Cặp vợ chồng đã bán căn nhà cho con sống ở Mỹ và phải vào viện dưỡng lão.

Home / Tổ ấm / Cặp vợ chồng đã bán căn nhà cho con sống ở Mỹ và phải vào viện dưỡng lão.

Ông Wang (82 tuổi, Hàng Châu, Chiết Giang) là cựu quản lý của một công ty thực phẩm. Khi còn trẻ, anh thông thạo 4 ngôn ngữ và thực hiện nhiều dự án nghiên cứu lớn trong lĩnh vực nông nghiệp. Con gái duy nhất của cô chuyển đến Hoa Kỳ.

Đầu năm 2007, con gái bà muốn mua một căn nhà ở Hoa Kỳ, nhưng điều kiện kinh tế lúc đó rất khó khăn. Tin rằng điều này sẽ không kéo dài lâu, cặp vợ chồng đã bán căn nhà duy nhất của họ để nuôi con gái. Kể từ đó, họ phải sống trong những ngôi nhà thuê và phải chuyển đi hai năm một lần. – Vợ của Wang buồn vì đứa trẻ mất tích. Ảnh: QE News .

Khi ông Wang 80 tuổi, việc thuê nhà trở nên khó khăn hơn. Ông và vợ đã đi khắp Trung Quốc, nhưng tất cả đều từ chối. Chủ sở hữu lo lắng rằng ông bà của mình không có đủ tiền để trang trải các chi phí, đặc biệt là các vấn đề về sức khỏe.

Trong một thời gian, ông Wang và con gái của vợ ông đã xin thẻ xanh để cho phép cha mẹ của họ sống ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, khi chưa đầy 6 tháng tuổi, cặp vợ chồng già phải trở về quê nhà vì không thể thích nghi.

“Hai vợ chồng vô gia cư hơn 4 tháng, nhưng họ không có can đảm. Cô gái và tôi phải chọn một viện dưỡng lão để ở đó.” Giọng Wang rất buồn. Giáo sư, họ rất hài lòng với viện dưỡng lão. Điều duy nhất hai vợ chồng không thích là thức ăn. Trong các viện dưỡng lão, có một quy tắc cấm nấu ăn và bán thức ăn trong các quán ăn tự phục vụ. Điều này khiến họ nhớ đến trái tim của cuộc sống tự do bên ngoài. Ông Wang thích nấu món bít tết om cho vợ.

“Rất khó để học cách kết nối lại với mọi người xung quanh. Đôi khi, họ cũng buộc tội chúng tôi yếu đuối, bởi vì Wang nói:” Họ yêu bạn rất nhiều, nhưng dù sao, miễn là bạn cần, chúng tôi có thể chăm sóc mọi thứ cho bạn. “Viện dưỡng lão hét lên, ông Wang luôn dành thời gian tập thể dục và câu cá … Ảnh: QE News .

Theo giám đốc của viện dưỡng lão Hàng Châu, ông Ling, hầu hết những người vào viện dưỡng lão đều bị tổn thương tâm lý. Nhiều người đến đây vẫn dùng tiền tiết kiệm để đầu tư. Cổ phiếu hoặc dự án thương mại, trong bất động sản … có tiền để giúp đỡ con cái họ. Tuy nhiên, họ thường bị lừa. Wang may mắn có vợ. Có nhiều bạn cũ, và nhiều người vẫn cảm thấy cô đơn. Vấn đề lớn nhất với Rice là người dân ở đây được hòa nhập, bởi vì người già thường rất phù phiếm và buồn bã và vẫn đứng vững. Ling nói (Theo QE News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.