Những kiểu người giúp việc sợ chủ nhà

Home / Tổ ấm / Những kiểu người giúp việc sợ chủ nhà

Thuê người làm việc nhà và hỗ trợ chăm sóc trẻ em … cảm thấy an toàn trong công việc và có nhiều thời gian rảnh hơn … là nhu cầu thực tế của nhiều gia đình thành thị. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó khăn khi đưa người lạ vào nhà. Ngoài nguy cơ bạo lực gia đình trong quá khứ, các gia đình cũng phải đối mặt với những người không trung thực và thậm chí lừa đảo.

Cô Quý 45 tuổi (đổi tên) ở Badin, Hà Nội, cho biết, khi cô 5 tuổi, cô qua trung tâm môi giới trên phố Hoàng Hà (Hà Nội) và thuê một người phụ nữ giúp cô làm việc nhà. Theo lời giới thiệu của công ty, người này đến từ Ninh Bình, đã nghỉ hưu. Chồng cô đã qua đời. Một người con trai đang học tại một trường đại học Đức và một cô con gái đang học tại Sài Gòn.

Sống với người phụ nữ này trong ba năm, rất ấm áp và chu đáo. Mỗi khi về nhà, cô sẽ mang cơm và gà về nhà. Thỉnh thoảng vào ban đêm, cô sẽ khóc to, nói một số tiếng nước ngoài khó khăn và giải thích cho trẻ em ở Đức.

– Gia đình của Quý chỉ nghi ngờ một lần, khi ai đó bán vỏ đĩa CD cho một khu chợ gần anh. Tìm “Cô Dong, một nhân viên của Bộ Ngoại giao” tại đây. Sự thật đã chứng minh rằng khi một người giúp việc đi chợ, cô ấy luôn sử dụng ngôi nhà của mình như một người bà và tự giới thiệu mình là một quan chức chính phủ. Khi được hỏi câu hỏi này, cô giải thích rằng để không bị người bán bỏ qua, sau đó cô sẽ bán thêm.

Cô Kui biết thêm thông tin từ một người quen có mối quan hệ với người giúp việc. Cô phát hiện ra rằng mình không có chồng và không có chồng. bọn trẻ. Việc cô khóc và gọi con trai vào đêm khuya chỉ có tác dụng. Sau cuộc cãi vã với mẹ chồng, khi bà Kui vô tình lấy điện thoại để nói chuyện với người khác, chiếc ống hút cuối cùng khiến bà Kui quyết định rời xa người. “Cô ấy thật khủng khiếp vài ngày trước. Tôi đã lộn ngược cổ.” – Một phụ nữ dọn dẹp tên là Hoa từ Thừa Thiên Huế phải xuất hiện tại tòa án 13 lần một năm để mở két sắt và đánh cắp 96 cây vàng. Ảnh: Văn An.

Tuy nhiên, một tuần sau, khi nhiều người biết về nguồn tin từ bà Kui, hóa ra người giúp việc đã hết tiền ngay sau khi nghỉ phép để vay tiền của nhiều người, tổng cộng 200 triệu đồng. Cô nhớ lại rằng mỗi lần nhận được tiền lương tạm ứng (thường là từ 10 đến 20 triệu đồng), cô thường đưa nó đến thị trường cho vay đang bùng nổ và thậm chí mua một kg thịt để làm những lát mỏng. Sau đó chia chúng thành các túi nhỏ và đưa cho nhiều người trên thị trường để dần dần tạo dựng niềm tin của mọi người.

Vụ việc này đã được báo cáo cho cảnh sát, nhưng vì không có, không có bằng chứng, không có giấy tờ, cơ quan này không thể giải quyết vấn đề này. Kui sau đó trở về quê hương và thấy rằng cô chưa bao giờ đến đó trong một thời gian dài và không ai biết bất kỳ thông tin nào.

Chỉ hai năm trước, vài ngày trước, J vô tình nhìn thấy một bức ảnh của một người giúp việc. Đây là trang của một trung tâm môi giới tại Hà Nội. Bạn đã trải qua những gợi ý tương tự. Cô gọi cho trung tâm để kể câu chuyện về cuộc họp mặt gia đình và xin số điện thoại của người giúp việc để liên lạc nhưng không hợp tác.

Gia đình ông Dong (Dahe, Hà Nội) cũng gặp tai nạn người giúp việc. Vì cả nhà rất bận rộn, anh Đồng đã thuê người chăm sóc ngôi nhà và dọn dẹp. Anh cảm thấy nhẹ nhõm khi nhìn thấy người phụ nữ 48 tuổi này nhanh nhẹn, sôi nổi và nơi cô làm việc.

