Niềm vui muộn màng của một gia đình tư sản tên là Hà Nội

Home / Tổ ấm / Niềm vui muộn màng của một gia đình tư sản tên là Hà Nội

Trên phố Hoàng Diệu (phố Hoàng Diệu) ở Hà Nội, những cây cổ thụ thế kỷ xanh tốt và xe buýt rất nhộn nhịp. Nhà ông Trịnh Văn Bối Số 34 có vẻ trầm mặc, với một vài bó hoa trên đó để chúc mừng doanh nhân yêu nước quá cố Trịnh Văn Bồ (ông được bổ nhiệm làm đường phố ở Hà Nội vào ngày 14 tháng 3).

“Vinh quang vẫn còn, nhưng cũng có nhiều cay đắng. Tôi nhớ điều này nhất vì cô ấy đã mất. Niềm vui của các thế hệ tương lai cũng đã phai mờ.”, Ông Trịnh Cần Chinh (70 tuổi, thứ hai của ông Bo Con trai) có nghĩa là rơm.

Ông Trịnh Văn Bo và vợ Hoàng Thị Minh Hồ năm 1955.

Ông Trịnh Văn Bo (1914-1988) và vợ Hoàng Thị Minh Hồ (1914-2017) sở hữu công ty lụa, lụa, vải và sợi nổi tiếng Trịnh PhúcLoi. Một buổi sáng tháng 6 năm 1945, nhiều nhà cách mạng đã hỏi Hạ viện và bày tỏ lòng biết ơn. Trên Kenggang số 48, đây là nơi bí mật để các cán bộ cách mạng trở về từ chiến khu. Từ đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã soạn thảo “Tuyên ngôn độc lập” tuyên bố nước này trở về quê hương vào ngày 2/9/1945. “Mẹ tôi nói với tôi trên một máy đánh chữ vào buổi tối của chú Ông rằng cha tôi – giờ chỉ có người già phục vụ người già – làm việc chăm chỉ để nấu ăn. Để đảm bảo bí mật cho các quan chức, vây cá mập. , Tôi thấy những người biểu tình da đen gầy gò, “ông Kanchin nói, khi ông lau bụi trên giường của ông. Một chiếc giường cũ vẫn nằm nghiêm trang trong phòng khách.

Từ ngày đó, gia đình Bạc Hy Lai bắt đầu đóng góp cho cuộc cách mạng này. “Cha tôi rất trung thực và lắng nghe cha mẹ, vì vậy ông hết lòng phục vụ cách mạng, ông đã tiêu bao nhiêu tiền. Ông không còn tiền để vay tiền từ hàng xóm, Quỹ độc lập, Tuần lễ vàng, để hỗ trợ chiến tranh tàn tật và bán. …, Anh ấy đã không bỏ qua bất cứ điều gì, “Chinh nói về cha mình.

Cuốn sách “Doanh nhân Trịnh Văn Bo và những đóng góp của ông cho các cam kết tài chính cách mạng” nói rằng Bộ Tài chính nói rằng sau năm 1945, số tiền mà gia đình ông Bo đưa cho đất nước là khoảng 5.147 lượng vàng. Ngôi nhà của 48 Hang Ngang sau đó được gia đình tặng cho đất nước như một di tích lịch sử.

Ông Chinh đã chỉ ra hình ảnh của cha mẹ ông với Chủ tịch Hồ tại phiên họp đầu tiên của Quốc hội Việt Nam vào tháng 3/1946. Trọng Nghĩa.

Năm 1988, ông Trinh Van Bo qua đời tại bữa tiệc ở tuổi 43 và được trao Huân chương Độc lập hạng nhất. Kể từ đó, gia đình cô hồi hộp chờ đợi tên của cha và chồng được tôn trọng trên một con phố nào đó ở Hà Nội.

Tuy nhiên, theo quy định của chính phủ, dữ liệu lịch sử vẫn tồn tại. Khi đặt tên đường phố, đường phố và các cơ sở công cộng, có những quan điểm khác nhau hoặc những cân nhắc không rõ ràng trong lịch sử.

Mặc dù Bo Xilai bị thiệt thòi, gia đình anh được công nhận. Yêu nước là một niềm vui. “Lúc đó, gia đình tôi không báo cáo nhiều công việc và không cần trả lại số tiền tôi đã quyên góp. Mẹ tôi nghĩ rằng có nguy cơ bất hạnh, và đã bán một ngôi nhà đủ để nuôi con cho đến cuối đời. Tự tin. — -Trong năm 2014, bà Hoàng Thị Minh Hồ đã tổ chức sinh nhật lần thứ 100 của mình và cựu Chủ tịch Trương Tấn Sang đã đến thăm. “Lúc đó, mẹ tôi vẫn ngồi xuống và kể về những sự kiện lịch sử của cách mạng Việt Nam do ông Bạc Hy Lai thực hiện. Cô ấy không trách ai cả, chỉ hơi buồn một chút “, Chinh nói. Trong ngôi nhà 34 Hoàng Diệu, có rất nhiều hình ảnh của ông Bo bên cạnh những người cách mạng, và cảm giác lịch sử bị treo lơ lửng trong không gian.

Tên của Trịnh Văn Bồ Anh được tặng một con đường rộng 50 mét mới mở, 31 năm sau khi anh qua đời, anh có 6 làn xe cơ giới ở quận Nam Tulim của Hà Nội. Ảnh: Trọng Nghĩa .

Từ năm 2013, Bộ Văn hóa Thể thao Hà Nội. Đã có một vài đề xuất đề cử Trịnh Văn Bồ xây dựng một con đường ở Hà Nội, nhưng không thành công vì không có sự đồng thuận. Ông Chinh nói: Một khi mẹ tôi mất năm 2017, bà cũng giảm bớt thời gian chờ đợi. Những đứa trẻ rất bận rộn và không còn là vấn đề nữa. “

Tháng 3 năm 2019, việc mở rộng đường Trần Hữu Đức (thành phố Xuân Pu, huyện Nan Tulim) được đặt tên chính thức theo tên doanh nhân yêu nước Trinh.-Ông To Van Dong, Cục trưởng Bộ Văn hóa Hà Nội, Bộ Thể thao,” Bộ Thể thao, ” Người nổi tiếng chỉ có thể sử dụng tên đường phố trong ít nhất mười năm sau khi họ qua đời. Theo như ông Bo Xilai, trước năm 2013, ông sẽ chính thức được xem xét sử dụng tên đường phố. Tôi vẫn cần gia đình và chính quyền địa phương. Cách đây rất lâu, cảm giác vui sướng chỉ là tiếc nuối … “Trịnh Cần Chính nói .

Trọng Nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published.