Hai vợ chồng ly hôn vì vớ bẩn.

Home / Tổ ấm / Hai vợ chồng ly hôn vì vớ bẩn.

Tong Van, tổng biên tập chuyên mục về cuộc sống của một tờ báo lớn, đã nhận được một lời thú nhận từ độc giả, có nội dung như sau:

“Anh họ tôi đã đệ đơn ly hôn vào tuần trước. Lý do khiến nhiều người ngạc nhiên. Không phải vì ngoại tình hay bạo lực gia đình. Mẹ chồng của nó, chỉ cần một đôi vớ.

Anh họ tôi rất sạch sẽ và có thể chịu đựng sự lộn xộn trong nhà. Cô ấy thường phải đi đón chồng của cô ấy ở bất cứ đâu: ghế sofa, vài ngày trước, khi Trong khi tôi đang dọn dẹp trên ghế, tôi thấy một số chồng bẩn vớ của cô ấy bị ném ở đó và nhìn thấy tất của cô ấy, anh họ của cô ấy đã khóc và tiếp tục khóc. Cô ấy quyết định ly hôn vào ngày hôm đó .– – Nhiều người nói rằng cô ấy quá nhạy cảm. Về mùi vớ dưới gầm giường, “là chuyện nhỏ, có một số điều không nên bỏ qua. Nhưng anh em họ rất kiên quyết, theo lời của cô: “Tôi đã chịu đựng được 23 năm, tôi không thể chịu đựng được …” .

Nhiếp ảnh: Aboluowang .

Bài báo được chia sẻ bởi Song Yun đã gây ra rất nhiều tranh cãi và bình luận. Rất hiếm khi những người nói rằng sự đổ vỡ của hôn nhân không phải vì những sự kiện lớn, ngược lại, nó có thể đến từ những vấn đề tầm thường tích lũy. Hầu hết mọi người nghĩ rằng sự phản bội là một lý do lớn. Hầu hết dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, theo Tòa án nhân dân tỉnh Chiết Giang, một cuộc khảo sát với khoảng 50.000 cặp vợ chồng ly dị cho thấy các cuộc hôn nhân do ngoại tình chiếm 2,51% và lý do chính dẫn đến ly hôn (34%, 21%) là do những chuyện nhỏ nhặt. – Nhiệm vụ hàng ngày của tình yêu “hết”

Trong tiểu thuyết “Triệu phú lớn nhất” của nhà văn Liu Zhenfan, tác giả nói về cuộc chia tay của Xiaolan và vợ. Trước khi kết hôn, Tim Lin luôn nghĩ rằng vợ mình rất xinh đẹp và thi vị. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, thêm nước sốt muối, dầu hào, hành tây, tỏi mỗi ngày … khiến người phụ nữ này trở nên luộm thuộm và vô dụng. Trong mắt Tieu Lam, vợ anh ngày càng tệ.

Tác giả của “Sợ hãi” cũng nói rằng cuộc sống là tầm thường, và mọi người khó kiên nhẫn và yêu thương hơn. Bởi vì mọi người đều có phạm vi chú ý hạn chế, khi bạn tập trung quá nhiều vào những thứ tầm thường, bạn sẽ không thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng.

