Cậu bé kết thúc ở Hà Nội đã bị hàng chục trường học từ chối

Home / Tổ ấm / Cậu bé kết thúc ở Hà Nội đã bị hàng chục trường học từ chối

Vào ngày 1 tháng 3, cậu bé Bo (8 tuổi) lần đầu tiên cố gắng vào lớp học ở quận Long Biên. Gần 2 năm sau, cậu bé đã không được đi học kể từ khi rời trường mẫu giáo. Sau khi một nhóm bạn trẻ tuyên bố mong muốn đam mê của mẹ mình vào tháng 1 năm 2018, cậu bé đã được mời đến một lớp học. -Trong cùng với mẹ của Bo-Minh Hien 40 tuổi (Giảng viên cao cấp của Ban Tuyên giáo) – Đó là một ngày đáng nhớ với chúng tôi, nhưng giấc mơ của tôi không dừng lại ở đó. Tôi hy vọng cậu bé đặc biệt của tôi có một môi trường tích hợp thực sự.

Hội chợ triển lãm giới trẻ được tổ chức bởi một nhóm bạn trẻ, những người đã đến trường cho cô vào ngày 1 và 8 tháng 3. Ảnh: NVCC .

Sáu năm trước, Hiền tham dự một buổi hội ngộ của lớp và một người bạn đã nói về cháu trai mắc chứng tự kỷ của cô. “Khi tôi mới nghe từ tự kỷ, tôi đột nhiên hỏi: ‘Biểu hiện của bệnh này là gì? Người bạn này nói:” Không giao tiếp bằng mắt, nói chậm, hành vi lặp đi lặp lại. “Tôi không thể đợi để về nhà ngay lập tức để gặp con trai tôi và xem những gì nó đang làm. Nhưng cô ấy nói. Sheehan và chồng đã cố gắng tìm đủ lý do và nói:” Con tôi biết cách gọi mẹ tôi “,” Tôi Chồng tôi và tôi vẫn bình thường “,” Mang thai của tôi rất hạnh phúc “… Tôi rất ngạc nhiên. Đến cuối đêm, Bo đã đi được 22 tháng, và cậu bé không thể gọi cho mẹ như mười tháng trước. Tôi chỉ biết ầm ĩ. Sau một thời gian mất cân bằng, Hiền và chồng nhìn thẳng vào sự thật. Ngoài trường mẫu giáo trong nửa ngày đầu tiên, họ cũng bắt đầu tìm kiếm sự can thiệp cho con cái và có một gia sư tại nhà. Rất vất vả và chậm chạp, nhưng tiến bộ của Bo vẫn còn chậm.

Trẻ em mắc chứng tự kỷ có khả năng giao tiếp, giao tiếp và giao tiếp xã hội kém … Những người khác có thể làm gì đó, nhưng Bo cần phải học. Để cho con uống nước, Hiền phải dạy các em thực hiện các giai đoạn khác nhau của nghề nông, nhặt thìa, vắt sữa vào miệng, dùng ống hút, sau đó dạy trẻ uống nước trực tiếp từ cốc. Thời gian trong tháng. Chúa ơi. “” Hãy cho tôi biết cách đi xe đạp, tôi phải đạp bàn đạp phải, chị gái của Bo xoay đầu kia sang trái. Chỉ cần luyện tập, Bo đã hiểu nguyên tắc đi xe đạp sau ba ngày “, cô chia sẻ.

Tương tự, giáo viên đầu tiên không thể dạy bơi Bo, Hiền tìm thấy một giáo viên thứ hai. Hai tháng sau, dù chỉ là Chó, Bo cũng có thể bơi. Đồng hành cùng trẻ tham gia nhiều hoạt động. Ảnh: NVCC .

Bo đã 6 tuổi và đã hơn tuổi mẫu giáo. Anh chỉ đến một trường đặc biệt. Trong hai năm, Hiền đã tổ chức khóa học “Kết bạn với Bo”. Ở đó, Bo chơi với anh chị em của mình. Đổi lại, những đứa trẻ bình thường học cách thể hiện tình yêu với những người xung quanh .

