Cô gái 30 tuổi đoàn tụ với mẹ ruột sau khi bị bỏ rơi

Home / Tổ ấm / Cô gái 30 tuổi đoàn tụ với mẹ ruột sau khi bị bỏ rơi

Năm 1985, Marijani, một cậu bé mới 14 tuổi, sinh một bé gái trong một túp lều đầy bùn ở Trung Phi Congo. Người mẹ trẻ gửi con vào trại trẻ mồ côi vì không thể nuôi được.

Hai giờ sau, vợ chồng nhà truyền giáo người Mỹ Ray và Jayn Harkema đến đón bọn trẻ. Một gia đình sáu người sống ở Congo trong bốn năm trước khi trở về Michigan. Đứa trẻ gốc Congo tin rằng khi một người quen ở quê nói rằng người mẹ quá cố của anh đã mất, anh không có con cháu.

Graci và mẹ nuôi Josh trong thời gian họ ở Congo. Nhiếp ảnh: Graci Harkema.

Nhưng vào năm 2015, khi nói chuyện với một người bạn của gia đình ở Congo, Graci phát hiện ra rằng mẹ cô vẫn còn sống. “Khi lớn lên, tôi luôn ở gần bố mẹ ở Michigan. Họ nói cho tôi biết nơi tôi sinh ra để hiểu về tổ tiên của mình”, cô tái ngộ với truyền thông hôm 14/8. Biết tin mẹ còn sống, cô đã khóc suốt một tuần. Cô ngay lập tức đến Congo với cha mẹ nuôi và được sinh ra một lần nữa. Cô nói: “Mẹ ruột của tôi không có điện thoại hay internet, vì vậy chúng tôi phải nhờ ai đó ở Congo cảnh báo cho bà ấy”.

Họ mất bốn ngày để tìm thấy ngôi nhà từ Marjanani. “Trái tim tôi ngập tràn cảm giác quen thuộc. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi đã hôn nhau rất nhiều”, cô gái xúc động. Graci có hai anh em cùng cha khác mẹ. Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu, cô ấy cảm thấy rất thân thiết với họ.

Graci và mẹ cô ấy đang ở Congo. Nhiếp ảnh: Graci Harkema .—— Tại đây, một đứa trẻ xa quê hương chứng kiến ​​cuộc sống khốn khó của người thân. Cái nghèo che khuất ngôi nhà cổ. Mẹ và các anh chị em của cô đang phải vật lộn để kiếm sống. “Họ ngủ trên sàn nhà và không ăn hay uống nhiều nước trong vài ngày. Thật đau lòng khi chứng kiến ​​điều đó. Thật kỳ diệu khi sống lâu như vậy”, Grassi buồn bã nói. — Khi Graci phát hiện ra mình bị sốt rét ác tính, cậu ấy cũng sẽ gặp mẹ mình. Mỗi năm, cô bé bị bỏ rơi phải đưa cho người mẹ 1.000 đô la Mỹ để điều trị. Sau khi trở về Hoa Kỳ, cô được biết rằng mẹ cô đang hồi phục. – “Tôi đến Congo để cảm ơn cô ấy vì đã cho tôi mạng sống và cuối cùng đã cứu được nó.” Cô ấy rất phấn khích. Graci có thai với một người đàn ông may mắn rời khỏi Congo. Khi có cơ hội sống tốt, cô cảm thấy lo lắng, nhưng người ở lại thì không. Công ơn của cha mẹ dành cho cô đã làm cô cảm động lòng người. Cô ấy nói: “Nếu tôi không ở bên họ, cuộc sống của tôi sẽ rất khác.”

Rời khỏi nhà, Graci vẫn giữ liên lạc với gia đình ở Congo. Cô đã nhờ anh trai giúp cô truy cập vào điện thoại di động của mình, vì vậy họ đã gọi cho nhau qua FaceTime. Sau khi gặp mẹ vào năm 2015, Graci quyết định hỗ trợ tài chính cho bà và các con để bà có thể mua thức ăn, nước uống và vật dụng y tế.

Năm 2017, cô cũng tích góp tiền xây nhà bê tông Marijani thay cho những ngôi nhà lầy lội. Túp lều mục nát. Đối với hầu hết những người Congo nghèo khó, một ngôi nhà hai phòng ngủ chắc chắn là quá đắt. Tôi mừng cho mẹ có cuộc sống tốt hơn “- cậu con trai nói.

Nhật Minh (theo Tàu điện ngầm)

Leave a Reply

Your email address will not be published.