— Tiêu đề của bình luận: “Hối hận – bạn có phải không? Một độc giả yêu cầu không được nêu tên đã trả lời:” Tôi xin lỗi. “Người này nói rằng trước khi họ kết hôn, mối quan hệ giữa hai người rất sâu đậm và đó là tình yêu đích thực. Nhưng sau vài năm kết hôn, cô ấy thấy rằng cuộc sống của mình chỉ toàn là dầu và muối. Cô ấy thấy rằng mình khác với chồng mình. Tôi kiên nhẫn với tình yêu và hôn nhân. Cô ấy nói: Bây giờ, tôi không còn nhìn anh ấy hay nói về tình yêu. “So với các sự kiện lớn, những vấn đề tầm thường có vẻ không đáng kể, nhưng họ lặng lẽ xâm chiếm cuộc sống của mọi người và dần dần mất kiểm soát, khiến mọi người kiên nhẫn, phóng đại sự thất vọng đằng sau sự bất mãn và làm cho hôn nhân. Dần dần cải thiện, ngay cả khi người sống chung có thể có một cuộc hôn nhân bền vững hơn, tôi sẽ càng dễ mắc phải những chuyện vặt vãnh. Nhiều người kết hôn với niềm tin rằng họ hoàn toàn hiểu nhau, và không gì có thể lay chuyển mối quan hệ giữa vợ và chồng. Đúng vậy, dù họ có tấn công đối thủ mạnh đến đâu, nửa kia sẽ gắn bó với họ và sẽ không bao giờ phá hủy mối quan hệ. Vì vậy, khi những chuyện nhỏ nhặt xảy ra, suy nghĩ đầu tiên của cặp đôi không phải là cách giao tiếp và giải quyết vấn đề, mà là phàn nàn và tức giận. -Photo: Aboluowang .

Càng quan trọng, bạn sẽ càng ít cảm thấy yêu. – Có một câu chuyện được đăng trên nhiều tờ báo: Một cặp vợ chồng đã kết hôn trong nhiều năm, và cả hai đều kết hôn. Kiệt sức, cảm xúc bước vào giai đoạn kiệt sức, sự ngọt ngào ban đầu gần như biến mất. Cuối cùng, người chồng đệ đơn ly hôn, và anh ta yêu một người phụ nữ trẻ. Lý do anh ta đưa ra là anh ta nghĩ vợ mình quá già và buồn chán. Tức giận, vì cô thường hát trong chiếc váy đỏ khi làm việc nhà. Cô không đồng ý và cô đề nghị chồng ở lại với cô thêm một tháng nữa. Tháng đó, họ sẽ sống với nhau như một cặp tình nhân. Ban đầu, người chồng không đồng ý và trái tim anh Tuy nhiên, sau đó, anh ấy đã đồng ý. Một tháng sau, sự tương tác giữa hai người yêu nhau đã giúp anh ấy tìm thấy ba người yêuLúc đầu, anh thậm chí muốn ở bên vợ. Người chồng nhận ra rằng người anh ta thực sự yêu là vợ, nhưng những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày đã bao trùm lấy anh ta. Lúc này, vợ anh lại trở nên xinh đẹp, chiếc váy đỏ của cô lại sáng bóng, và những bài hát cô hát vẫn thú vị như trước.

— Thật ra, điều này không tầm thường. Tình yêu thật mong manh chỉ vì người ta không thể tìm ra cách đúng đắn để đối phó với những điều tầm thường. Rốt cuộc, nhiều người vẫn hình thành mối quan hệ vợ chồng. Tiền là quan trọng, tốt hay xấu là quan trọng, ngoại hình là quan trọng, nhưng những thứ khác không quan trọng. Do đó, mâu thuẫn và thất vọng dần dần tích lũy từng chút một, và cuối cùng phá vỡ tình yêu. Nếu hôn nhân được coi là ngôi mộ của tình yêu, thì người không biết cách giải quyết những vấn đề tầm thường như vậy sẽ là người điều hành mối quan hệ.

Đằng sau những điều tầm thường là cuộc đấu tranh vì lợi ích

Các nhà tâm lý học chỉ ra rằng cốt lõi của xung đột trong các mối quan hệ mật thiết là sự cạnh tranh cho các quyền. Các gen của mọi người vẫn có mong muốn về quyền và hy vọng có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với cuộc sống. Biểu hiện đơn giản nhất trong mối quan hệ giữa vợ và chồng là liệu hai bên có lắng nghe nhau không.

Trong mối quan hệ vợ chồng, để có được “quyền kiểm soát” này, nhiều người sẽ cố hết sức để đổ lỗi cho Chiến tranh Lạnh, các mối đe dọa … Lập luận này có thể giúp họ có được quyền, nhưng nó sẽ tiêu tốn quá nhiều năng lượng và cảm xúc. Ngoài ra, trong mối quan hệ vợ chồng, trừ khi bạn hy sinh mối quan hệ hôn nhân của mình để hy sinh quyền lợi của mình, bạn không thể kiểm soát họ.

