Thanh niên Mỹ đang rời khỏi thị trấn và về nhà

Home / Tổ ấm / Thanh niên Mỹ đang rời khỏi thị trấn và về nhà

Năm bốn tuổi, Chloe Davis theo cha mẹ từ Liverpool, Anh đến Upper East Side của New York. Khi còn là thiếu niên, cô thích nghệ thuật Lower Manhattan. “Đầu những năm 1990, New York thật tuyệt. Chloe nói.” Cô ấy sống ở Upper East Side cùng với chồng Jeremy. Họ không bao giờ có kế hoạch rời đi – ngay cả với trẻ em. “Chúng tôi yêu cuộc sống. Chúng tôi thích sự đoàn kết ở đây. Tôi biết rất nhiều người ở gần. Nếu tôi không nói chuyện với ít nhất 5 người, tôi không thể mang túi trên đường phố.” .

Nhưng khi New York trở thành tâm điểm chú ý , Chloe và chồng, ba con trai và bốn thú cưng bị “nhốt” trong căn hộ hai phòng ngủ. Nhà quá hẹp. 50 ngày qua đã trở thành một trong những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời anh. Son 10 bị chứng động kinh vì anh ta đã bị giam giữ quá lâu và muốn rời khỏi nhà. Chloe cho biết ba người con trai đã hỏi cha mẹ của họ nếu họ có thể chuyển đến ngôi nhà mới.

“Tôi nhận ra mình không thể chịu đựng được nữa. Thật không công bằng với bọn trẻ.”

Gia đình của Cui. Ảnh: Business Insider.

Gần đây, cô tham gia một nhóm Facebook gồm khoảng 1.000 phụ nữ rời thành phố New York do vụ dịch. Cô ấy đang tìm một ngôi nhà ở Connecticut hoặc Westchester County. Nói không có Covid-19, quyết định tái định cư sẽ không được đưa ra. Thành thật mà nói, đó không phải là một lựa chọn. Là một người mẹ, tôi không muốn con mình bị các vấn đề về sức khỏe tâm thần vì chúng ở nhà quá lâu. Lựa chọn là rời đi.

Gia đình Davis, đã trở thành một phần của xu hướng Covid-19 rời khỏi nhà, bao gồm các chuyên gia trẻ tuổi và người về hưu. Đại dịch đã thay đổi căn bản cuộc sống của chúng tôi Chúng tôi sử dụng máy tính xách tay để làm việc tại nhà và tham gia các khóa học về Zoom. Các cơ sở đô thị bao gồm các buổi hòa nhạc, bảo tàng và quán cà phê đóng cửa. Khi sự riêng tư của người khác bị đe dọa, nhiều người dân thành phố bắt đầu hỏi : “Điều quan trọng là họ sẵn sàng trả giá cao cho căn hộ ở các thành phố lớn? “” .

“Các nhà hàng, câu lạc bộ, sự phấn khích và phấn khích làm cho trải nghiệm ở New York trở nên thú vị hơn. Giáo sư Nghiên cứu Đô thị của Đại học Chapman Joel Kotkin nói:” Rất nhiều bản dịch đã bị lấy đi , Sự hấp dẫn không còn tốt nữa. “

– Suburban Jungle, công ty bất động sản nơi Davis làm việc, cho biết:” Cơ sở khách hàng của chúng tôi đã tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Covid-19 dường như đang thúc đẩy một xu hướng đã bắt đầu: di cư chậm đến các vùng ngoại ô, thành phố nhỏ hoặc dân cư thưa thớt. Glenn Kelman, Giám đốc điều hành của Công ty Bất động sản Redfin, một lần nữa nói với CNBC: Nhu cầu nông thôn hiện nay cao hơn nhiều so với nhu cầu đô thị. Mitch Kelman nói: Có vẻ như có một sự thay đổi tâm lý sâu sắc trong những người tiêu dùng đang tìm nhà ở. “Chloe là mẹ của ba đứa trẻ và cô ấy nhận ra rằng thành phố đã thay đổi trong mười năm qua. Bạn bè có những ngành nghề khác nhau. Ngày nay, hầu hết mọi gia đình cô đều biết làm việc trong ngành tài chính. “Tất cả bạn bè nghệ sĩ của tôi đang dần rời New York. Cô nói: – Đại dịch đã khiến nhiều người thất nghiệp. Từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 25 tháng 4, hơn 700.000 người ở New York đã nộp đơn xin thất nghiệp. Trong khu vực vịnh San Francisco, ước tính 74.000 người bỏ việc hoặc mất việc. Vũ công Juliet Paramor, 25 tuổi, gần đây nói rằng cô sống với trẻ em và trẻ em ở Washington đang thất nghiệp do thất nghiệp ở San Francisco. Khi những người khác có thể làm việc từ xa, họ đã chủ động rời khỏi thành phố. Trước khi dịch bệnh bùng phát, Nhóm phân tích nơi làm việc toàn cầu ước tính chỉ có 3,6% lực lượng lao động Mỹ làm việc tại nhà trong vài ngày một tuần. Nhóm nghiên cứu dự đoán rằng vào cuối năm 2021, 30% lực lượng lao động sẽ làm việc tại nhà trong vài ngày / tuần cho đến cuối năm 2021. Điều này có nghĩa là nhân viên của họ có thể không cần phải sống trong thành phố nơi có doanh nghiệp của họ. Theo đại lý bất động sản New York Constant Gottlieb (Constant Gottlieb), các đại lý bất động sản ecticut và Westchester hiện đang “choáng ngợp trước nhu cầu thuê ngắn hạn”. Khách hàng của Gottlieb gần đây đã hủy hợp đồng căn hộ của mình ở Chelsea để thuê một ngôi nhà lớn ở hai văn phòng ở Connecticut. “Một cái chếtTrước đại dịch, ưu tiên hàng đầu của họ là khả năng đi bộ để làm việc. Nhưng điều này bây giờ không cần thiết, bởi vì tất cả chúng đều có thể hoạt động từ xa. “

