Lông con trai có gây khó chịu không?

Home / Tổ ấm / Lông con trai có gây khó chịu không?

“Năm 12 tuổi, Mạnh đột nhiên nổi mẩn ngứa trên người. Tôi cứ gãi mãi mà không khỏi” – Chị Thu Hoa mô tả những thay đổi của con trai mình trong bài phát biểu “Trò chuyện với trẻ về các vấn đề tình dục” của SexEdu. . Dự án thuộc Trung tâm Trẻ em và Phát triển.

Tại thời điểm đó, Hoa và chồng không đi làm ở nhà. Người bà thấy cháu liên tục cào rách quần trước thì lo lắng và trách cháu đã không vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách nên giờ đã bị nhiễm trùng. “Anh tắm xong phải chăm sóc em.” Cô mắng anh và yêu cầu anh tắm ba lần một ngày. Tuy nhiên, Ngứa không bỏ Mạnh. “Chắc con bị dị ứng rồi.” Bà nội tặc lưỡi mua một loại thuốc đặc trị ngứa ngoài da.

Theo hướng dẫn của người bán, cậu bé 12 tuổi nên bôi thuốc 3 lần một ngày sau khi rửa sạch. dọn dẹp. Ngày đầu tiên thấy không có tác dụng, chị đổi thuốc khác nhưng không có tác dụng. Chị thở dài: “Anh ơi, bệnh gì lạ vậy em.” Ở nhiều chàng trai, việc lông lá xuất hiện sẽ khiến họ khó chịu dù ở đâu. Ảnh minh họa.

Trong lúc trò chuyện với hàng xóm, bà tôi học được cách bấm huyệt chữa phong ngứa. Sau khi học được một số kiến ​​thức cơ bản, bà gọi cháu trai của mình để anh thực hành. “Tốt hơn anh.” Mạnh thành thật nói. Tuy nhiên, vài giờ sau, cơn ngứa lại hành hạ.

Thấy cháu dùng thuốc này mãi không khỏi, bà nội đã gọi điện cho cô Hoa báo tin. Sau khi biết chuyện, người mẹ đã thu xếp về nhà để kiểm tra sức khỏe của con. Thấy Mạnh vẫn khỏe mạnh, bà nói nhỏ vào tai: “Mẹ đợi lát nữa xem có gì khác biệt giữa các ấm không mẹ hãy nói cho con biết.” Năm ngày sau, Mạnh nói nhỏ với mẹ: “Mẹ lớn rồi. Lông. “Tôi nghe con trai tôi, cô Thu Hoa cười đầy cảm hứng,” Con đã làm được. ”

Trong câu chuyện của giáo sư Lê Phương Anh, giáo viên trường trung học cơ sở quận Dongda, Hùng Dũng là một trường hợp đặc biệt. .

“Bé trai này sớm hơn các bạn 12 tuổi và bắt đầu bước vào tuổi dậy thì nên Dung đi trốn vì sợ mọi người biết”, chị Phương Anh nói. Từ lớp sáu, phân bắt đầu mọc chiếc lông đầu tiên trên bộ phận sinh dục. Sau khi tìm hiểu, anh mới biết cháu đang có những dấu hiệu dậy thì đầu tiên. Tuy nhiên, điều này không khiến anh Đông hài lòng. “Thông thường, một cậu bé từ 14 đến 15 tuổi sẽ bước vào tuổi dậy thì. Nếu không tôi sẽ mắc bệnh”, anh viết trong nhật ký.

Không chỉ lông mu mà ở cằm và nách cũng sớm xuất hiện. Dòng phân màu đen “không thích”. Để người khác không biết mình “rậm lông” lúc đầu, Dũng mua nhíp về cạo lông nách, râu ria mép để không ai phát hiện. Sọc tím. Trong lớp nhiều lần Đông phải đi ăn xin ngoài trời. Anh thở dài: “Người lớn mới khó làm sao” Ở nhà, mỗi lần đi vệ sinh ai cũng sợ hãi, nhanh tay lấy dao lam, nhiều khi chảy máu hàm, nách. .

Các bạn trong lớp thấy Đồng nhăn mặt. Họ bắt đầu trò chuyện, tự hỏi liệu là người lớn có khiến anh đỏ mặt không. Trong suốt trận mưa như trút nước, tôi đã chơi các trò chơi tìm kiếm cơ thể vài lần, chỉ để xem phân có khác với chúng không. “Thật xấu hổ. Mình bị các bạn nam che cho nhiều ngày rồi. Các bạn nữ cũng soi mình kỹ hơn”, Dũng chia sẻ.

Bạn tôi cười nhiều, Dũng sống ẩn dật, sức học yếu dần. Sau cuộc trò chuyện, chị Phương Anh đã hiểu lý do và viết cho con một cuốn sách về tuổi dậy thì của bé trai. -Ở lứa tuổi này, các em cần được người lớn tư vấn về tâm sinh lý. Nếu không, bạn rất dễ rơi vào những tình huống khủng hoảng tuổi vị thành niên, chẳng hạn như Dũng. Phương Anh cho biết.

