Người phụ nữ 94 tuổi trong viện dưỡng lão quý tộc năm mới

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ 94 tuổi trong viện dưỡng lão quý tộc năm mới

9 giờ sáng ngày cuối cùng của năm, mùi thơm của húng quế, bưởi, sả … trong viện dưỡng lão ở Hà Nội (Hà Nội), tỏa ra từ phòng riêng của Feng Jinting. Ngoài một nồi hấp, anh còn yêu cầu y tá đun một nồi khác.

Không giống như bình thường, phòng ngủ của Đinh được trang trí đẹp mắt ngày nay. Màn hình đã bị xóa. Hai quả đào và quả việt quất đang đứng bên cửa sổ. Một bình hoa đỏ sắp nở. Các băng cassette mùa xuân được sắp xếp gọn gàng trước chân đế TV. Đinh đang ngồi trên giường, chải và sấy tóc. Không thể quay lại 3 năm để bù đắp cho một đầu óc tỉnh táo và đôi mắt thông minh trên khuôn mặt hồng hào. Người phụ nữ lớn tuổi rít lên: “Điều cuối cùng của năm nay đã xong.” Tóc cô ta búi sang một bên.

Đằng sau cánh cửa là những dãy phòng chờ công cộng. Dưới ánh sáng mờ ảo, một số người già nằm trên giường, nhiều người bình tĩnh, nhiều người hòa vào nhau, chỉ thấy họ già và bệnh tật …

“Khoảng 10% trong số hơn 70 người được chào đón Bà nói rằng con bà sẽ được các con đón mừng Tết. Phần còn lại sẽ được bố mẹ đến thăm hoặc gọi điện và tặng quà. Đặc biệt, ông Đinh đang ở đây cùng con cháu. Phó giám đốc của Viện dưỡng lão Hoàng Ngân cho biết.

Ông Dinh nhiệt tình chuẩn bị dành năm thứ ba ở viện dưỡng lão. Ảnh: Phan Dương.

Người mẹ lớn nhất là Phụng Kim Đình là một nhà văn khi ông coi viện dưỡng lão Sau ba năm, anh ấy đã chuẩn bị cho anh ấy. Sau khi trăng tròn vào tháng 12, anh ấy đã đi đến chợ để mua các mặt hàng hỗ trợ hiệp hội, bao gồm một chi nhánh câu cá.

Khi thời gian trôi qua, tôi dự định mang theo 3 Một khay khác để lưu trữ mứt cùng với mứt. Cùng một băng cassette. Sau đó, ông liệt kê các nhân viên của viện dưỡng lão và chuẩn bị cho số tiền may mắn. Tổng cộng có gần 50 người. Món quà này không chỉ là một lễ kỷ niệm của tuổi bình thường. Tôi cũng biết ơn bạn vì đã chăm sóc anh ấy trong năm qua. Đây là một nguồn cảm hứng cho điều dưỡng.

Ông Kang, ông Apple và ông Đinh Đinh bắt đầu mua hai quả quất để đào tiền. Lúc đó, gia đình tiếp tục di chuyển ra ngoài, mang theo Nhiều món ngon vào buổi trưa ngày mùng 1 Tết, người già đón con, cháu, chắt, bố mẹ và hàng xóm đến nhà nghỉ hưu để đón Tết. Phòng khách. Tiền may mắn được gắn liền với ông Đinh từng người một. “Tôi có một người ông tuyệt vời, vĩ đại, vĩ đại. Anh đến đây để đi lang thang và rất thích nó. “Anh ta nhìn lên trần nhà và nói với một nụ cười. Ông Đinh không căng, không chấp nhận muỗi và chấp nhận khó ngủ. Đổi lại, ông không muốn sự già nua và bệnh tật của bạn ảnh hưởng đến khách du lịch.

Chú Đinh vào ngày 18 tháng 12 Tôi đã đến nhà nghỉ hưu vào dịp Tết Tết Nguyên đán. Con gái, cháu trai và cháu chắt đều đến chơi. Ảnh: Điện Hồng .

Gia đình giàu có, bà Feng Jinting giữ nhiều vị trí trong Bộ Tư pháp và Bộ Y tế, sau đó Nghỉ hưu năm 1986 với tư cách là trưởng khoa nhãn khoa. Những điều này đã định hình một người theo chủ nghĩa hiện đại ân cần và quý phái ở một mức độ nào đó.