Là một vị trí quan trọng của ông Dong trong các cơ quan chính phủ, ông Dong thường được các cá nhân phỏng vấn. , Đơn vị đã tặng một món quà cho ngôi nhà, nhưng gần đây không tìm thấy gì. Mãi đến khi người giúp việc trở về nhà, mọi thứ mới vỡ vụn và vợ anh nhận được một loạt thông báo ở nhà về những món đồ đã nhanh chóng được chuyển đến nhà cô. Không ai trong gia đình nhận được những món đồ này.

Khi người giúp việc trở về, ông Dong yêu cầu cô tuyên bố rằng cô đã nhận được những món quà này và ngay lập tức gửi chúng về quê nhà. Ông Dong và vợ ngay lập tức để người giúp việc nghỉ ngơi. Họ không báo cáo nỗi đau của họ với cảnh sát do sự thông cảm và cầu xin.

Cô Huang Ang (phố Võ Đang, thành phố Chính Xuân, Hà Nội) Kể từ khi cô sinh con gái đầu lòng (3 tuổi), cô phải thay 20 người giúp việc, một số người chỉ sống trong một ngôi nhà cứ sau hai tuần. Khiến gia đình cô đau khổ. Luôn nhớ về người phụ nữ 50 tuổi này. Ngày đầu tiên về nhà, cô tuyên bố: “Tôi sẽ không làm gì sau 8 giờ tối.” Những người có nhu cầu cũng muốn dành cả buổi tối với các con. Cô và chồng đồng ý. Tuy nhiên, thỉnh thoảng khi bé ốm và nôn, Nhung chỉ quay lại như cối xay gió, còn cô hầu gái vẫn ngồi đó xem tivi. Cô hỏi gì, cô bình tĩnh trả lời: “Tôi đã bảo anh đừng làm gì sau tám giờ.” “Cô”Nhung nói. “Một lần, khi cô ấy được yêu cầu xuống sàn và cởi quần áo từ ban công, cô ấy ngay lập tức nói,” Bạn có chân không? Khi mẹ tôi đến, nhà cô ấy bừa bộn, phòng ngủ lúng túng, người giúp việc đang dọn dẹp, còn người phụ nữ kia đang ngồi chơi. “Tôi mệt mỏi.” Không thể làm điều đó. ‘Chấp nhận, cô ấy bảo cô ấy từ chức sau bốn tuần nữa.

– Khi cô ấy nhớ rằng một người giúp việc là “một”, cô ấy lại rùng mình. Hai “người khác. Tôi mới đi làm, nhưng cô ấy đi vắng 2-3 giờ một ngày là một cái cớ. Thấy rằng điều này là sai, cô ấy và chồng cẩn thận biết rằng người giúp việc này có chồng và con ở nhà. Nông thôn, nhưng ở Hà Nội có một cặp vợ chồng và một người lái xe ôm, không chỉ thường xuyên đi chơi, không chỉ vậy, mà đôi khi Nhung còn bắt gặp người phụ nữ 45 tuổi và nhìn con mình, mặc dù cô vẫn còn Không đầy đủ. Nhung nói. “Cô Nhung nói rằng tất cả những người giúp việc được trung tâm thuê đều tiêu tốn của tôi rất nhiều tiền, điều này khiến tôi lo lắng. Tôi không biết tình trạng của cô ấy với anh ấy, vì vậy tôi phải nghỉ ngơi. “1,2-1,5 triệu. Nếu bạn không hài lòng, bạn có thể thực hiện ba giao dịch trong vòng một tháng. Sau ba lần, họ phải trả thêm 800.000 đồng. Thay thế, điều này vẫn không thể, tôi thực sự mệt mỏi, tôi thấy Thật không may mắn khi tìm thấy một người tốt hoặc không may mắn. “- Hong Enen. Người đã phục vụ như một người trợ giúp kịch tốt trong ba năm liên tiếp nói rằng bạn cùng phòng không nên hoàn toàn dựa vào lời khuyên của người này hoặc người trung gian, mà trước tiên nên tiến hành nghiên cứu và xem xét về họ. Khi thuê một ngôi nhà, cô Kui đã bị sốc khi biết về bạn cùng phòng của mình. Nhân viên của công ty môi giới nói rằng cô chỉ cầm chứng minh thư và giới thiệu bằng ngôn ngữ của người nộp đơn, mà không hỏi thông tin cụ thể của cô về ngôi nhà hầu gái cũ.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.