Cậu bé người Đức về Việt Nam tìm mẹ

Home / Tổ ấm / Cậu bé người Đức về Việt Nam tìm mẹ

“Anh về chưa?”, Một phụ nữ Việt Nam nhiệt tình hỏi khi thấy Fabian bước vào nhà. Cậu bé mơ hồ nên chỉ cười thay vì đáp lại. Anh ấy cất đồ đạc vào phòng rồi quay sang nói chuyện với mọi người thông qua ứng dụng Google Dịch. , Cậu bé không phàn nàn gì cả. Nó có thể ăn bất kỳ món ăn nào mẹ nấu, và nó không bao giờ chê bai nhà dì. Thanh Hóa, ngày 17/7. Tại Đức, Fabian dành nhiều thời gian để học các kỹ năng xã hội trước khi tốt nghiệp trung học năm 21 tuổi. Ảnh: Phan Dương .

lớn lên tại thị trấn nhỏ Fabian, miền Đông Nam nước Đức. Cậu bé đã trải qua tuổi thơ êm đềm cùng cha mẹ. Họ nhận nuôi cậu từ một trại trẻ mồ côi ở Việt Nam và chuyển ra nước ngoài khi cậu mới được ba tháng tuổi. Fabian là đứa con duy nhất của người đàn ông này.

Fabian từ khi còn nhỏ đã biết rằng anh không phải là một đứa trẻ được sinh ra, nhưng hai năm trước, anh đã hỏi về việc nhận nuôi của mình. Mẹ anh lấy ra một chiếc hộp đựng tất cả các tài liệu viết cho con bằng tiếng Việt. Fabian tên khai sinh là Lưu Phước Thành, sinh tại Bệnh viện Từ Dũ ngày 8/6/1999. Cha mẹ không có gì để làm. Anh chia sẻ: “ Tôi rất tò mò về cha mẹ ruột của mình, tôi không biết họ là ai, tôi đang sống như thế nào? ” Chôn rau cắt rốn. Fabian sẽ tốt nghiệp vào cuối năm 2019 và đang chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại đầu tiên. Ngày 30/1, Fabian đến TP. Ba ngày sau, anh liên lạc được với một ủy ban ở khu vực Gò Vấp. Trong ngày này, chàng trai đã đi qua nhiều sở và nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ manh mối nào về mẹ của mình. “Ngay từ đầu, tôi không dám kỳ vọng quá nhiều”. Dù rất buồn “, Fabian nói

Ngày hôm sau, anh tiếp tục đến nhà trẻ Gò Vấp. Đây là lần đầu tiên trong đời Fabian. Nơi tôi lớn lên cũng là nơi cuối cùng tìm thấy mẹ, cũng như hôm trước, chàng trai này không tìm được manh mối gì về nguồn gốc của mình ở đây, Fabian buồn bã bước ra khỏi cửa trung tâm thì bất ngờ một nhân viên bỏ chạy. Chạy xung quanh, nói, “Chờ một chút. “Hai mươi phút sau, người phụ nữ quay lại và đưa cho Fabian một mảnh giấy có ghi tên và địa chỉ của mẹ anh ở thành phố Sinh hóa. Anh nhớ lại:” Tôi ngồi yên và nhìn anh ấy khoảng 30 phút. phút.

Fabian được bố mẹ người Đức tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Gò Vấp nhận nuôi. Trong ảnh, cậu bé chỉ mới khoảng 2 tháng tuổi và được bố bồng bế. Ảnh: Contributor.

Ngày hôm sau, Pháp Bian đến UBND phường 4, quận Gò Vấp hỏi mẹ theo địa chỉ mới được cung cấp, họ dự đoán mất một tuần mới tìm được.

“Hay quá”, Fabian nghĩ Anh thở phào nhẹ nhõm ra ngồi trong quán cà phê, một tiếng sau, trên điện thoại của anh có tin nhắn: “Này, chúng tôi đã tìm được gia đình bà cô rồi.

Fabian đã nhận được địa chỉ và số liên lạc của anh ấy. Định cho biết anh ấy sẽ tìm một thông dịch viên để anh ấy có thể nói chuyện với bà của mình. Mặc dù vẫn cố gắng tìm cách nhưng các quan chức cộng đồng liên tục thông báo “Hãy truy cập Facebook.” Tôi đã tìm thấy mẹ của bạn.

Ông Tu Zhitian, một quan chức của Ủy ban nhân dân khu phố 4 của Go Gop, đã từng giúp Fabian liên lạc với gia đình. Anh ấy nói rằng sau khi thực hiện 5 cuộc điện thoại, anh ấy đã vô tình tìm thấy bà của Fabian .

