Sau khi người phụ nữ đuổi chồng ra khỏi nhà, cuộc hôn nhân được cứu vãn

Home / Tổ ấm / Sau khi người phụ nữ đuổi chồng ra khỏi nhà, cuộc hôn nhân được cứu vãn

Thật không thể tin được rằng Hân và Trang ở Nanding City vẫn có thể ở bên nhau sau một trận “đại hồng thủy” như vậy, kể cả khi họ yêu nhau mặn nồng. Trong học kỳ vừa qua, Hân Hân đã từ một người phụ nữ bướng bỉnh trở thành một người phụ nữ được yêu thương, biết tôn trọng người vợ, biết lắng nghe và chia sẻ trách nhiệm với chồng. Đây cũng là thời điểm Trung quay lại và trưởng thành hơn.

Vợ chồng tôi 29 tuổi. Chúng tôi kết hôn được hơn ba năm và có một con gái hai tuổi. Tôi là con một, trước giờ được bố mẹ cưng chiều, gia đình làm ăn khá giả hơn chồng. Chồng tôi rất yêu tôi và cũng rất ngưỡng mộ tôi nên ngay từ khi quen nhau anh đã quyết định ở rể nhà tôi nhưng tôi không nài nỉ.

Sau khi kết hôn, tôi và chồng sống cùng bố mẹ tôi và chăm sóc tôi từ nhỏ. Tôi có mẹ giúp việc bếp núc, ông thường đi làm về để nấu ăn, còn bố tôi đảm nhiệm việc rửa bát, dọn dẹp. Tôi không quan tâm đến việc nhà nên hầu như không động tay vào. Tôi không có khiếu nại.

Chồng tôi là trợ lý giám đốc của một công ty viễn thông. Bên ngoài, anh là người dám nghĩ dám làm và cởi mở, được đồng nghiệp và bạn bè quý mến. Với tôi, anh ấy luôn tử tế và quan tâm. Bình thường, tôi không có phàn nàn gì khác ngoại trừ việc bạn thường xuyên đi chơi và quan hệ với khách hàng muộn. Anh ấy hay dẫn tôi đi cùng nên tôi không quan tâm. Tôi có con và đi làm về, hầu như tôi ở nhà, nhưng tần suất anh đến thăm đã giảm hẳn, nhưng một tháng anh đi 4-5 lần, có khi đến nửa đêm, tôi hoặc mẹ phải đứng đợi cửa. Mấy lần tôi phải giao đứa bé cho mẹ đi cùng vì lo nó tụ tập, bia bọt sẽ về muộn. . Cuộc hôn nhân của chúng tôi như “mèo vờn chuột”: vợ gọi điện, nhắn tin “khủng bố” – chồng chán chê, vợ bị chồng đuổi ra về với lòng kiêu hãnh, cầu xin tha thứ lần nữa. Đã một hai tuần trôi qua tốt đẹp, rồi tôi lại nổi cáu. Nhiều lúc muốn ly hôn, một mình nuôi con thì từ cuối năm 2017, tình cảm vợ chồng ngày càng trầm trọng, khi anh mở cùng lúc hai cửa hàng mà không có vốn. Mượn tiền. Trước khi tính toán, tôi phải chắc chắn rằng anh ấy thường rất bốc đồng nên chưa nói hết câu, tôi đã ngắt lời và phủ nhận ý kiến. Vì vậy, cả hai đều có khuôn mặt sáng sủa.

Trước Tết mấy ngày, tôi làm việc trên núi, hôm trước anh ấy tiếp tục liên lạc với khách hàng, cuối năm ăn tối với bạn bè rất muộn. Đêm 29 Tết, sau nhiều lần điện thoại, nhắn tin không thấy chồng về, cơn tức của tôi như vỡ òa, tôi trực tiếp chửi thề lần cuối: “Lần này anh quyết tâm bỏ em”, kèm theo một số câu hỗn láo khác. — Kỹ năng sống chung không chuẩn bị cho các cặp vợ chồng rơi vào khủng hoảng hôn nhân. Ảnh: P.D.

Chồng biết tin vẫn chưa về nhà. Tôi đã khóc suốt đêm. Ngày hôm sau, anh không có biểu hiện gì, về nhà đưa mẹ con tôi về bà ngoại ăn cơm. Mẹ tôi nói với anh: “Tết đầu tiên cố gắng nói chuyện với nhau một cách bình tĩnh.” Anh đáp: “Mẹ kể lại cho con gái nghe đi.”