Chồng bà qua đời năm 2003 khi ông Dinh 80 tuổi. Hậu duệ của Đinh sống cùng nhau và sống một mình trong căn hộ Dongda, mang nước và dưa hấu mỗi ngày cho vui. Cuối năm 2014, một người hàng xóm bất ngờ nghĩ đến ông Đinh. Sau một thời gian nghiên cứu, ông bắt đầu vào tháng 4 năm 2015. Chọn nhà dưỡng lão phù hợp nhất.

Cuối năm đó, ông Đinh không còn có thể đến đó trong phòng trò chơi gấp. Kể từ đó, ông thuê một phòng riêng trên tầng ba của nhà nghỉ hưu, mỗi tháng Nó có giá khoảng hàng chục triệu và coi nó như nhà của chính tôi.

Mặt khác, anh ta đập vỡ đỉnh núi và đỉnh núi từ những tình nguyện viên trẻ … Là một sĩ quan có biệt danh là “Nước tương đậu nành”, Sau 70 năm nghỉ ngơi tay chân không được giải thoát, giờ anh phải nằm xuống một chỗ, và mọi hoạt động của anh đều phụ thuộc vào một nơi khác. “Tôi ngã xuống một lúc, và tôi cảm thấy chán nản và hối hận. Phải mất sáu tháng tôi mới nhận ra rằng điều này đã được thực hiện và sự oán giận này không thể được giải quyết, điều đó chỉ khiến các con tôi buồn hơn. Ngày tôi giả vờ, tôi phải hài lòng với câu “Anh thú nhận” hiện tại. Tôi đã bị nhân viên y tế của bệnh viện mắng sau khi tôi đi vệ sinh, nhưng lúc đó tôi phải nhớ mình đang ở đâu, tôi đã ở đó Người sống ở hiện tại, không phải trong quá khứ, vì vậy tôi nói với cô ấy: “Tôi là người mà bạn đã hét rất to. Bà già nói, chú tôi chỉ là một bệnh nhân … Cụ thể, 94 tuổi (trái) và 86 Bà Dũng là hai trong số ít người già trong nhà nghỉ hưu Ảnh: Điện Hồng.

Ông Định là một trong số khoảng 1.000 người cao tuổi sống trong 14 viện dưỡng lão tư nhân tại Hà Nội. Việt Nam hiện có 1.000 Có hơn 10.000 người cao tuổi, chiếm 11% dân số.Trong số 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất, nhiều hội nghị gần đây đã đề cập đến xu hướng người già sống trong viện dưỡng lão. Một trong những vấn đề quan tâm nhất là bản thân công cụ. Gia đình và xã hội tiếp tục phân biệt đối xử với xu hướng này. “Ông Đinh rất hiếm. Ông chủ động sống trong viện dưỡng lão và coi nơi này là nhà văn, để ông có thể thực sự tận hưởng cuộc sống của mình. Ở tuổi này, ông cần sự an toàn và sức khỏe nhất. Bà Cam Thị Huyền, chuyên gia công tác xã hội ở viện dưỡng lão, cho biết. Mọi người đưa ra ý tưởng bị ép buộc.

Vào ngày Đinh chọn về nhà nghỉ hưu, bọn trẻ không muốn điều đó. Sợ hãi là một phần của ngôn ngữ. Nhưng họ tôn trọng quyết tâm của anh ấy. Do đó, ngoài các cuộc gọi hàng ngày, các con cháu cũng đến thăm vào cuối tuần và ngày lễ. “Cháu trai của Dinh — Trước buổi tối ngày 30, bên tủ quần áo của Dinh, có một chiếc váy màu nâu nhạt có in hoa đào trên đó, được khâu trong một cửa hàng nổi tiếng trong khu phố cổ. Nó đưa nó lên tầng năm để cầu nguyện. Đầu tiên, anh cầu nguyện cho bản thân và mọi người trong viện dưỡng lão, sau đó cầu nguyện cho con cái. Deren và các cháu. “” Hãy nhớ rằng, dù bạn là ai, bạn sẽ già đi. Làm thế nào? Hãy hài lòng ngay bây giờ. Một khi đã hài lòng, sẽ không có sự oán giận. Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn “, đặc biệt là .

Pan Yang

Leave a Reply

Your email address will not be published.