Phụ nữ Hong Kong đòi quyền cho con bú nơi công cộng

Home / Tổ ấm / Phụ nữ Hong Kong đòi quyền cho con bú nơi công cộng

“Văn phòng nơi tôi làm việc không có phòng hút thuốc nên văn phòng là lựa chọn tốt nhất. Tôi sống ở Lantau và làm việc ở Wan Chai, vì vậy không thể về nhà bơm nước”, một bà mẹ ở Hong Kong cho con bú. Để thúc đẩy “bình thường hóa hành vi cho con bú của công chúng”. Ảnh: Shutterstock .

Hầu hết các đồng nghiệp của Liz Thomas đều trẻ và cởi mở. Lúc đầu, một số người hơi sốc và một số người thất vọng, nhưng sau đó họ nhận ra rằng đó là một phần của thiên chức làm mẹ với sự nghiệp của họ. Cô ấy nói: “Họ thấy tôi tiếp tục công việc của mình thay vì thời gian nghỉ ngơi. – Ngày 1 tháng 8 là ngày bắt đầu Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ Thế giới. Hai đứa trẻ giống Liz Thomas Người mẹ, với hai con trai 2 và 5 tuổi, họ tiếp tục nhận ra lợi ích của việc cho con bú sữa mẹ. Năm 2019, Liz Thomas đã phát động chiến dịch #Ittasteslikelove, nhằm mục đích đạt được việc cho con bú bình thường ở Hồng Kông Một cuộc khảo sát do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) thực hiện vào năm 2016 cho thấy khoảng 40% phụ nữ ở khu vực hành chính đặc biệt này cho con bú nơi công cộng. Những trải nghiệm khó chịu đã được báo cáo. – – Liz Thomas ( Liz Thomas) cũng là một ví dụ: “Khi người phụ nữ bên cạnh tôi nhảy xuống ghế và hét lên, xin hãy che lại, tôi đang cho con bú trên xe buýt ở Hong Kong.

Thomas từ chối và tiếp tục cho con bú. Cô không phải là người duy nhất bị cấm cho con bú nơi công cộng. Vào năm 2018, cô He Chaoyi đang cho con bú trên ghế công cộng ở Quảng trường Stanley, phía nam Hong Kong thì lúc đó, một nhân viên mặc đồng phục tiến đến và yêu cầu cô vào nhà vệ sinh gần đó để cho em bé bú. Đang cho con bú. Người phụ nữ sau đó đã từ chối nhượng bộ và viện dẫn quyền hợp pháp của mình để được cho con bú ở những nơi công cộng đô thị.

Năm 2016, một cuộc bạo động của một bà mẹ cho con bú đã được tổ chức tại ga tàu điện ngầm Dawei để nâng cao nhận thức về phân biệt đối xử đối với các bà mẹ đang cho con bú. Vào năm 2015, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã phát động một chiến dịch có tên “Nói Đồng ý với Công chúng cho con bú” nhằm nâng cao thái độ tích cực của công chúng đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ. Ở những nơi công cộng và nơi làm việc.

Liz Thomas, #Ittasteslikelove, chiến dịch này nhằm điều chỉnh việc cho con bú công khai ở Hồng Kông. Nhiếp ảnh: Rosalia Sempere Pico / RSP Photography / SCMP .—— “Tại sao xúc phạm một trong những hành vi sinh học tự nhiên nhất là một vấn đề phức tạp. Từ góc độ công bằng xã hội tự do. Cho con bú mà không lo bị quấy rối là Một phần lớn quyền của phụ nữ và quyền sinh sản, “Thomas nói. Cô cho biết phụ nữ để hở ngực trong các quảng cáo, phương tiện truyền thông và video ca nhạc là sai, nhưng đây là hành vi cho con bú bình thường để đáp ứng nhu cầu của con họ. Trong sự thức tỉnh khiêu khích, khiêu khích và hấp dẫn. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ ở khu vực này thấp, chỉ có 27,9% phụ nữ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu. -Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, sữa không chỉ là nguồn kháng thể dồi dào mà còn giúp giảm bệnh hen suyễn, béo phì và són tiểu. Đường … Nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa “The Lancet” cho thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp 800.000 trẻ em tránh tử vong mỗi năm, đồng thời tiết kiệm 300 tỷ đô la Mỹ chi phí y tế trẻ em. Bản thân người mẹ giảm được 6% nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư buồng trứng nhờ cho con bú.

Thomas nói rằng việc cho con bú nhiều hơn cũng có nghĩa là các bà mẹ trẻ sẽ không cho con bú hoặc bơm sữa mẹ vào nhà vệ sinh hoặc các môi trường không đảm bảo vệ sinh khác, đặc biệt là dưới ảnh hưởng mạnh mẽ của Covid-19. Nó cũng làm giảm nguy cơ viêm vú, viêm và đau do viêm vú. Lý do cho điều này thường là do mẹ chậm bơm nước vì phụ nữ lo lắng sẽ mất việc nếu họ dành quá nhiều thời gian cho công việc.

Hoạt động nhóm các bà mẹ cho con bú đã tổ chức kêu gọi một môi trường “thân thiện với việc nuôi con bằng sữa mẹ” tại Quảng trường Tượng ở trung tâm Hồng Kông. Nhiếp ảnh: Edward Wong Thomas cũng nói rằng ngay cả trong một bước nhỏ, Hồng Kông đang thay đổi. “Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy Adidas, Aldi, Sainsbury và Gap đều đưa hình ảnh phụ nữ cho con bú trong các quảng cáo hoặc trang bìa tạp chí, trong đó cho thấy các bà mẹ đang cho con bú.. Vào năm 2019, khẩu hiệu “Chào mừng các bậc cha mẹ đang cho con bú” đã được dán trên cửa sổ của trung tâm mua sắm và bán lẻ Target. Về việc dư luận cho rằng nuôi con bằng sữa mẹ, Thomas cho biết: “Việc điều tiết cho con bú giải quyết được các vấn đề mang tính hệ thống trên toàn thế giới. Bất cứ ai cho rằng đây là biểu hiện của nữ quyền về cơ bản đều không hiểu vấn đề này.” -Thúy Linh (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.