Hôn nhân sai lầm ở Việt Nam trong mắt các nhà báo Pháp

Home / Tổ ấm / Hôn nhân sai lầm ở Việt Nam trong mắt các nhà báo Pháp

Đám cưới của Kha ở Hà Nội có vẻ hoàn hảo, nhưng cô gái giấu một bí mật: Cô đang mang thai 3 tháng và chú rể bên cạnh cô thực sự là một người xa lạ. Kha đã chi 1.500 đô la để tổ chức đám cưới giả này.

“Một ngày sau đám cưới giả của tôi, Kha nói rằng nếu tôi không có chồng, bố mẹ tôi sẽ rất xấu hổ.” Cô thừa nhận rằng “tác giả” trong bụng cô đã kết hôn với một người phụ nữ khác.

Agence France-Presse báo cáo rằng Việt Nam đang phát triển một cuộc hôn nhân giả, và hơn 70% Việt Nam là những cuộc hôn nhân như vậy. Kết hôn được 15 năm. Để tránh danh tiếng xấu, nhiều bạn trẻ sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn đô la để thuê cha mẹ của họ “gia đình giả” để tổ chức một đám cưới thực sự cho người thân và bạn bè. Họ làm điều này để đáp lại cha mẹ của họ mong muốn kết hôn, hoặc để tránh xung đột khi cuộc hôn nhân mâu thuẫn giữa hai gia đình.

Kha và chồng giả sẽ không trở thành vợ chồng. Pháp lý, vì họ chỉ tổ chức đám cưới, không đăng ký kết hôn. Nhưng Kha biết ơn vì người đàn ông đã giúp cô che mắt mọi người.

“Tôi cảm thấy như mình đang chết đuối trong một chiếc phao cứu sinh”, Kha nói trong đám cưới. Sau đó, cô sẽ nói với gia đình rằng cô đã bị chồng bỏ. Ly hôn tốt hơn nhiều so với việc có con ngoài giá thú.

Chú rể Huang và chú rể Quan đang trong một cuộc hôn nhân giả ở Nghệ An. Ảnh: Agence France-Presse .

Khái niệm về quan hệ nam nữ trong giới trẻ Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn sống trước khi kết hôn hoặc thuê nhà và sống một mình sau khi kết hôn. Vào năm 2017, tỷ lệ phá thai đã tăng vọt lên 300.000. Vì nhiều ca phá thai được thực hiện tại các cơ sở y tế tư nhân không được đăng ký, con số này có thể còn cao hơn.

Tuy nhiên, kết hôn là một câu chuyện hoàn toàn khác. Về hôn nhân, nhiều người vẫn phải đối mặt với áp lực rất lớn từ gia đình và xã hội, đặc biệt là người già với suy nghĩ truyền thống.

“Nhiều người không dám sống. Họ không dám sống. Nhà tâm lý học Nguyễn Duy Cường nói rằng họ phải đối mặt với phong tục, văn hóa và đánh giá lỗi thời. Theo ông Cường, để tránh sự đổ vỡ của các mối quan hệ gia đình, nhiều người trẻ buộc phải tổ chức Hôn nhân giả.

Trường hợp của Quan và Hương là một ví dụ điển hình. Gia đình Quan Lợi không cho phép cô kết hôn với Hương vì cô đến từ một tỉnh nghèo. Mặc dù cha mẹ Hồng Hồi hy vọng rằng con gái họ sẽ kết hôn vào đầu năm 2017, bởi vì Cô giáo nói rằng năm mới tốt và xấu. Đôi vợ chồng trẻ quyết định tổ chức đám cưới giả ở Ngee Ann. Vào ngày đó, gia đình cô gái là có thật, trong khi chàng trai cả gia đình là giả. Mọi thứ đều ổn, ngoại trừ gia đình chàng trai. Một trong những “người chú” của anh ta đã hiểu lầm về thời Lợi Quan trong một bài phát biểu bên ngoài nhà cô gái.

Nó nói, để anh ta cảm thấy nhẹ nhõm. Bí mật của cha mẹ anh ta. Nhưng mối quan hệ của anh ấy với cô dâu là có thật. Cả hai đều muốn sống hạnh phúc bên nhau.

“Thật vui khi mất một ít tiền và khiến mọi người hạnh phúc. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề đau đầu một cách yên bình “, Quân nói .

Quan và Hương là hai trong số hàng trăm khách hàng sử dụng dịch vụ cưới giả của ông Nguyễn Xuân Thiên, người đã tổ chức đám cưới giả ở Hà Nội Công ty dịch vụ có kinh nghiệm. Người dùng của công ty Dịch vụ trên mạng phải trả tới 4.400 USD cho các khoản phí đã bao gồm. Điền nói rằng ông đã tổ chức hàng ngàn đám cưới trong những năm qua. Công ty thuê hàng trăm người tham dự đám cưới mỗi ngày, 10 năm trước “Chúng tôi lo ngại về tình hình hiện tại. Công việc kinh doanh dường như bị bệnh. Bệnh viện giúp các cặp vợ chồng mới cưới chữa khỏi” căn bệnh “của họ. Nhưng chúng tôi thực sự không muốn tình trạng này gia tăng”, ông Thiên nói với AFP. Ông nói rằng công việc này là một dịch vụ cộng đồng và sẽ không mang lại nhiều lợi ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.