Xung đột nhỏ chủ yếu được tạo ra giữa nam và nữ– – Tiểu thuyết “Vương Quý và Anna” kể về lịch sử cuộc sống hàng ngày: làng Vương Quý ở ngoại ô, khi mọi cặp vợ chồng đến thăm cha. , Các bà mẹ đều đến từ New Green. Anna lớn lên ở thành phố. Cô không quen sống ở nông thôn và việc đi vệ sinh mỗi lần là vô cùng bất tiện. Khi cô phàn nàn với chồng về vụ việc và muốn an ủi anh, cô thấy Feng Kui rất tức giận. Anh nói rằng cô không hề nói xấu bố mẹ mình.

Nhiều người nói rằng Feng Kui và vợ có sự khác biệt trong lối sống, dẫn đến xung đột. Nhưng trên thực tế, về cơ bản mà nói, đây cũng là sự khác biệt về ý thức hệ giữa nam và nữ. Nếu có sự bất đồng, người ta sẽ luôn tập trung vào vấn đề và tìm giải pháp thay vì hiểu ý nghĩa của đối thủ. Tuy nhiên, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến thái độ này. Nếu lời nói của đối phương không tốt, họ sẽ bị tổn hại rất nhiều.

Nhiếp ảnh: Aboluowang .

Theo các chuyên gia, có 5 cân nhắc rất quan trọng để thoát khỏi cuộc sống hàng ngày tầm thường và duy trì một cuộc hôn nhân tốt đẹp:

– Duy trì sự bình đẳng: Về cơ bản, rất khó cho các cặp vợ chồng Tìm các mối quan hệ quan trọng. Những điểm chính của cuộc sống là giống nhau trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bởi vì mỗi người đều có cách nghĩ, thói quen và lựa chọn riêng. Một cuộc hôn nhân hài hòa biết khi nào nên chia tay và khi nào nên tiếp cận. Ví dụ, nếu một người chồng thích xem phim kinh dị và vợ anh ta thích xem những bộ phim lãng mạn, thì sẽ không có thay đổi nào giữa họ: anh ta tiếp tục xem những bộ phim kinh dị anh ta thích, và cô ta luôn xem những bộ phim tình cảm mà anh ta muốn. — Duy trì cảm giác thân mật: Nhiều cặp vợ chồng kết hôn mà không có sự riêng tư, đặc biệt là khi đứa trẻ chào đời, mối quan hệ giữa hai người trở nên yếu hơn. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng sự riêng tư không còn cần thiết nữa khi bạn kết hôn. Một chút lãng mạn, những lời nói ngọt ngào, những món quà được chuẩn bị kỹ lưỡng … sẽ giúp mang lại sự thân mật hơn, xây dựng kết nối và củng cố các mối quan hệ. Khác nhau, nhưng bạn không thực sự cho phép người này làm quen với tôi. Nó rất quan trọng để ngồi xuống và chia sẻ cảm xúc thật của bạn. Nó rất quan trọng.

– Đặt mối quan hệ giữa vợ và chồng ở cấp độ cao nhất. Điều quan trọng nhất trong gia đình là mối quan hệ giữa vợ và chồng. Mối quan hệ này thậm chí còn quan trọng hơn mối quan hệ cha mẹ – con cái, bởi vì nó không phải là một đứa trẻ, vợ chồng là hai người lâu nhất trong cuộc sống và mối quan hệ thân thiết giữa nhau là gần gũi nhất. khác Do đó, sự ổn định của mối quan hệ giữa vợ và chồng sẽ không bao giờ bị phá hoại trong bất kỳ trường hợp nào.

– Hiểu sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ

Có sự khác biệt và khác biệt rõ ràng trong suy nghĩ.Anh và người phụ nữ. Sự khác biệt này là nguyên nhân của sự mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu cả hai bên không phán xét đối thủ dựa trên ý kiến ​​của riêng họ, thì họ sẽ tương thích hơn.

— Thủy Linh (Theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.