Tuy nhiên, để một đứa trẻ bình thường chơi với một đứa trẻ tự kỷ không phải là điều dễ dàng. Đơn giản hóa. Một khi tất cả bọn trẻ trả lời: “Chơi với Bo rất mệt”, tôi không muốn chơi với tôi nữa. Bà Sean chỉ nói: Bây giờ Cô ấy rất khỏe mạnh, cô nói: “Tại sao Jaya Hui muốn bạn uống một ly nước? “. Tất cả họ đều nói” sai “.” Nếu chân bạn bị thương bởi một cốc nước thì sao? ” “Những đứa trẻ nói,” Đây là sự giúp đỡ. “” Vậy, ai cần giúp đỡ trong căn phòng này? ” “Mọi người trả lời:” Là anh, Bo. “Kể từ đó, không có mẹ và chị gái, Bo vẫn có thể chơi với anh chị em khác hàng giờ.

Luôn ở bên anh như thế này, Hiền Tôi không biết cách gửi con đến trường. Nhưng năm ngoái, tôi nhận ra rằng các con tôi ngày càng dễ hiểu hơn. Tôi nói những câu dài hơn, hiểu những gì tôi muốn nói và trả lời mọi người.

– ” Những người mắc chứng tự kỷ thường rất nguyên tắc, nhưng áo của Bo trước đây rất khắt khe, nhưng bây giờ có thể giải thích được. Bo ngừng nghe. Sau một tách cà phê, Bo tự nhiên đọc tất cả các số trên bàn. Tôi thấy rằng tôi đã sẵn sàng để hòa nhập “, Hen tâm sự. – Khi bố tôi có một người mẹ bận rộn có thể cho tôi làm quen, Bo rất tuyệt. Có một thời gian, mẹ của Hiền rất tự hào. Miễn là nó được gọi là “Wake up Bo”, cô ấy sẽ thức dậy bất cứ khi nào cô ấy muốn. Nhiếp ảnh: NVCC .

Mẹ tin rằng hội nhập là một môi trường học tập và cơ chế hỗ trợ của nó cho phép các cá nhân tham gia đầy đủ và bình đẳng. Các trường công lập trong khu vực của cô tập trung vào việc tìm trường tư thục, nơi có ít học sinh và cá nhân có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Năm 2018, tôi đã tìm kiếm hơn mười trường học ở các khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Tử Liêm , Nhưng tất cả họ đều bị từ chối.

Sau khi trải nghiệm tại trường Long Biên vào ngày 1 tháng 3, tôi thấy rằng các con tôi rất hạnh phúc, và những đứa trẻ mà Ham muốn đến trường tích hợp có nguồn gốc từ mẹ chúng. Tôi đã viết trên Facebook “. Thư “, yêu cầu tôi học hành chăm chỉ cho các con:

” Thông tin cá nhân của Bo, sinh vào tháng 8 năm 2011, nghĩa làNăm nay, trường học đã chậm hai năm – dễ thương, mỉm cười. 99% người có tình cảm với Bo, và 1% còn lại có tình cảm với Bo.

– Ngoan ngoãn, ngoan ngoãn và rất hợp tác

– Lisp: Khi tôi có thể khiến mọi người cười theo cách phát âm của mình, đây là một lợi thế lớn của Bo. “

Chị Sean cũng thề rằng nếu Bo không thích nghi, điều đó sẽ gây ra mâu thuẫn và làm suy yếu sự ổn định của lớp, anh ấy sẽ ngay lập tức đưa Bo trở lại.” Tôi sẽ luôn có một giáo viên bên mình, nhưng tôi không mong đợi tôi. Bất kể điều kiện trường học của họ là gì, không có trình độ học vấn, con tôi không thể học được gì … Tôi chỉ cần một môi trường bình thường phù hợp với trẻ em. Nó có thể được bắt chước và tích hợp “, cô Sheehan nói thêm.

Người mẹ này không ngờ rằng công việc của mình sẽ khiến nhiều người cảm động và sẵn sàng giúp đỡ. Cô nhận được một vài lời mời đến thăm trường. Tuần này .– – Tối ngày 20 tháng 3, Hiền cho thấy hai mẹ con vừa gặp nhau ở một trường tư thục ở khu vực Bắc Tú Liêm. Sau khi nói chuyện, nhà trường đưa cho Bo một Một vé đến trường 8. Bo sẽ chuẩn bị vào đầu tháng 4 năm đầu tiên khi anh 8 tuổi .

Phan Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.