Tôi xuống nhà, nghe bao nhiêu điều cấm kỵ nổ ra, Hét với những lời buồn. Người chồng gọi điện cho mẹ và anh trai. Lúc đó tôi giận lắm, nói không cần khinh, tôi chỉ thẳng tay vào mặt gia đình anh ấy: “Bọn họ ra khỏi nhà tôi rồi.” Tôi chỉ tay về phía chồng và nói: “Tháng giêng em định ly hôn. “

Mẹ tôi tát, và chồng tôi đang thu dọn đồ đạc trong cửa hàng và nói tôi sẽ ly hôn. Tôi thích sống trong địa ngục này. Tôi về thăm chồng, tôi liên tục xin lỗi, anh ấy liên tục kể lể.

Vào tháng 4 năm ngoái, tôi đang tìm một nhà tâm lý học. Sau khi tiếp xúc với vợ chồng tôi, các chuyên gia cho biết anh ấy vẫn yêu tôi, nhưng những lời xúc phạm như vậy thì khó có thể tha thứ. Sau thời gian làm công việc phân tích, tôi nhận ra lỗi cơ bản của mình là không tôn trọng chồng và gia đình trong lời nói và hành động. Việc tôi không nấu ăn và chăm sóc con cái cũng xuất phát từ việc tôi dựa dẫm vào “giá cao”.

Điều đầu tiên tôi muốn đính chính là quỳ xuống xin lỗi mẹ chồng. Thêm hai lần nữa, cô ấy đồng ý tha thứ. Với chồng, thật sự không dễ để lấy lòng cô vì anh chưa vào hàng. Tôi bắt đầu học nấu ăn, ngày nào tôi cũng nấu ăn cho chồng và mua những thứ cần thiết cho anh ấy, điều mà anh ấy đã làm cho tôi trước đây. Tôi cũng dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái một mình thay vì dựa dẫm vào bà ngoại.

Biết anh đang đi làm, tôi sẽ không “dội bom” tin nhắn, cũng không gọi cứu hỏa mà chỉ dặn anh uống rượu và lái xe cẩn thận. Cuối tuần, tôi sẽ chủ động đưa con về thăm ông bà ngoại thay vì đợi ông bà nội về thăm.Bạn còn hơn .

Tháng 6, tôi đi Đài Loan và nhớ chồng con. Khi từ sân bay về, tôi đến thẳng cửa hàng để gặp chồng, hai người ngồi nói chuyện với nhau, cuối cùng anh ấy cũng chấp nhận tha thứ. Anh cũng xin lỗi vì đã đi chơi “thả ga”. Tôi hứa từ giờ sẽ hạn chế, chỉ đến đó khi thực sự cần thiết, dành thời gian cho mẹ con tôi.

Đây là bài học để chúng ta trưởng thành hơn. Bây giờ có hẹn gì thì tính chuyện từ đằng khác, có mâu thuẫn thì đóng cửa, ổn định, nghỉ ngơi cho khỏe, không việc gì phải lo cho bố mẹ. Chúng tôi dự định mua nhà riêng khi sinh con thứ hai.

Luật sư, chuyên gia tâm lý Huang Haiwen (Hà Nội) tư vấn cho Trunge Hans Từ nhiều năm nay, tư vấn hôn nhân là trường hợp ly hôn hiếm hoi có thể tránh được trong vòng “89 phút”.

Theo các chuyên gia, trong trường hợp này, mối quan hệ này diễn ra quá nhiều nên cả hai đều sai lầm. Vợ không tôn trọng chồng, không làm tròn trách nhiệm chăm sóc gia đình, con cái, ít về thăm gia đình nhà chồng. Người chồng thừa nhận vợ vô tình và dễ dãi với gia đình. Hôn nhân không chỉ là nuông chiều bản thân mà còn là trách nhiệm. Hành vi và nhận xét của Hân vào sáng 30 Tết không phải là sự bùng nổ mà là kết quả của quá trình tích tụ nhiều lỗi hành vi trong thời gian dài. Các chuyên gia khuyên Trung nên tạm gác lại quyết định ly hôn để Hân có cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Chuyên gia tâm lý trao đổi thêm rằng đối với một doanh nhân như anh Trung, việc giao tiếp với khách hàng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần chồng về muộn như vậy, Hân vẫn có thể hiểu được phản ứng của Hân. Các chuyên gia khuyên người chồng nên thông báo trước cho vợ thời gian tiếp khách và thời gian về nhà để vợ yên tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.