“Khi cha mẹ ép con cái phải nhịn ăn và làm nhiều việc nhà, cha mẹ rất khó làm điều đó ”

Home / Tổ ấm / “Khi cha mẹ ép con cái phải nhịn ăn và làm nhiều việc nhà, cha mẹ rất khó làm điều đó ”

Chính phủ vừa ban hành dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tài trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em. Nghị định này quy định phạt tiền đối với bạo lực đối với trẻ em. Cụ thể, các bậc cha mẹ buộc con cái họ phải nhịn ăn, uống rượu và nguyền rủa … có thể bị phạt 10 đến 15 triệu đồng. Nếu trẻ bị buộc phải làm việc nhà quá nhiều, theo thời gian, nó sẽ ảnh hưởng đến việc học, giải trí … người chăm sóc có thể phải trả 3 đến 5 triệu đồng. Nhắc nhở bố mẹ. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng quy tắc này có thể không thực tế, đặc biệt là đối với các gia đình ở khu vực nông thôn khó khăn về kinh tế phải được con cái họ tôn trọng, và việc dạy bằng miệng không hiệu quả. -Dang Huanan, Cục trưởng Cục Bảo vệ và Bảo vệ Trẻ em. Ảnh: Công tác và Xã hội.

Ông Đặng Hòa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ và Bảo vệ Trẻ em của Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội (đơn vị xây dựng của dự án) cho biết, dự án nhằm cụ thể hóa Luật Trẻ em năm 2016 , Luật quy định mục đích gây hại cho trẻ em mà không bị trừng phạt hình sự.

“Hình phạt của cha mẹ dựa trên hậu quả của cha mẹ, không phải thời gian hay số lượng người. Ông Nam giải thích trước những vấn đề dựa trên sự trừng phạt của hành vi của cha mẹ. Nghiêm túc, ông thừa nhận rằng hình phạt cho hành vi là trong gia đình. Cuộc sống là một thử thách lớn, và nhiều người Việt Nam vẫn tin rằng các ngôi nhà của nhà này đóng cửa với nhau và cha mẹ hoàn toàn kiểm soát con cái của họ. Ngoài ra, người dân luôn sợ hãi hoặc có thể tìm thấy ai đó chịu trách nhiệm về việc lạm dụng trẻ em Bạn không cần biết thông báo cho ai, hoặc bạn sợ phải báo cáo sự liên quan của mình … “Ông Nan nói.

Trên thực tế, các biện pháp trừng phạt này đã được thực hiện từ năm 2013, nhưng cho đến nay, Bộ Phúc lợi và Bảo vệ Trẻ em Nó vẫn là một bộ phận mới. Một số lượng lớn phụ huynh lạm dụng trẻ em đã bị phạt. Ông nói: “Hầu hết các trường hợp được phát hiện là nghiêm trọng đến mức phải áp dụng hình phạt hình sự.

La Linh Nga, thạc sĩ tâm lý học. Ảnh: MT .

Bà La Linh Nga, giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học tâm lý và giáo dục (Hà Nội), cho rằng các quy định về trừng phạt của cha mẹ là hữu ích Để bảo vệ trẻ em, nó vẫn rất phổ biến. — Theo cô, khi phê duyệt các biện pháp trừng phạt, các nhà quản lý phải xem xét tác động của các biện pháp trừng phạt và đưa ra kế hoạch hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em và gia đình của chúng. Nếu cha mẹ quá nghèo, chúng không có lương tâm. Cao và trẻ em đói, chúng phải làm việc quá nhiều, sau đó phạt tiền có thể phản tác dụng. Các nhà tâm lý học nói rằng cùng với hình phạt, nó nên được lan truyền để cha mẹ hiểu quyền và trách nhiệm của họ đối với con cái. Enga nói: ” Trên thực tế, nhiều phụ huynh Việt Nam vẫn đang dạy con theo truyền thống, không biết liệu họ có quyền làm gì với con hay không. “Các chuyên gia nói rằng ở nhiều nước phương Tây, như Đức và Vương quốc Anh […] cha mẹ bị lạm dụng có thể bị tước quyền giám hộ trong một thời gian hoặc bị giam giữ mãi mãi. Nhưng nó đi kèm với hỗ trợ xã hội, nuôi dạy con cái và Hệ thống các cơ sở giáo dục và bảo vệ trẻ em. -Nguyên Anh Thơm, luật sư của Đoàn luật sư Hà Nội, nói rằng quy tắc trừng phạt là hữu ích nhưng khó đạt được. Ông nói: Cha mẹ chăm sóc con cái trực tiếp, vì vậy nếu chúng làm sai, chỉ Trẻ em rất gần sẽ biết, trừ khi hậu quả nghiêm trọng được phát hiện. “Các nhà tâm lý học Linh Nga, ông Anh Thơm và ông Nguyễn Hòa Nam nói rằng các biện pháp trừng phạt có tác dụng đáng ngại và có thể giáo dục cha mẹ, nhưng chúng không khả thi. Trên thực tế, hầu hết các vụ lạm dụng trẻ em đều xảy ra bất lợi về tài chính. Nó rất khó để phạt gia đình.

“Chúng ta có thể học hỏi từ các biện pháp khác ở các nước phát triển, chẳng hạn như: cha mẹ bị buộc phải tham gia vào các công trình công cộng, tham gia các khóa học pháp lý, kỹ năng và lời khuyên của anh ấy. … Ông Nan. Theo đó, để làm cho các quy định này trở nên hoàn hảo và hiệu quả, mọi người nên tích cực đóng góp vào các ý kiến ​​chính thức trên trang web của Bộ Lao động hoặc trang web chính thức. phương tiện truyền thông.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.