Phương pháp nuôi dạy con kiểu “cắt cỏ” này sẽ hại con

Home / Tổ ấm / Phương pháp nuôi dạy con kiểu “cắt cỏ” này sẽ hại con

Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Saba Harouni Lurie định nghĩa cha mẹ hoặc “cha mẹ máy cắt cỏ” luôn dẫn đầu. Hàng triệu đô la tài trợ để đưa con cái của họ vào các trường học danh tiếng có thể được coi là một ví dụ điển hình của một cặp vợ chồng phụ huynh cắt cỏ. ). Các nhà trị liệu và giáo dục cho biết họ thường thấy những biến thể nuôi dạy con cái này ở dạng nhẹ hơn.

Jasmine Peters, người sáng lập Trung tâm Y tế và Nuôi dạy con cái Hoa Kỳ, cho biết ông thường thấy: “Hầu hết các bậc cha mẹ không biết họ đang làm gì cho đến khi tôi để ý đến họ .

Từ sự kiềm chế Để thúc đẩy, tác động của nhà giáo dục, nhà văn và tác giả là Tiến sĩ Jenny Grant Rankin (Jenny Grant Rankin) về nuôi dạy con cái-Tâm lý học Today tập trung vào các phương pháp nuôi dạy con cái mà các bậc cha mẹ làm nghề cắt cỏ thường làm: Ví dụ: nếu một Cậu bé để quên cây đàn vĩ cầm ở nhà và mẹ cậu vội vàng đưa cậu đến trường để tập nhóm để cậu bé không bị phạt. Hoặc, nếu một bé gái đánh nhau và bị bố la mắng trong phòng hiệu trưởng, thì đây là Lỗi của một đứa trẻ khác và từ chối giải quyết vụ việc tại nhà của mình. – – Nhân viên xã hội Kelley Kitley, bác sĩ lâm sàng chia sẻ thêm rằng nhiều bậc cha mẹ “cắt cỏ” có thể thực hiện các hành động như “kéo dây” “Cách để khiến trẻ tham gia một đội thể thao hoặc lên kế hoạch nghỉ hè nghiêm ngặt mà không cần phải chơi. Không. Cho trẻ tùy chọn hoạt động mà trẻ thích tham gia hoặc buộc trẻ không bỏ, ngay cả khi trẻ không thích hoạt động đó.- — Ảnh: Smiletutor .

Một ví dụ khác của Rankin: Nếu đứa trẻ sẵn sàng không hoàn thành bài tập về nhà, mẹ của “người cắt cỏ” sẽ nói dối giáo viên rằng con bị ốm, vì vậy con có thể dành thời gian ở nhà để làm việc này. Có điều. Nhiều bài tập về nhà.

Cha mẹ “cắt cỏ” thường có ý tốt, nhưng việc làm đó phản tác dụng

Cha mẹ mang đàn vi-ô-lông đến trường vì con quên hoặc đánh nhau Thật tệ nếu không bảo vệ con bạn. Ngay cả cha mẹ cũng giống như những người hùng vì họ chỉ muốn giúp con mình. Thực tế, việc con cái hình thành thói quen nhanh chóng sửa sai là có hại cho con cái của họ. Lâu đài. Luôn luôn. Những đứa trẻ biết tận dụng mọi thứ và không đủ may mắn để trải qua thất bại sẽ khó đối phó với những bộn bề của cuộc sống.

“Cha mẹ tước đi cơ hội đối phó với thử thách của con cái, có nghĩa là: chúng sẽ không có cơ hội thực hành những thử thách kích thích và phát triển lành mạnh chờ đợi. Vì những đứa trẻ này nhận ra rằng sự công nhận là một phần quan trọng của hạnh phúc, chúng không đánh giá cao sự may mắn của mình “, Rankin nói.” Tôi tin chắc rằng những bậc cha mẹ này muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho con cái của họ, nhưng điều này sẽ làm hỏng bạn. Bởi vì họ cung cấp cho bạn những kỹ năng để đối phó với sự thất vọng khi không đạt được những gì bạn muốn, đây là bản chất của cuộc sống. Chúng tôi muốn dạy những đứa trẻ kiên cường, và cách duy nhất để con bạn có thể học được tính kiên cường là thất vọng, tự mình kiểm tra lại điều đó và tìm ra một con đường khác để đạt được những kết quả khác nhau.

