Sai lầm của người cha làm tổn thương con trai mình

Home / Tổ ấm / Sai lầm của người cha làm tổn thương con trai mình

Người cha đóng một vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của trẻ nhỏ, đặc biệt là trong những năm đầu đi học. Thông thường, cách người cha nói chuyện với con khác với mẹ. Nó có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, khi cha mẹ vẫn chưa kiểm soát được, trẻ khó kết bạn. Vì vậy, người lớn nên để trẻ chủ động thay vì “thiết quân luật”, và khi thích hợp, chỉ đưa ra lời khuyên về an toàn cho trẻ. – Người mẹ đóng một vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của trẻ em, đặc biệt là trong thời gian đi học. Thông thường, cách người cha nói chuyện với con khác với mẹ. Nó có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, khi cha mẹ vẫn chưa kiểm soát được, trẻ khó kết bạn. Vì vậy, người lớn nên để trẻ chủ động thay vì “Thiết quân luật”, và chỉ cung cấp cho trẻ những lời khuyên an toàn khi thích hợp.

Vì công việc bận rộn, bạn chỉ có thể dành vài phút cho cậu bé? Hãy nhớ rằng việc bạn đến sẽ nâng cao lòng tự trọng của con bạn và giúp chúng vượt qua một số vấn đề thời thơ ấu. Khoảng cách càng gần thì cuộc sống của bố càng tốt.

Do công việc bận rộn, bạn chỉ có thể ở bên con trai vài phút? Hãy nhớ rằng việc bạn đến sẽ nâng cao lòng tự trọng của con bạn và giúp chúng vượt qua một số vấn đề thời thơ ấu. Càng thân thiết, mối quan hệ cha mẹ – con cái càng tốt. Bạn không có bất kỳ cuộc phiêu lưu nào khi còn nhỏ, và bạn không có khả năng độc lập khi trưởng thành. Vì vậy, một người cha bảo vệ bản thân quá mức và không dám để con cái thử thách sẽ chỉ nuôi một tâm hồn nhút nhát.

Trẻ em luôn được bảo vệ, vì vậy khi gặp nguy hiểm, chúng càng sợ hãi. Bạn không có bất kỳ cuộc phiêu lưu nào khi còn nhỏ, và bạn không có khả năng độc lập khi trưởng thành. Vì vậy, những người cha bảo vệ bản thân quá mức và không dám thách thức con cái của họ sẽ chỉ phát triển một trái tim nhút nhát.

Khuyến khích các bé gái thể hiện cảm xúc và thậm chí được ôm ấp và an toàn. Khi họ khóc, các chàng trai trở nên mạnh mẽ khi họ khóc. Tuy nhiên, tâm trạng thấp có thể có tác động tiêu cực đến tương lai của bạn. Khi không kiểm soát được trái tim mình, cô ấy sẽ cảm thấy áp lực và lo lắng, khó thiết lập mối quan hệ giữa các cá nhân trong tương lai.

Khi con gái được khuyến khích bày tỏ cảm xúc, thậm chí xúc động và an ủi bằng cách khóc, con trai sẽ học cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, tâm trạng thấp có thể có tác động tiêu cực đến tương lai của bạn. Khi bạn không thể kiểm soát trái tim của mình, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng, và khả năng xây dựng các mối quan hệ của con bạn sẽ trở nên khó khăn trong tương lai.

Bài học ý nghĩa nhất trong cuộc đời chúng ta là vượt qua thất bại. Nếu bạn thấy người khác thất bại, bạn sẽ suy nghĩ lại trước khi làm điều tương tự. Vì vậy, bố che giấu quyết định sai lầm và những trở ngại không thể vượt qua, và bạn có thể sẽ mắc lại sai lầm tương tự. Bạn cần dạy con những gì chúng có thể học được từ những sai lầm của chúng. Các bạn, hãy lấy bạn làm ví dụ và tự nhủ đừng sợ mắc sai lầm. Trẻ sẽ học cách chấp nhận và chấp nhận thất bại như một khóa học để đạt được những mục tiêu cao hơn, vượt qua những điều lớn lao hơn và những thử thách khó khăn hơn.

Bài học ý nghĩa nhất trong cuộc đời chúng ta là vượt qua thất bại. Nếu bạn thấy người khác thất bại, bạn sẽ suy nghĩ lại trước khi làm điều tương tự. Vì vậy, bố che giấu quyết định sai lầm và những trở ngại không thể vượt qua, và bạn có thể sẽ mắc lại sai lầm tương tự. Bạn cần dạy con những gì chúng có thể học được từ những sai lầm của chúng. Các bạn, hãy lấy bạn làm ví dụ và tự nhủ đừng sợ mắc sai lầm. Trẻ sẽ học cách chấp nhận và chấp nhận thất bại như một bài học để đạt được những mục tiêu cao hơn, vượt qua những khó khăn lớn hơn và những thử thách khó khăn hơn. -Bé cần kỷ luật và hướng dẫn, nhưng không có hình phạt. Đặt ra các quy tắc và hạn chế, đồng thời nhắc nhở con bạn rằng mọi hành động đều có hậu quả. Đừng la hét, vì điều này có thể khiến con bạn cảm thấy sợ hãi và trở nên hung dữ hơn. -Bé cần kỷ luật và hướng dẫn, không phải trừng phạt. Đặt ra các quy tắc và hạn chế, đồng thời nhắc nhở con bạn rằng mọi hành động đều có hậu quả. Đừng la hét, vì nó có thể khiến bạn sợ hãi và trở nên hung dữ hơn.

Nếu con trai thấy bố vẫn giận mẹ, cáu gắt và không tôn trọng mình thì bố sẽ trở thành một trong những nguyên nhân mà mình không biết. Cách xây dựng các mối quan hệ xã hội. Ngay cả khi ly hôn, người cha vẫn nên tôn trọng mẹ của con trai. Khi người cha học hành, cậu bé sẽ biết cách đối xử với chị gái, em gái, mẹ và mọi phụ nữ như một người đàn ông lịch sự.

Nếu con trai thấy cha vẫn giận mẹ, cáu gắt và không tôn trọng mình thì người cha có ở đó không? Một trong những lý do tôi đã làmng biết cách xây dựng các mối quan hệ xã hội. Ngay cả khi ly hôn, người cha vẫn nên tôn trọng mẹ của con trai. Khi người cha học hành, cậu bé sẽ biết cách đối xử với chị gái, em gái, mẹ và mọi phụ nữ như một người đàn ông lịch sự.

– Nhật Minh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.