Khoảng 7 giờ sáng, Tiến a nhận được cuộc gọi từ quê ra ngoài, vừa mở máy đã nghe tiếng mẹ Fabian vừa khóc vừa cảm ơn “Bà nói 20 năm một lần về quê trông con nhưng Không có con cái. Tian En giải thích rằng trong hai mươi năm, vì cô không biết đứa trẻ còn sống hay đã chết, cô đã không ngủ hoàn toàn. Do hoàn cảnh đặc biệt, mẹ của Fabian phải nhờ người chăm sóc nhưng khi trở về thì không thấy đâu cả. Nỗi đau trở thành động lực, chị lao vào học vì biết đây là cách duy nhất giúp mình tìm được con. Hiện tại, mẹ của Fabian là một phụ nữ thành đạt sống ở nước ngoài cùng chồng và con nhỏ. Sau khi nghe xong, ông Tian mới biết về số phận của người phụ nữ trẻ. Vào buổi tối, anh ấy lập một nhóm để giữ liên lạc với hai mẹ con.

Bên cạnh Fabian, mọi thứ nhanh chóng khiến anh lao xuống. Bắt tay và hồi hộp, anh mở Facebook. Có một người bạn và một tin nhắn. “Đây là mẹ ruột của tôi. Tôi rất bực bội khi không chuẩn bị cho một cuộc trò chuyện như vậy. Cảm giác lúc đó thật khó tả, vừa hạnh phúc nhưng cũng vừa khó hiểu”, Fabian nhớ lại. Cậu bé trò chuyện với mẹ hàng ngày. Anh cũng được phép nói chuyện với anh chị em cùng cha khác mẹ và chồng của mẹ. Bởi vì Covid-19 không thểSau khi tìm được chuyến bay trở về, chúng ta sẽ gặp lại nhau khi đường bay giữa hai nước mở cửa trở lại. Ảnh: Do nhân vật cung cấp.

Người ta phát hiện ra rằng mẹ anh quá nhanh, hơn nữa một số thông tin còn chưa được ghi trên giấy, nên Fabian vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng cô. Bạn muốn thực hiện xét nghiệm ADN. Đầu tháng 6, anh ta đang tìm gia đình bà ngoại ở Thanh Hóa.

– Nhớ lại ngày hôm đó, dì của Fabian nói rằng chồng cô ấy đang ở nhà khi cô ấy trở về nhà. Phát hiện nam thanh niên xách ba lô trên phố. Đã gặp. Cô lao ra xe máy. Dì của Fabian nói, “Cô ấy là cháu tôi. Cô ấy có khuôn mặt giống chị gái tôi.” Tôi nói điều này bằng cách kéo anh ấy vào xe.

Khi bước vào nhà, gặp dì, gặp bà và các con, Fabian cảm thấy thoải mái và ấm áp hơn gia đình mình. Giao tiếp rất khó, và Fabian không cho rằng nó không phù hợp. Vì vậy, khi nhận được kết quả ADN con là bố mẹ, tôi cảm thấy rất vui. Anh may mắn có thêm thời gian được ở nhà cùng rau dây rốn. Trong học kỳ vừa qua, Fabian đã tận dụng cơ hội để thăm thú hầu hết các danh lam thắng cảnh của Việt Nam từ nam chí bắc. Nơi nào cũng có vẻ khó khăn, cậu bé khó có thể kể ra nơi yêu thích của mình, nhưng chính những người cậu gặp trong chuyến hành trình đã khiến nơi này trở nên đặc biệt hơn. Như ở Đà Lạt, Fabian bị mắc kẹt trong sáu tuần và một người dân đã mời anh ta ở lại nhà của họ. Anh se duoc nhieu nguoi giup do o Phu Quoc, Can T, va o Hue, Ha Noi, Ha Giang.

“Dù về Việt Nam một mình nhưng tôi không cô đơn vì tôi luôn gặp ai đó. Chàng trai trẻ nói:” Tôi ở khắp mọi nơi. Chuyến bay ngày 24/7 đã đưa Fabian rời Việt Nam. Khi về nước, anh được biết đợt sóng Covid-19 thứ hai đã xuất hiện tại Đà Nẵng. Trái tim của Fabian chùng xuống. Anh đến từ nước Đức xa xôi, Tôi mong được sống chan hòa với mọi người ở quê nhà.

Về Việt Nam tìm mẹ của Fabian. Video: Thuy Nguyen-Tuan Viet-Anh Phu .

Phan Duong

Leave a Reply

Your email address will not be published.