Người phụ nữ Thụy Sĩ 24 tuổi đang tìm kiếm cha mẹ Việt Nam

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ Thụy Sĩ 24 tuổi đang tìm kiếm cha mẹ Việt Nam

Sandy và chồng đến thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2014 để đoàn tụ với cha mẹ.

Sandy là tên thân mật của Sandra Dominique Braun, một phụ nữ 42 tuổi người Việt gốc Thụy Sĩ. Thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc hôn nhân, nhưng cuộc sống của Sandy vẫn đầy nỗi buồn, vì nó vẫn chưa tìm thấy gốc rễ. “Tôi là con của ai”, “Bố mẹ tôi là ai”, “Bố mẹ tôi vẫn còn sống”, Sandy đã không hỏi những câu hỏi này cho đến nay. – Từ khi còn rất nhỏ, Sandy được cha mẹ nuôi dưỡng – Thụy Sĩ – kể câu chuyện của mình. Họ nói với cô rằng cô là người Việt Nam và được Hiệp hội Đức Anh nhận nuôi vào tháng 11 năm 1974 (đây là trại trẻ mồ côi lớn nhất ở Sài Gòn trước năm 1975 và hiện là trụ sở của Hiệp hội người mù quận 1). — Cha mẹ nuôi nói rằng vào năm 1974, một người nào đó đã đưa Sandy đến Hiệp hội Giáo dục Anh khi anh ta được vài tháng tuổi và nó có ghi chú: Dương Thị Bửu Châu sinh ngày 26 tháng 6 năm 1974 Thanh Mỹ Tây ở Gia Định. Cha mẹ cô đã giữ một số bức ảnh cho cô khi cô còn là một đứa trẻ tại Hiệp hội Giáo dục Anh, trong đó có một bức ảnh của một cô gái trẻ trên tay.

Sany, 18 tuổi, gợi lại ý tưởng tìm kiếm cha mẹ ruột. Nhưng mãi đến năm 2001, 9 năm sau, cô mới có thể quay lại thành phố Hồ Chí Minh để tìm nguồn gốc của mình. Chuyến đi không giúp cô tìm thấy bất kỳ manh mối nào.

Vào tháng 8 năm 2014, 13 năm sau, Sandy và chồng trở về Thành phố Hồ Chí Minh và đoàn tụ với người thân trong một tháng. Trong quá khứ, Sandy được giới thiệu với một người đàn ông thông qua phương tiện truyền thông xã hội, và mẹ anh làm y tá tại Hiệp hội Giáo dục Anh. Cô hy vọng rằng với sự giúp đỡ của bà ngoại, cô sẽ tìm thấy cô bé mặc cô trong bức ảnh khi cô còn nhỏ. Khi đến Việt Nam, Sandy nhận ra rằng cô gái cõng mình đã chết. Cô y tá lớn tuổi nói rằng vào thời điểm đó, cô chỉ quan tâm đến sự chuyên nghiệp, vì vậy cô không biết trong hoàn cảnh nào Hiệp hội Giáo dục Anh đã nhận nuôi Sandy.

Khi Sandy đang học tại Học viện Giáo dục Anh, Sài Gòn.

Với sự giúp đỡ của nhiều người bạn Việt Nam, Sandy đã đến thăm nhiều địa chỉ liên quan trong vòng một tháng, như trại trẻ mồ côi, bệnh viện và Ủy ban phổ biến. Bộ Lao động, Người khuyết tật và Xã hội … Tuy nhiên, ở những nơi này, không có thông tin nào được lưu giữ về em bé tên là Thị Thị Bửu Châu, sinh ngày 26 tháng 6 năm 1974. Cô cũng tham gia chương trình “Cuộc chia ly chưa từng xảy ra trước đây”, “Đài truyền hình Việt Nam”, một số tờ báo, sau đó được xuất bản trên Pinterest, mạng xã hội, … thậm chí là phát tờ rơi và cảm ơn những người đã phát chúng. .

Tại Việt Nam tuần trước, Sandy đã gặp một người phụ nữ tên Dương, mất con gái sinh ra ở Sài Gòn năm 1974. Người phụ nữ cho rằng Sandy rất giống với người chồng đầu tiên của mình. Vài tháng sau, khi đứa con đầu lòng 17 tuổi, cô giao con gái cho mẹ và đi Đà Nẵng cùng chồng. Sau năm 1975, mẹ cô đưa cô đến trại trẻ mồ côi và cô trở về Sài Gòn. Mặc dù tình hình rất mơ hồ, Sandy đã kiểm tra DNA với sự nhiệt tình của người phụ nữ, và không có kết quả giữa hai người.

Trở về Đức, Sandy tiếp tục hỏi người quen ở Việt Nam. Nam đã công bố thông tin nghiên cứu. Dường như khi một người phụ nữ lớn tuổi ở tỉnh miền Nam đang đọc báo, cô đã được đoàn tụ với người thân. Cô tiết lộ câu chuyện khi cô bí mật sinh con gái ở trường trung học. Lo sợ rằng người thân của mình sẽ biết, cô đã sinh ra một người bạn tại nhà một người bạn và yêu cầu họ giữ cô lại để cô có thể tiếp tục đến trường. Thật không may, một người bạn của các hoạt động cách mạng đã bị bắt và đứa trẻ được gửi đến một trại trẻ mồ côi. Sau năm 1975, cô điên cuồng tìm kiếm đứa con của mình, nhưng không thể tìm thấy đứa trẻ, vì vậy cô trở về bên mình. Cô đặt tên cho mình là Dương Dương Bảo Châu (được người yêu cố định trước khi chia tay) và sinh nhật của cô trên một tờ giấy, rồi nhét nó vào gối. Sau đó, anh hẹn cô gặp lại tại Thanh Mỹ Tây ở Gia Định, nhưng sau đó không được hòa thuận.

Rất nhiều chi tiết được đồng ý, nhưng kết quả xét nghiệm DNA một lần nữa cho thấy hai người không có máu, gần như khiến Sandy tuyệt vọng. Cô bối rối trước tên tiếng Việt và ngày sinh không chính xác. “Dương Thị Bửu Châu sinh ngày 26 tháng 6 năm 1974” có thể thuộc về một cô gái khác vô tình đánh cô! Sandy thất vọng đến mức anh quyết định dừng lại.

Sandy được một y tá giữ trong vòng tay.

– Nhưng cô ấy háo hức theo đuổi sự ra đời của chính mình, điều đó làm xáo trộn trái tim của Sandy. . Nếu cô ấy không tìm kiếm người thân, cô ấy sẽ tiếp tục hành hạ bản thân mình. Bây giờ, cô gọi từ Đức đến Việt Nam và viết một email bày tỏ mong muốn tiếp tục tìm người thân của mình – dù là cha mẹ hay người thân – nhưng cô không biết phải làm gì.

Sandy nói: “Tôi luôn muốn biết mình là ai? Tôi không muốn hối hậnTôi đang già đi Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn đến cha mẹ tôi – nếu họ vẫn còn sống – hãy cho họ biết rằng cuộc sống của tôi đang diễn ra tốt đẹp, tôi rất hạnh phúc, tôi đã không phàn nàn với họ. Mối quan tâm của tôi là tôi có thể không phải là một đứa trẻ tên Duung Thi Buu Chau. Tôi có thể là một cô gái được sinh ra trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 1974 đến tháng 8 năm 1974 và sau đó được gửi về nhà vì một số lý do. “

Ben Coy

Leave a Reply

Your email address will not be published.