Kiểm tra quyền riêng tư nghiêm ngặt đối với gia đình tù nhân là không công bằng

Home / Tổ ấm / Kiểm tra quyền riêng tư nghiêm ngặt đối với gia đình tù nhân là không công bằng

Vào tháng 10 năm 1993, anh Zhang Yuhuan, 26 tuổi, bị buộc tội giết hai đứa trẻ hàng xóm và bị kết án tù chung thân tại một ngôi làng ở quận Thiên Hưng, thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây. Sau 27 năm ngồi tù, Zhang đã gửi hàng nghìn bức thư phỉ báng. Thứ Ba tuần trước, ông Zhang được tuyên bố trắng án. —— Nỗi oan bi thảm đã khiến anh và vợ cũ Song Xiaonu trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông. Sự chú ý của báo chí và sự phát triển nhanh chóng của các phóng sự Internet khiến họ vừa bối rối vừa kiệt sức. Con trai Zhang Baogang của họ nói: “Mẹ tôi không muốn mọi người biết. Bà ấy không muốn bị phỏng vấn. Bà ấy muốn trở thành một người phụ nữ bình thường và không nổi tiếng như một số người tuyên bố trên Internet.”

53 Sau khi Zhang Yuhuan, một tuổi được trả tự do do không có đủ bằng chứng kết tội, người dùng bắt đầu đoán số tiền bồi thường mà anh ta nhận được trong 9.778 lần bị phạt tù không chính đáng. Họ thậm chí còn cười nhạo cô Song. Cô bày tỏ cảm xúc khi trả tự do cho chồng cũ Nhiều người tố cáo cô đang “tìm kiếm” sự chú ý của giới truyền thông

Khi chồng được trả tự do, bà Song và các con bị dân làng tránh mặt, nạn nhân là dân làng và gia đình bị chửi bới. Anh chị phải sống nhờ vào mẹ và người thân, sau đó chị đưa hai em về quê rồi sang thị trấn khác rửa bát thuê.

Ông Zhang nắm tay vợ cũ Ảnh: Weibo .—— Bà Song và bà Zhang ly hôn. Bà kết hôn với một người đàn ông khác vào năm 1999 với tình yêu vô điều kiện dành cho các con trai. Cô ấy không bị cấm. Người chồng cũ.

Một người bình luận: “Hãy tiết kiệm nước mắt và đừng phàn nàn nữa.” Có người nói: “Vì anh ấy sắp được chính phủ bồi thường hàng triệu USD, nhưng tôi chỉ muốn nổi tiếng… thậm chí không trung thành với chồng”. “Nhưng vợ cũ của anh ấy Zhang nói, cô ấy không biết bất cứ điều gì nếu không có tôi, và không ai nói với anh ấy.” Ai sẽ trả tiền cho thời gian của chúng ta? Chúng ta đã lãng phí nhiều năm cuộc đời và đau khổ vì sự bất công này, ai sẽ trả ơn cho chúng ta? “Zhang Yuhuan bị bỏ tù khi còn trẻ và giờ đã trở thành một ông già. Cô ấy nói một cách tức giận. Sau những phiên tòa này, thật sự rất đau lòng.

Shang Manqing, một trong hai luật sư đại diện cho Zhang Yuhuan, hy vọng mọi người đúng Khách hàng của tôi và bà Song có sự đồng cảm lớn hơn. “Trong 27 năm qua, gia đình này đã phải chịu đựng rất nhiều. Tôi hy vọng mọi người sẽ không chỉ chào đón Zhang Yuhuan trở lại xã hội mà còn bày tỏ sự cảm thông đối với cô Song, hai con của họ và những người khác. Tại gia đình ông Zhang, “luật sư nói.” Vào ngày gặp mặt, Zhang và con trai đã khóc. Ảnh: Wang Qin / Chengdu Economic Daily .—— Zhang Baogang cho biết mẹ cô dự định ở lại Giang Tây vài ngày để giúp chồng cũ thích nghi với cuộc sống trước khi trở về Phúc Kiến. cuộc sống mới.

“Mẹ tôi đã phải chịu đựng nhiều hơn anh trai tôi và tôi. Nỗi đau mà ai đọc được trên báo đài chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Mẹ tôi đã trải qua 20 năm không còn gì để nói trong một ngày , ”cậu con trai nói.

Khi được hỏi mong muốn điều gì nhất, cô Song nói rằng cô cần ôm chồng cũ thật chặt, “nhưng anh ấy đã không nắm tay cho đến khi nhìn thấy tôi”, người phụ nữ nói. -Nhat Minh (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.