Tại sao cha mẹ lại cắt bao quy đầu cho con cái?

Carla Marie Manly, một nhà tâm lý học Tiến bộ và là tác giả của cuốn “Niềm vui của sự sợ hãi”, nhấn mạnh nhiều lý do: “Một số người có Anh trở thành “phụ huynh cắt cỏ” đầy tinh thần trách nhiệm. Nó giống như đứa trẻ bị bao bọc trong bong bóng.

Cuộc sống cá nhân của những bậc cha mẹ khác có thể mất cân bằng, hoặc cuộc hôn nhân có thể tan vỡ. Có ý tưởng dành tất cả tình yêu và sức lực cho đứa trẻ thay vì chăm sóc bản thân. Hoặc, trải nghiệm thời thơ ấu của nhiều bậc cha mẹ không được quan tâm đầy đủ, và kết quả là họ tự bảo vệ mình quá mức trong tiềm thức với phong cách của riêng mình.

Kitley nhận xét: “Tôi thường thấy những đặc điểm tính cách chung ở” máy cắt cỏ “của bố mẹ tôi. Những người cầu toàn, cha mẹ cố chấp hoặc quá lo lắng, có thể bắt nguồn từ thời thơ ấu nhưng đôi khi bị kích thích vì điều này. Môi trường bên ngoài, chẳng hạn như sự lo lắng, khi các bậc cha mẹ khác trong cộng đồng đã thành công trong việc sinh ra những đứa con tốt hơn. Kinh nghiệm của chính bạn. Nó không bảo vệ bạn, kẻo bạn gặp rắc rối hoặc đau đớn. Ảnh: SM .—— Tôi Không nhất thiết phải là cha mẹ của một “máy cắt cỏ”?

Hãy bắt đầu thay đổi bằng cách trung thực với bản thân và con cái của bạn. Cách nuôi dạy con thông minhĐiều này khó đối với bạn, và có lẽ cũng khó đối với con bạn, đặc biệt nếu sự phụ thuộc của trẻ vào bạn quá cao. Bạn nghĩ rằng bạn đang giúp con mình phá bỏ các rào cản, nhưng bây giờ bạn nhận ra rằng hậu quả và các cuộc đấu tranh là một phần quan trọng của cuộc sống trưởng thành và học tập. Điều khác biệt so với bây giờ là giải thích lý do, cách làm và bám sát những gì bạn đã nói. Tất nhiên, mọi thứ sẽ khó khăn khi bắt đầu: con bạn không thích thay đổi và gây áp lực cho bạn. Quay lại cách ban đầu, nhưng hãy mạnh mẽ lên. “Khi con bạn đối mặt với thử thách, bạn có thể đoàn kết, nhưng đừng can thiệp vào việc giải quyết vấn đề.

Lorie gợi ý:” Hãy hỏi con cách giải quyết vấn đề, điều này khuyến khích con tìm ra giải pháp. Những công việc này cần được thực hiện dễ tiếp cận hơn để giúp trẻ phân tích các vấn đề về nước. Hỗ trợ con của bạn và khen ngợi con sau khi hoàn thành mỗi trò chơi, điều này cho phép con dựa vào sự hỗ trợ của bạn khi đưa ra quyết định của riêng mình, bất kể kết quả như thế nào. “Nếu sau đó con có vất vả một chút, hãy nhớ lại cách con tập đi:” Cha mẹ hướng nội thì khó hiểu, nhưng để tập đi thì con cần có bản thân mình. Khi bước vào giai đoạn phát triển mới, con sẽ tiếp tục. Cho đến khi “sa ngã”, cha mẹ hãy kìm nén bản thân khi chứng kiến. “-Nguyễn Linh (theo NBCNews)

Leave a Reply

Your email address will not be published.