Chỉ vì một cuộc hôn nhân yêu thương đã đưa tôi vào một cuộc hôn nhân không may

Home / Tổ ấm / Chỉ vì một cuộc hôn nhân yêu thương đã đưa tôi vào một cuộc hôn nhân không may

Bài viết tiếp theo được chia sẻ bởi một phụ nữ 36 tuổi đến từ Hà Nội, cô Mộc Trà (tên nhân vật đã được thay đổi). Nội dung liên quan đến sai lầm của cô khi kết hôn vì tình yêu mà không xem xét điểm. Sự khác biệt này sẽ gây ra mâu thuẫn lớn giữa bạn và chồng:

Chồng tôi không phải là người xấu. Anh ta có rượu, nhưng anh ta chưa trở nên phụ thuộc. Anh không chăm sóc bọn trẻ nhiều, nhưng nhớ chúng, và đôi khi còn đưa bọn trẻ đi chơi ở nơi chúng muốn đến. Bất cứ khi nào tôi gặp các chị em học cùng chồng ở trường trung học, họ luôn ngỡ ngàng: “Người tốt nhất của bạn, một cách lịch lãm, là người chăm chỉ nhất trong lớp.”

Nhưng, tại Sau khi sống hơn mười năm và có 2 con, tôi nhận ra rằng chồng tôi không phải là người đàn ông tôi muốn trở thành. Trong vài năm qua, tôi đã suy nghĩ về hai từ ly hôn. Nhưng tôi không đủ can đảm để thoát ra. Có lẽ chính sự rụt rè trong tình yêu đã đưa tôi vào mối quan hệ này – khi tôi thấy rằng “sự căng thẳng” giữa hai chúng tôi quá lớn, tôi lại tặc lưỡi để kết hôn.

— Minh họa: Healthline .. -Khi tôi gặp tôi, tôi tốt nghiệp đại học và bắt đầu làm công nhân với bằng tốt nghiệp trung học. Sự im lặng và đôi mắt dịu dàng của anh khiến tôi “bị sét đánh”. Tôi nghĩ rằng nếu anh ấy làm việc chăm chỉ và có ý thức cải thiện bản thân, trình độ học vấn của anh ấy sẽ ổn. Nhưng hôn nhân là một vấn đề. Hơn mười năm sau, tôi đi làm một công việc dài và hoàn thành giáo dục đại học, trong khi chồng tôi vẫn là công nhân và chỉ chuyển từ công ty này sang công ty khác. Ba đống lương ba lỗ, sở thích bia hầu như không khiến anh kiếm được tiền. Kiệt sức tài chính khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi và ấm áp.

Hơn nữa, chồng tôi thường không thích tương tác với vợ bạn bè và đồng nghiệp vì anh ấy có ý thức thấp kém. Tương tự, tôi không biết nhiều bạn bè của chồng tôi, vì anh ấy đưa ra lý do rằng mọi người đều mù chữ như bạn, không phù hợp với bạn! Bất cứ khi nào tôi muốn đi đến một cuộc họp với họ hoặc tổ chức đám cưới … Chúng tôi gần như có một điểm chung: hai đứa trẻ.

– Nhưng sự khác biệt trong tính cách là yếu tố chính ngăn cách chúng tôi. Tôi là một đứa trẻ rất độc lập từ khi còn nhỏ, khi học sinh không phải xin tiền cha mẹ. Mặt khác, chồng tôi được bao quanh bởi gia đình, nên anh ấy khó có thể quyết định làm gì, học, làm gì, làm gì … bạn trai chơi và thấy mẹ bóc vỏ, bưởi cũng phải gọt vỏ và bỏ đi mọi thứ. Hạt giống để bọn trẻ có thể ăn, tôi thấy “có gì đó không ổn”, nhưng tôi nhấp lưỡi. Khi tôi kết hôn, tôi biết rằng anh ấy vẫn phải trả tất cả tiền lương của mẹ mình và phải hỏi ý kiến ​​các thành viên gia đình trước, vì vậy tôi rất buồn và không hỏi rõ ràng. Sau đó, khi tôi đến nhà anh ấy, tôi thấy lạ là những người phụ nữ trong gia đình, mẹ hoặc chị gái của họ, rất tận tâm và mong muốn lắng nghe đàn ông và cha. Tôi không hiểu tại sao cha dượng của tôi lại bị choáng váng, và con trai tôi là một đứa con trai cao bảy mét, nó sẽ chơi trò chơi để giặt quần áo cho mẹ. Tất cả những điều này, tôi cảm thấy không thể chấp nhận được, nhưng khi bạn trai tôi ngân nga và nói: “Không có gì” hoặc “Bạn muốn thay đổi”, tôi dễ dàng buông tay. -Tôi đã sai chính mình, chỉ muốn thấy lợi ích từ quyết định ở lại của anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy rất ngọt ngào, giờ anh ấy chăm sóc tôi (mua sữa, thức ăn), và mỗi khi về nhà, tôi vẫn mua quà cho bố mẹ. Rồi anh sẽ trở thành chồng và con trai tôi. Con trai ngoan Khi anh định đưa tôi đi làm một số chuyện vặt sau giờ làm, tôi rất xúc động. Tôi đã không lường trước được rằng trong tương lai, anh ấy sẽ nghỉ việc chỉ để mở một cánh cửa bị vỡ cho em gái và đưa cháu trai ra sân bay để xuất khẩu lao động … Có lẽ đây là lý do khiến anh ấy ngừng làm việc mọi lúc.

— Giữa chồng tôi và tôi Sự khác biệt có tác động lớn nhất đến cha mẹ. Tôi hy vọng các con tôi có thể tự lập, học ngoại ngữ, đi du lịch nhiều hơn để mở rộng thời thơ ấu và kiến ​​thức và chồng tôi nghĩ rằng điều này sẽ “hành hạ” các con. Chúng tôi thường tranh luận về những vấn đề xung quanh trẻ em. