anh ấy nói. – – Fabian được cha mẹ người Đức nhận nuôi ở nhà trẻ Gò Vấp. Trong ảnh, cậu nhóc mới khoảng 2 tháng tuổi được bố bế. Ảnh: Nhà cung cấp.

Ngày hôm sau, Fabian đến UBND phường 4, quận Gò Vấp và hỏi mẹ mình theo địa chỉ mới được cung cấp. Họ dự đoán rằng sẽ mất một tuần để tìm thấy .—— “Tuyệt vời,” Fabian nghĩ. Thở phào nhẹ nhõm, anh vào quán cà phê ngồi. Một giờ sau, có một tin nhắn trên điện thoại của anh ấy: “Này, chúng tôi đã tìm thấy gia đình của bà anh.”

Fabian đã nhận được địa chỉ và số liên lạc của anh ấy. Định nói rằng anh sẽ tìm một thông dịch viên để anh có thể nói chuyện với bà của mình. Mặc dù vẫn cố gắng tìm cách, các quan chức cộng đồng liên tục thông báo “Hãy truy cập Facebook. Tôi đã tìm thấy mẹ của bạn.” – – Ông Từ Chí Tiến, cán bộ của Ủy ban Nhân dân Khu phố 4, người đã hỗ trợ Gobian liên hệ với gia đình của Fabian, cho biết Sau khi thực hiện năm cuộc gọi, anh đã tình cờ tìm thấy bà của Fabian.

Khoảng 7 giờ sáng. , Tian En nhận được cuộc gọi từ quê nhà. bên ngoài. Vừa mở máy, anh đã nghe thấy tiếng mẹ Fabian khóc và cảm ơn. “Cô ấy nói rằng 20 năm một lần cô ấy sẽ về nhà để tìm đứa trẻ, nhưng cô ấy không tìm thấy đứa trẻ. Tian En nói:” Trong hai mươi năm, vì không biết đứa trẻ còn sống hay đã chết, cô ấy đã không ngủ hoàn toàn. “Do hoàn cảnh đặc biệt, mẹ Fabian phải nhờ người chăm sóc nhưng khi trở về thì không thấy đâu cả. Nỗi đau trở thành động lực, cô vội vã đi học vì biết rằng đó là người duy nhất có thể giúp mình tìm được con”. Phương pháp. Hiện tại, mẹ của Fabian là một phụ nữ thành đạt sống ở nước ngoài cùng chồng và con nhỏ. Sau khi nghe chuyện này, ông Tian đã biết về số phận của người phụ nữ trẻ này. Buổi tối, ông đã tạo ra một người mẹ con để giữ liên lạc Nhóm nhỏ .—— Bên cạnh Fabian, mọi thứ nhanh chóng lóa mắt như trên mây, bắt tay và hồi hộp, anh mở Facebook, có một người bạn và một tin nhắn “Đây là mẹ ruột của tôi. Tôi cảm thấy rất bực bội khi không chuẩn bị cho một cuộc trò chuyện như vậy. Cảm giác lúc đó thật vui không thể tả, nhưng cũng thật khó hiểu. Cậu bé trò chuyện với mẹ hàng ngày. Anh cũng được phép nói chuyện với anh chị em cùng cha khác mẹ và chồng của mẹ. Bởi vì Covid-19 không thểSau khi tìm được chuyến bay trở về, chúng ta sẽ gặp lại nhau khi các chuyến bay giữa các quốc gia / khu vực mở cửa trở lại. Ảnh: Do nhân vật cung cấp.

Người ta phát hiện ra rằng mẹ anh quá nhanh, hơn nữa một số thông tin còn chưa được ghi trên giấy, nên Fabian vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng cô. Bạn muốn thực hiện xét nghiệm ADN. Đầu tháng 6, anh ta đang tìm gia đình bà ngoại ở Thanh Hóa.

– Nhớ lại ngày hôm đó, dì của Fabian nói rằng chồng cô ấy đang ở nhà khi cô ấy trở về nhà. Phát hiện nam thanh niên xách ba lô trên phố. Đã gặp. Cô phóng xe máy lao tới. Dì của Fabian nói: “Cô ấy là cháu tôi. Cô ấy có khuôn mặt giống chị gái tôi.” Tôi nói rồi kéo anh vào xe.

Ngay khi bước vào nhà, gặp dì, gặp bà và các con, Fabian cảm thấy như ở nhà như gia đình của mình. Giao tiếp rất khó, và Fabian không cho rằng nó không phù hợp. Vì vậy, khi nhận được kết quả ADN con là bố mẹ, tôi cảm thấy rất vui. May mắn thay, anh ấy có nhiều thời gian hơn ở nhà của mình, nơi chôn rau. Trong học kỳ vừa qua, Fabian đã tranh thủ đi thăm thú hầu hết các địa điểm đẹp của Việt Nam từ nam chí bắc. Anh chàng này khó có thể nói nơi nào mình thích nhất, nhưng điều khiến nơi này trở nên đặc biệt hơn chính là những người anh gặp trong suốt cuộc hành trình. Như ở Đà Lạt, Fabian bị mắc kẹt trong 6 tuần, và một người dân đã mời anh ta ở lại nhà của họ. Ở đảo Phú Quốc, TP Cần T, và cả TP Huế, Hà Nội, Hà Giang, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Chàng trai trẻ nói: “Tôi thân thiện ở mọi nơi.” Chuyến bay ngày 24/7 đã đưa Fabian rời Việt Nam. Khi về nước, anh được biết đợt thứ hai của Covid-19 đã xuất hiện tại Đà Nẵng. Trái tim Fabian chùng xuống. Anh mong được hòa đồng với mọi người ở quê nhà từ nước Đức xa xôi.

Tới Việt Nam tìm mẹ của Fabian. Video: Thuy Nguyen-Tuan Viet-Anh Phu .

Phan Duong

Leave a Reply

Your email address will not be published.