Người Mỹ giàu có tham gia thị trường trong Covid-19

Home / Tổ ấm / Người Mỹ giàu có tham gia thị trường trong Covid-19

Cuộc sống của những người siêu giàu khác với cuộc sống của những người bình thường, bao gồm cả cách đối phó với đại dịch Covid-19. Ở Hoa Kỳ, hầu hết những người giàu có cung cấp hỗ trợ mua sắm và nấu ăn trong và trong đại dịch, nhưng điều đó không quan trọng lắm.

Người giúp việc David Youdovin, Giám đốc điều hành của Hire Society, một công ty chuyên kinh doanh cung ứng, tiết lộ rằng một đầu bếp riêng hoặc người giúp việc sẽ chăm sóc các cửa hàng tạp hóa.

“Họ phải đeo găng tay và khẩu trang. Khi họ chuyển đến, họ được chia thành hai nhóm: nhóm được làm sạch và nhóm không được làm sạch”, Youdovin tiết lộ. “Họ lau từng món đồ bằng một chiếc khăn vô trùng, sau đó để nó bên ngoài một lúc, tối đa ba ngày, theo tài liệu của món đồ, và sau đó mang nó đi.”

Người giàu có ông chủ và người của riêng mình để giúp đỡ trong Covid-19 Mùa mua sắm thị trường. Ảnh: Shutterstock.

Đặc biệt đối với những gia đình giàu có, cô lập cộng đồng không có nghĩa là sa thải. Khách hàng của Youdovin thường có 15-20 trợ lý, bởi vì ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế, họ vẫn sống tốt nhờ sự giàu có và vẫn cần giúp đỡ việc nhà, nấu ăn và bữa ăn. — Tiana Tenet, đồng sáng lập đầu bếp riêng Culinistas, có chi nhánh tại các thành phố lớn như New York và Los Angeles. Ông nói rằng trong mùa phổ biến, nhu cầu về đầu bếp tư nhân siêu giàu đã tăng mạnh. – “Nếu khóa máy chỉ kéo dài một vài tuần, họ sẽ đồng ý đặt hàng hoặc tự nấu thức ăn.” Tuy nhiên, khi họ nhận ra rằng tình trạng này có thể kéo dài trong vài tháng, họ đã ngay lập tức tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài. “Tenet và New York Post.

Các đầu bếp của The Culinistas mua thức ăn họ cần, sau đó nấu nó trong nhà của khách hàng. Khi làm việc, họ phải đeo mặt nạ và găng tay. Khách hàng cũng được mời đến sống ở đây. Khi đảm bảo sự cô lập với cộng đồng, anh ta sẽ đến một phòng khác hoặc rời khỏi nhà.

Mức lương của người lãnh đạo dao động từ $ 120.000 đến $ 400.000 mỗi năm. Triệu phú Martha Stewart và những người giàu có khác Những người quản gia cũng sẵn sàng tăng lương cần máy chủ trong mùa phổ biến. “Nếu bạn thêm chi phí cho thực phẩm, mỗi gia đình có thể dễ dàng chi một triệu đô la cho thực phẩm mỗi năm,” Judowen nói. , Người Mỹ giàu có có nguồn thực phẩm riêng thay vì mua sắm trong các siêu thị thông thường.

Các khu dân cư cao cấp, chẳng hạn như Kohanaiki ở Hawaii, giá của mỗi ngôi nhà là từ 3 đến 20 triệu đô la Mỹ, và có những khu vườn lớn xung quanh để cung cấp cho mọi người thực phẩm miễn phí. Nếu cần, mọi người chỉ cần đến vườn và yêu cầu nhân viên lấy trái cây, xoài hoặc cà tím tươi ngon nhất.

Một số khách hàng của Youdovin có khu vườn hữu cơ của riêng họ và thậm chí toàn bộ trang trại có thể cung cấp cho họ thực phẩm.

Một khu vườn dành riêng cho cư dân của Xiao Caishu. Ảnh: Kohanaiki .

Ngoài ra, còn có nhiều dịch vụ giao đồ ăn khác cho những người giàu có. -Regalis Food chuyên cung cấp trứng cá muối, nấm cục, cua hoàng đế và thịt bò wagyu cho các nhà hàng được gắn sao Michelin trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm 11 Công viên Madison và Le Bernardin tại Thành phố New York.

Trong đại dịch, họ cũng phục vụ các gia đình giàu có. Khách hàng cao cấp có thể mua cua hoàng đế sống với giá 395 đô la Mỹ mỗi con, thịt bò Wagyu của Mỹ với giá 17 đô la Mỹ mỗi pound (khoảng 0,45 kg) và nấm cục với giá 130 đô la Mỹ mỗi pound. . Chi phí từ $ 275 trở lên tương đương với một ounce (28 gram) trứng cá muối.

Caviar là một trong những thực phẩm đắt nhất được đặt hàng bởi nhiều người Mỹ rất giàu có vào giữa mùa. Ảnh: RegalisFoods. Ian Purkayastha, người sáng lập Regalis, cho biết doanh nghiệp của ông “chỉ phục vụ một nhóm mục tiêu cụ thể”. Do đó, anh lo lắng rằng nhóm này sẽ tiếp tục mua thực phẩm đắt tiền. Cho dù bệnh vẫn tồn tại hay không. Nhưng ngay cả khi những người siêu giàu vẫn bay từ thành phố này sang thành phố khác để tránh dịch bệnh và cố gắng thử vắc-xin trước, thói quen ăn uống đắt tiền của họ có thể không biến mất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.