Sau đám cưới, tôi biết vợ mới là vợ cũ của tôi.

Home / Tổ ấm / Sau đám cưới, tôi biết vợ mới là vợ cũ của tôi.

Qiu Daming của Chongqing Rongrong gia nhập quân đội trong những năm đầu của mình và đóng quân ở Tuhan, Tứ Xuyên. Năm 1936, ông chủ của anh ta phát hiện ra Qiu đẹp trai và tài năng đã giới thiệu anh ta với Li Defang, một cô gái trong khu vực đó.

Lần đầu tiên nhìn thấy Li Defang, Qiu đã biết người đó chính là người anh ấy muốn trở thành. người vợ. Họ kết hôn vào mùa thu năm nay. Ông Qiu những tưởng có thể ở bên người vợ mới một thời gian, nhưng chiến tranh bùng nổ, người chồng phải ra chiến trường, chỉ 4 tháng sau đám cưới, ông đã bỏ lại người vợ trẻ của mình. —— Ông Qiu và bà Li trở thành chồng. Sau 60 năm lưu lạc cùng vợ. Ảnh: QQ .

Qiu Daming tham gia nhiều hoạt động khắp Trung Quốc. Anh ấy thậm chí còn không biết mình đóng quân ở đâu nên việc viết thư cho vợ là điều vô cùng khó khăn. Khi chiến tranh tiến triển, vợ chồng Qiu mất liên lạc.

Năm 1942, Qiu Daming bị cách chức và được bổ nhiệm làm giám đốc sở cảnh sát. Anh đã kết hôn và tái sinh. Tuy nhiên, sau khi Qiu bị bỏ tù 21 năm sau Nội chiến, cuộc hôn nhân không kéo dài lâu. Ông bị đày đến vùng Tân Cương.

Về phần Li Defang, vì chồng đi lính, nên cô ấy là trưởng thôn, một mình cô ấy chiều chồng, đợi chồng trở về. Năm này qua năm khác, Qiu không có tin tức gì. Những người xung quanh thuyết phục Qiu chết trên chiến trường và đề nghị Li lập gia đình mới.

Năm 1950, Li thậm chí đã một mình đến Trùng Khánh để tìm tung tích của chồng nhưng không tìm thấy. Cuộc sống lúc đó rất khó khăn, Li là trụ cột của gia đình nên phải làm rất nhiều việc như trông trẻ, phụ nhà hàng. Mười tám năm sau khi người chồng cũ biến mất, người vợ mới tái hôn với một ông chủ và đổi tên thành Liu Zehua.

Cuộc sống của Li rất bất hạnh vì chồng cô có xu hướng bạo lực. Cuối cùng, cô ấy không thể chấp nhận được nên đã bỏ đi. Một người hàng xóm đã đưa cô đến.

Cùng lúc đó, Qiu được ân xá. Anh về đoàn tụ với gia đình thì được biết vợ đã có chồng, con cái không ai nhớ đến anh. Chán nản, anh trở về quê hương Trùng Khánh và bắt đầu lại cuộc sống. Anh ta sống trong căn nhà dột nát với đồng lương hưu ít ỏi, không biết rằng người vợ đầu của anh ta chỉ ở cách đây 3 cây số.

Một ngày trong năm 1997, một người hàng xóm đã ghép cô Li với ông Qiu. Cô Li không có ý định đó, nhưng chắc chắn rằng cô đã nhận lời gặp mặt. Không ngờ, khi họ gặp nhau lần đầu, mối quan hệ giữa Li và Qiu đã không thể giải thích được.

Vì họ rất già, ngoại hình khác biệt và trí nhớ kém nên cô Li cũng đổi tên thành Liu. Zehua, vì vậy họ không đưa anh ta ra khỏi nhau. Sau nhiều tháng tìm hiểu, cả hai quyết định kết hôn. Ngày nhận giấy đăng ký kết hôn, họ có dịp ngồi lại trò chuyện.

Ông Qiu và bà Li trong vài ngày cuối đời của họ. Nhiếp ảnh: QQ .—— Qiu Daming đột nhiên nhận thấy một vết bớt cứng đầu trên khóe miệng của Li Defang, vì vậy anh ta nghĩ đến vợ cũ của mình. Anh hỏi: “Em quê ở đâu?” “Tuyên Hân”.

“Tôi đến Tuyên Hàn ở Dazhou. Bạn đến từ làng nào?”

“Làng Lutu”.

“Họ ở làng này là Lý, sao lại gọi là Cô Liễu”.

“Tôi là Li, nhưng tôi đã đổi tên.”

“Vậy tên cũ của anh là gì?” “Li Defang” – “Li Defang?” Anh Qiu nín thở một lúc, rồi hỏi: “Anh có nhớ Qiu Daming không?” Li Defang nói, “Tôi lấy chồng khi còn nhỏ Một người lính tên Qiu Daming sau đó đã tham gia cuộc chiến và không bao giờ trở lại. ”

Mũi của ông lão đã hơn 80 tuổi. Anh tiếp tục: “Đây có phải là mẹ vợ của Yu không?”

“Ừ, làm sao anh biết được?” Anh nghẹn ngào.

Cuối cùng hai người cũng về sống chung và tôn trọng lẫn nhau. Bà Lý bị bệnh cùng nhau đã vài năm. Anh Qiu chăm sóc vợ hàng ngày. Trước khi mất, bà Lý lo chồng ở một mình nên đã nhờ con gái nuôi chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi bà Lý qua đời, chỉ 20 ngày sau, ông Qiu đã “trở về với bà”. Họ cưới nhau được bốn tháng khi còn trẻ. Họ bắt tay nhau trong 12 năm khi họ đã già. Khi chết, họ ở cùng một ngôi mộ.

Nhiều người nói rằng cuộc đời giống như một buổi biểu diễn trực tiếp và không có cơ hội để làm lại, nhưng anh Qiu thật may mắn khi cưới lại được người vợ đầu tiên của mình. Lịch sử của nó hấp dẫn hơn phim truyền hình, và nó vẫn được người Trung Quốc truyền bá cho đến ngày nay.

Bảo Nhiên (theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.