Bà Phí Mai Chi, người sáng lập Dự án Tư vấn Giáo dục Giới tính và Tình dục Toàn diện SexEdu cho biết, khi bé trai trên 10 tuổi “nhột nhột” thì cha mẹ và người lớn gần gũi trẻ nên cân nhắc xem trẻ có thể bắt đầu phát triển không. Lông mu-một trong những triệu chứng của tuổi dậy thì. Thiếu hiểu biết về sự phát triển của lông ở bộ phận sinh dục và giáo dục không đúng cách trong tuổi vị thành niên có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và cản trở việc thiết lập các mối quan hệ giữa các cá nhân và nhân cách xã hội. Những đứa trẻ, chẳng hạn như đôi bạn của Mạnh và Dũng nói trên.

Hiểu không đầy đủ về vấn đề này có thể dẫn đến hành vi không phù hợp, chẳng hạn như bị nhầm với nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Hành vi tình dục phải sử dụng thuốc không phù hợp, nếu không trẻ có thể bị các bạn cùng lứa trêu chọc, dẫn đến bị bắt nạt ở trường. Thậm chí trẻ còn có những cảm xúc tiêu cực, nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây căng thẳng, ảnh hưởng đến kết quả học tập.Những thay đổi về thể chất là rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu về sự tiến hóa thể chất của trẻ trong lớp học hoặc bạn có thể yêu cầu cha mẹ mua sách và yêu cầu con họ kiểm tra thông tin trên Internet. Tuy nhiên, trẻ vẫn cần đối mặt với cảm xúc của chính mình và làm quen với các biến thể thông qua các câu hỏi sau: Điều này có bình thường không? Nó có lông như thế này không? Có bạn nào giống mình không? Tôi có nên đặt câu hỏi cho họ không? “…— Thông thường, trẻ sẽ quan sát bạn một cách âm thầm, đặc biệt là khi đi vệ sinh ở những nơi công cộng trong trường học, hoặc nói đùa với nhau để khám phá thông tin. Tuy nhiên, trẻ nào cũng sẽ qua tuổi dậy thì và cảm thấy gắn kết với chúng. Cơ thể trẻ hoàn toàn khác nhau Vì vậy, trò chuyện với trẻ có thể giúp trẻ:

* Học kỹ năng tự quan sát Chỉ tiêu để phân biệt trẻ mọc lông mu hay viêm nhiễm bộ phận sinh dục là nói chuyện với trẻ. Ngứa ở đâu có thể giúp bé xem dấu hiệu mọc lông trên xương mu và bẹn, nếu được bố mẹ hoặc thầy cô thông tin chính xác và đầy đủ thì trẻ sẽ yên tâm quan sát cơ thể, tránh phát tán những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng. , Tạo cho người nhìn ấn tượng về phân “thường các bé trai 14-15 tuổi bắt đầu dậy thì”.

Chuyên gia đề nghị người lớn có thể hướng dẫn trẻ cách quan sát: nhận biết sự thay đổi kích thước dương vật, bìu tinh hoàn của trẻ đang lớn Nó to ra trong quá trình đó, nhưng nó phát triển nhanh nhất ở lứa tuổi thanh thiếu niên, không dễ nhận biết nhưng có thể hướng dẫn trẻ quan sát sự thay đổi kích thước khiến tinh hoàn sa xuống bìu và tăng dần, sau khi tăng kích thước tinh hoàn khoảng một năm thì dương vật và bìu sẽ Bắt đầu mọc.

Quan sát sự phát triển của lông trên cơ thể. Khi tinh hoàn phát triển, điều này cho thấy lông ở vùng kín của cơ thể bắt đầu mọc. Lông trên cơ thể của mọi người sẽ dày hơn hoặc mỏng hơn ở các mức độ khác nhau. Lông mọc ở bộ phận sinh dục có thể Lông đen hơn, thẳng hơn và xoăn hơn các phần khác của lông. Sau lần xuất tinh đầu tiên, lông ở bẹn và mu có thể trở nên dày hơn. Thường trong vòng 2 năm sau khi mọc lông mu, lông mặt và lông nách bắt đầu mọc .—— Giảm bớt những lo lắng về cơ thể của trẻ Nếu trẻ biết đường phát triển của lông, cách nhận biết những bất thường, và giảm bớt lo lắng về cơ thể thì quá trình hiểu biết về cơ thể mới sẽ không còn nhiều bỡ ngỡ .

Đối với trẻ Cung cấp các cơ hội giáo dục về tình dục và các hành vi tình dục liên quan: ví dụ, hướng dẫn trẻ phản ứng có ý thức khi bị ngứa, tránh những hành vi không phù hợp khiến trẻ bối rối nơi công cộng, trở thành mục tiêu đánh đập, chế giễu của bạn bè. Giáo dục trẻ biết chăm sóc cơ thể của mình Xử lý mùi hôi cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục tốt, có thể lột bao quy đầu khi đi tiểu, tắm rửa vệ sinh và xử lý mộng tinh (mộng tinh) nếu có thể ..– -Haixian

Leave a Reply

Your email address will not be published.