Sau khi bỏ Covid-19, nhiều người bị “rụng tóc liên tục”

Home / Tổ ấm / Sau khi bỏ Covid-19, nhiều người bị “rụng tóc liên tục”

Cô gái viết trên mạng xã hội: “Ngay cả từ phòng tắm, từ phòng ăn, dù tôi có ngồi yên đánh răng thì tóc tôi cũng tự nhiên rụng hết.” – Heather Colton chia sẻ về tình trạng rụng tóc. Phác thảo Covid-19 sau khi chữa khỏi của anh ấy.

Từ một cô gái có mái tóc đen dày, Colton giờ có thể giữ tóc bằng cách đặt tay lên đầu và vuốt nhẹ. “Tôi lo lắng. Tôi sắp bị hói “, cô gái 26 tuổi lo lắng. Gặp rắc rối vì rụng tóc, Colton kiệt sức, buồn ngủ và vẫn thèm thuốc ngủ. Sau khi chữa khỏi bằng Covid-19, phòng khám đã phàn nàn về hội chứng này. Anh ấy nói, NCoV Nó có thể không trực tiếp gây ra rụng tóc, nhưng có khả năng bệnh nhân đang phải chống chọi với sốt cao và các triệu chứng nghiêm trọng khác của nhiễm trùng Covid-19. Khi bạn phẫu thuật, chấn thương nặng, căng thẳng, sốt, sụt cân, thay đổi chế độ ăn uống quá mức, thiếu sắt Ông cho biết: “Để duy trì năng lượng cho các cơ quan quan trọng như phổi và tim, nó cần phải phát triển khi nghỉ ngơi, vì vậy tóc sẽ tự rụng trong vòng hai tháng.

Jeff Donovan, một nghiên cứu sinh về bệnh cúm Tây Ban Nha năm 1918, nói rằng những người sống sót cũng bị tổn thương tóc. Đã mất. Dịch Covid-19 bùng phát ở Canada vào đầu năm nay, khiến Anh nhận thấy điều này và đúng như dự đoán, di chứng rụng tóc quay trở lại, bác sĩ cho biết: “Mất khoảng 9-11 tuần sau khi nhiễm bệnh thì mới có dấu hiệu rụng tóc. “

Tiến sĩ. Natalie Lambert của Đại học Y Indiana đã làm việc với hàng trăm bệnh nhân Covid-19 thuộc Tổ chức Người sống sót Nhân đạo của Hoa Kỳ. Rụng tóc ở bệnh nhân sau khi nhiễm nCoV là rất phổ biến. Tháng 3. Sau khi khỏi bệnh, cô ấy đã trải qua nhiều hơn Rụng tóc đã 3 tháng, hiện tại tốc độ rụng đã chậm lại và chân tóc mới cũng bắt đầu mọc nhưng sự cố vẫn còn nghiêm trọng, chị cho biết: “Rất may là chúng tôi đã nhận được sự thông cảm từ nhóm hỗ trợ nạn nhân. Và động viên. “.

Bà Lenore Alexander chia sẻ về tình trạng rụng tóc và nói:” Bây giờ tóc tôi giống như lông chuột. “Cùng lúc đó, Lenore Alexander, 61 tuổi, đã phải chiến đấu với virus trong hơn 6 tuần. Vài tuần sau, bà bị rụng tóc nghiêm trọng. Người phụ nữ này cho biết trước đây tóc bà dày như cột đuôi ngựa, nhưng giờ bà Chiếc kẹp chỉ giống như một chiếc bím tóc. – – Lisa Pope, 47 tuổi, mắc chứng Covid-19 khi bị ung thư vú. Ban đầu, cô nghĩ rằng rụng tóc là do xạ trị, nhưng bác sĩ cho biết nCoV có thể là thủ phạm Thủ phạm. ”Bác sĩ nói rằng rụng tóc chỉ là dấu hiệu của loại virus này. Nó không chỉ ảnh hưởng đến phổi, mà còn gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho toàn bộ cơ thể, ngay cả những bệnh nhân nhỏ tuổi. “Cô ấy thông báo. — Tiến sĩ. Natalie Lambert nói rằng rụng tóc sau khi điều trị bằng Covid-19 là tạm thời. Tóc trở lại bình thường sau một thời gian. Ông ấy khuyên không nên uốn hoặc nhuộm tóc trong quá trình phục hồi.

Nhưng Hậu quả của căn bệnh này không chỉ là rụng tóc. Theo báo cáo của kênh truyền hình Canada CTVNews, một nhóm các nhà nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng họ đã sàng lọc 402 người trưởng thành sống sót sau khi nhiễm bệnh.

55% trong số họ bị Có ít nhất một chứng rối loạn tâm thần. Lo lắng là bệnh phổ biến nhất, tiếp theo là mất ngủ chiếm 40%, trầm cảm 31%, rối loạn căng thẳng sau chấn thương (28%) và rối loạn ám ảnh cưỡng chế (20%). Đặc biệt, hồi phục sau bệnh – Hiện tại, kiến ​​thức về Covid-19 vẫn chưa đủ. Thậm chí, điều duy nhất bạn có thể làm là tự bảo vệ mình khỏi sự xâm nhập “, Tiến sĩ Natalie Lambert nói.

Vitran (Ngôi sao)

Leave a Reply

Your email address will not be published.