— Học viện Công nghệ Massachusetts Giáo sư Địa lý Kinh tế Amy Graffitimeier (Amy Graffitimeier) nói rằng có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến việc di cư dân số: bản sắc và người tìm việc làm trong thành phố Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy những tiện ích như nhà hàng và cuộc sống về đêm là một yếu tố trong việc di cư của sinh viên tốt nghiệp đại học đến các thành phố lớn , Đó là lý do tại sao một số cư dân San Francisco sẵn sàng trả hơn 4.200 đô la Mỹ mỗi foot vuông (khoảng 42.000 đô la mỗi mét vuông) để mua một căn hộ gần Pacific Heights, được bao quanh bởi các cửa hàng thời trang cao cấp, rạp chiếu phim và quán cà phê .– – Nhưng khi các cửa hàng và viết sự kiện đã đóng cửa, Noble có hai cư dân thành phố tự hỏi liệu thành phố của họ có xứng đáng không. Gottlieb nói: “Sống ở một nơi sang trọng, không có nhà hàng, buổi hòa nhạc, bảo tàng , Sự kiện thể thao khiến nhiều người không xứng đáng. “-Statistic cho thấy giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở New York là khoảng 3.500 đô la – gấp đôi mức trung bình quốc gia. Theo một nghiên cứu của GoBanking Rate 2019, người thuê nhà ở New York cần kiếm được ít nhất 128.000 đô la một năm để sống thoải mái. Ở San Francisco, họ cần kiếm được 164.000 đô la Mỹ một năm để trả tiền thuê nhà. Khoảng 4.200 đô la Mỹ mỗi tháng.

Một công dân kéo hành lý ở Quảng trường Thời đại vào ngày 30 tháng 4. Nhiếp ảnh: AFP.

Nhưng, ” Xu hướng rời khỏi thị trấn và trở về nhà “sẽ không tồn tại lâu. Nhà quy hoạch đô thị nổi tiếng Jane Jacobs đã mô tả thành phố như một sinh vật sống: nó sống, chết và được tái sinh.

Vào những năm 1950, vào cuối Thế chiến II, Quốc hội Hoa Kỳ đã phê chuẩn một đạo luật cho những người da trắng có thế chấp lãi suất thấp. Do đó, một số lượng lớn binh sĩ không muốn chen chân vào các thành phố lớn, mà muốn chuyển đến vùng ngoại ô. Ở đó, họ đã có thể mua nhà và sở hữu ô tô trên đường cao tốc mới được xây dựng. Điều này dẫn đến việc bỏ hoang các thành phố lớn của Mỹ trong những năm 1970 và 1980. Tìm việc làm trên đường phố dẫn đến hiện tượng đổ xô từ nông thôn đến các thành phố. , Di cư đến các thành phố lớn bắt đầu chậm lại .

Trước Covid-19, nhiều người trẻ và người thu nhập thấp đã rời khỏi thành phố do chi phí tăng cao. Cho đến nay, người nhập cư “sa mạc” đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Đại lý bất động sản Gottlieb nói thêm rằng việc rời khỏi thành phố lớn là một phản ứng tạm thời. Nhiều người, kể cả khách hàng của cô, đang thuê nhà ngắn hạn ở nhiều nơi của Hoa Kỳ, nhưng họ không có nhà cũng không có nhà để bán ở Manhattan. Gottlieb Bu nói: “Sẽ không bao giờ có hình thức nhập cư. Khi New York trở lại bình thường, sống cô lập ở nông thôn sẽ không còn hấp dẫn. “Trung học, nhưng cô ấy không chắc liệu cô ấy có trở lại New York không.” Nếu chúng tôi yêu cuộc sống nông thôn, chúng tôi sẽ không bao giờ có thể quay lại đó. Tuy nhiên, mọi thứ có thể được thay đổi ngay lập tức. Cô nói: “Không có gì là vĩnh viễn.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.