Sau khi bỏ Covid-19, nhiều người bị “rụng tóc liên tục”

Home / Tổ ấm / Sau khi bỏ Covid-19, nhiều người bị “rụng tóc liên tục”

Cô gái viết trên mạng xã hội: “Ngay cả từ phòng tắm, từ phòng ăn, dù tôi có ngồi yên đánh răng thì tóc tôi cũng tự nhiên rụng hết.” – Heather Colton chia sẻ về tình trạng rụng tóc. Phác thảo Covid-19 sau khi chữa khỏi của anh ấy.

Từ một cô gái có mái tóc đen dày, Colton giờ có thể giữ tóc chỉ bằng cách đặt tay lên đầu cô và vuốt nhẹ. “Tôi lo lắng. Cô ấy sắp bị hói “, cô gái 26 tuổi lo lắng. Gặp rắc rối vì rụng tóc, Colton kiệt sức, buồn ngủ và vẫn thèm thuốc ngủ. Sau khi chữa khỏi Covid-19, phòng khám đã phàn nàn về hội chứng này. Anh ấy nói rằng NCoV có thể không. Rụng tóc là nguyên nhân trực tiếp, nhưng rất có thể là do bệnh nhân phải vật lộn với cơn sốt cao và các triệu chứng nghiêm trọng khác của nhiễm trùng Covid-19. Khi bạn phẫu thuật, chấn thương nặng, căng thẳng, sốt, sụt cân, thay đổi chế độ ăn uống quá mức, thiếu sắt, Ông nói: “Để duy trì năng lượng của các cơ quan quan trọng như phổi và tim, nó cần phát triển trong thời gian nghỉ ngơi, vì vậy tóc sẽ tự rụng trong vòng hai tháng.

Jeff Donovan, một nghiên cứu sinh về bệnh cúm Tây Ban Nha năm 1918, nói rằng những người sống sót cũng bị tổn thương tóc và rụng. Dịch Covid-19 bùng phát ở Canada vào đầu năm nay. Anh nhận thấy điều này và đúng như dự đoán, di chứng rụng tóc quay trở lại, bác sĩ cho biết: “Mất khoảng 9-11 tuần sau khi nhiễm bệnh thì mới có dấu hiệu rụng tóc.

Tiến sĩ Natalie Lambert của Đại học Y bang Indiana (Hoa Kỳ) đã làm việc với Tổ chức Nhân đạo cho những người sống sót để tổ chức cho hàng trăm bệnh nhân Covid-19. Rụng tóc sau khi nCoV là phổ biến. Sau khi khỏi bệnh, cô bị rụng tóc hơn 3 tháng, hiện tại tốc độ rụng đã chậm lại và chân tóc mới cũng bắt đầu mọc, nhưng sự cố vẫn còn nghiêm trọng. Cô nói: “May quá Vâng, chúng tôi đã nhận được sự thông cảm và động viên trong nhóm hỗ trợ nạn nhân. “.

Bà Lenore Alexander chia sẻ về tình trạng rụng tóc của mình, và cho biết:” Bây giờ tóc tôi căng như lông chuột.

Đồng thời, Lenore Alexander 61 tuổi cũng phải chiến đấu với virus. Sáu tuần sau, bà bị rụng tóc nghiêm trọng. Người phụ nữ này cho biết trước đây tóc bà dày như cột đuôi ngựa, nhưng bây giờ, Sức mạnh cầm nắm của cô ấy chỉ như một chiếc bím tóc. – – Lisa Pope, 47 tuổi, mắc chứng Covid-19 khi bị ung thư vú. Ban đầu, cô ấy nghĩ rằng việc rụng tóc là do xạ trị, nhưng bác sĩ cho biết có thể là do Thủ phạm Cô cho biết: “Bác sĩ nói rằng rụng tóc chỉ là dấu hiệu của loại virus này. Nó không chỉ ảnh hưởng đến phổi, mà còn gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho toàn bộ cơ thể, ngay cả những bệnh nhân nhỏ tuổi. “— Tiến sĩ Natalie Lambert nói rằng rụng tóc sau khi điều trị bằng Covid-19 là tạm thời. Sau một thời gian, tóc sẽ trở lại bình thường. Ông ấy khuyến cáo không nên uốn hay nhuộm tóc trong quá trình phục hồi.

Nhưng Hậu quả của căn bệnh này không chỉ là rụng tóc.Theo một báo cáo của kênh truyền hình Canada CTVNews, một nhóm các nhà nghiên cứu mới đây cho biết họ đã tìm thấy 402 người trưởng thành sống sót sau khi nhiễm bệnh, 55% trong số họ mắc ít nhất một loại nhiễm trùng. Rối loạn tâm thần. Lo lắng là bệnh phổ biến nhất, tiếp theo là mất ngủ chiếm 40%, trầm cảm 31%, rối loạn căng thẳng sau chấn thương (28%) và rối loạn ám ảnh cưỡng chế (20%). Đặc biệt, phụ nữ khỏi bệnh nhiều hơn nam giới. Bạn có nhiều khả năng bị bệnh tâm thần. – Hiện tại, không có đủ kiến ​​thức về Covid-19. Thậm chí còn hơn thế nữa … Điều duy nhất bạn có thể làm là tự bảo vệ mình khỏi sự xâm nhập, “Tiến sĩ Natalie Lambert nói.

Vitran (Ngôi sao)

Leave a Reply

Your email address will not be published.