Sau khi bỏ Covid-19, nhiều người “tiếp tục rụng tóc”

Home / Tổ ấm / Sau khi bỏ Covid-19, nhiều người “tiếp tục rụng tóc”

Cô gái viết trên mạng xã hội: “Ngay cả từ phòng tắm, từ phòng ăn, dù tôi có ngồi yên đánh răng thì tóc tôi cũng tự nhiên rụng hết.” – Heather Colton chia sẻ về tình trạng rụng tóc. Phác thảo Covid-19 sau khi chữa khỏi của anh ấy.

Từ một cô gái có mái tóc đen dày, Colton giờ có thể giữ tóc chỉ bằng cách đưa tay lên đầu và vuốt nhẹ. “Em Lo lắng mình sẽ bị hói sớm “, cô gái 26 tuổi lo lắng. Gặp khó khăn vì rụng tóc, Colton kiệt sức, buồn ngủ và vẫn thèm thuốc ngủ. Sau khi chữa khỏi Covid-19, phòng khám đã phàn nàn về hội chứng này. Anh ấy nói rằng NCoV có thể xảy ra. Nó không trực tiếp gây ra rụng tóc nhưng rất có thể do bệnh nhân phải vật lộn với cơn sốt cao và các triệu chứng nghiêm trọng khác của nhiễm trùng Covid-19. Khi bạn phẫu thuật, chấn thương nặng, căng thẳng, sốt, sụt cân, thay đổi chế độ ăn uống quá mức, thiếu sắt , Điều này sẽ xảy ra. ”Ông nói. Ông nói: “Hãy tiếp tục phát triển trong khi nghỉ ngơi để tiết kiệm năng lượng cho các cơ quan quan trọng như phổi và tim, để tóc có thể tự rụng trong vòng hai tháng.” Theo Jeff Donovan, một sinh viên tốt nghiệp bệnh cúm Tây Ban Nha năm 1918. Theo Donovan, những người sống sót cũng bị rụng tóc. Dịch Covid-19 bùng phát ở Canada vào đầu năm nay khiến anh được chú ý và đúng như dự đoán, di chứng rụng tóc đã quay trở lại. Bác sĩ cho biết: “Phải mất khoảng 9-11 tuần sau khi bị nhiễm trùng mới có dấu hiệu rụng tóc”. – – Tiến sĩ Natalie Lambert thuộc Đại học Y Indiana (Mỹ) và Tổ chức Người sống sót Nhân đạo Tổ chức hợp tác với hàng trăm bệnh nhân Covid-19. Rụng tóc sau khi dùng nCoV là phổ biến. quá trình. Sau khi khỏi bệnh, cô bị rụng tóc hơn 3 tháng. Hiện tại, tốc độ rụng đã chậm lại và chân tóc mới bắt đầu mọc lên, nhưng nỗi ám ảnh vẫn còn nghiêm trọng. Bà nói: “Thật may mắn là chúng tôi đã nhận được sự đồng cảm và động viên trong nhóm hỗ trợ nạn nhân sống sót.” Bà Lenore Alexander chia sẻ kinh nghiệm rụng tóc và cho biết: “Giờ tóc tôi xơ xác như lông chuột. Căng thẳng. “

Cùng lúc đó, Lenore Alexander, 61 tuổi, phải chiến đấu với virus. Sáu tuần sau, bà bị rụng tóc nghiêm trọng. Người phụ nữ cho biết, trước đây tóc cô dày như cột đuôi ngựa, nhưng hiện tại, nắm tóc chỉ còn như bím tóc.

Lisa Pope, 47 tuổi, mắc bệnh Covid-19 khi cô bị ung thư vú. Ban đầu, cô nghĩ rằng việc rụng tóc là do xạ trị, nhưng bác sĩ cho biết đó có thể là thủ phạm. Cô ấy nói: “Các bác sĩ nói rằng rụng tóc chỉ là một dấu hiệu của loại virus này. Nó không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà còn gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho toàn bộ cơ thể, và những bệnh nhân trẻ tuổi cũng không ngoại lệ.” – Tiến sĩ Natalie Lambert nói , Rụng tóc sau khi điều trị bằng Covid-19 là tạm thời. Sau một thời gian, tóc trở lại bình thường. Anh khuyên không nên uốn, nhuộm tóc trong quá trình phục hồi.

Tuy nhiên, hậu quả của căn bệnh này không chỉ là rụng tóc. Theo một báo cáo từ kênh truyền hình Canada CTVNews, một nhóm các nhà nghiên cứu gần đây báo cáo rằng họ đã tìm thấy 402 người trưởng thành sống sót sau khi nhiễm bệnh. 55% trong số họ từng mắc ít nhất một lần rối loạn tâm thần. Lo lắng là căn bệnh phổ biến nhất, tiếp theo là mất ngủ với 40%, trầm cảm 31%, rối loạn căng thẳng sau chấn thương (28%) và rối loạn ám ảnh cưỡng chế (20%). Đặc biệt, phụ nữ khi khỏi bệnh có nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao hơn nam giới. -Hiện tại, hiểu biết về Covid-19 là chưa đủ. Thậm chí hơn thế nữa … điều duy nhất bạn có thể làm là tự bảo vệ mình khỏi sự xâm nhập “, Tiến sĩ Natalie Lambert nói.

Thestar

Leave a Reply

Your email address will not be published.