Cô gái 30 tuổi đoàn tụ với mẹ ruột sau khi bị bỏ rơi

Home / Tổ ấm / Cô gái 30 tuổi đoàn tụ với mẹ ruột sau khi bị bỏ rơi

Năm 1985, Marijani, khi đó 14 tuổi, sinh một bé gái trong một túp lều đầy bùn ở Congo, Trung Phi. Người mẹ trẻ gửi con vào trại trẻ mồ côi vì không thể nuôi được.

Hai giờ sau, vợ chồng nhà truyền giáo người Mỹ Ray và Jayn Harkema đến đón bọn trẻ. Một gia đình sáu người sống ở Congo trong bốn năm trước khi trở về Michigan. Đứa trẻ gốc Congo tin rằng khi một người quen ở quê nói rằng mẹ mất, anh không còn giọt máu.

Graci và mẹ nuôi Josh của cô ấy đang ở Congo. Ảnh: Graci Harkema .—— Nhưng vào năm 2015, khi nói chuyện với một người bạn của gia đình ở Congo, Graci phát hiện ra rằng mẹ cô vẫn còn sống. “Khi lớn lên, tôi luôn ở gần bố mẹ ở Michigan. Họ nói cho tôi biết nơi tôi sinh ra để hiểu về tổ tiên của mình”, cô tái ngộ với truyền thông hôm 14/8. Cô gái biết mẹ mình vẫn còn sống nên đã khóc suốt một tuần. Cô ngay lập tức đến Congo với cha mẹ nuôi và được sinh ra một lần nữa. Cô ấy nói: “Mẹ tôi không có điện thoại hoặc internet, vì vậy chúng tôi phải nhờ ai đó ở Congo cảnh báo cho bà ấy.”

Họ mất bốn ngày để tìm thấy nhà của Marijani. “Trái tim tôi ngập tràn cảm giác quen thuộc. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Chúng tôi đã hôn nhau rất nhiều”, cô gái xúc động. Graci có hai anh em cùng cha khác mẹ. Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu, cô ấy cảm thấy rất thân thiết với họ.

Graci và mẹ cô ấy đang ở Congo. Nhiếp ảnh: Graci Harkema .—— Tại đây, một đứa trẻ xa quê hương chứng kiến ​​cuộc sống khốn khó của người thân. Cái nghèo che khuất ngôi nhà cổ. Mẹ và các anh chị em của cô đang phải vật lộn để kiếm sống. Grassi buồn bã nói: “Họ đã ngủ trên sàn nhà trong vài ngày mà hầu như không có thức ăn hoặc nhiều nước. Thật đau đớn khi chứng kiến ​​điều đó. Thật kỳ diệu khi sống lâu như vậy”. — Khi Graci phát hiện ra mình bị sốt rét ác tính, cậu ấy cũng sẽ gặp mẹ mình. Mỗi năm, cô bé bị bỏ rơi phải đưa cho người mẹ 1.000 đô la Mỹ để điều trị. Sau khi trở về Hoa Kỳ, cô được biết rằng mẹ cô đang hồi phục. Cô ấy nói: “Tôi đến Congo để cảm ơn cô ấy đã cho tôi mạng sống và cuối cùng đã cứu tôi. Cuộc sống thực sự rất cảm động.” Graci cảm thấy trong lòng cho người đàn ông may mắn đã rời khỏi Congo. Khi có cơ hội, cô ấy cảm thấy lo lắng. Cuộc sống là tốt, nhưng những người ở lại thì không. Cô nói: “Nếu không có họ, cuộc đời tôi đã khác rất nhiều”. Graci, quê hương của cô ấy, đã liên lạc với gia đình cô ấy ở Congo, cô ấy nhờ anh trai giúp cô ấy truy cập điện thoại di động của cô ấy, vì vậy họ đã gọi cho nhau qua FaceTime. Sau khi gặp mẹ vào năm 2015, Graci quyết định hỗ trợ tài chính cho bà và các con để bà có thể mua thức ăn, nước uống và vật dụng y tế.

Năm 2017, cô cũng tích góp tiền và xây dựng một tòa nhà với Mariani Một ngôi nhà bê tông, không phải là một mớ hỗn độn. Congo-Tôi không muốn mẹ con tôi phải lo lắng về nơi ăn uống hay tìm nguồn nước. Người con trai nói. Tôi mừng cho mẹ có cuộc sống tốt hơn.

Nhật Minh (Theo Metro)

Leave a Reply

Your email address will not be published.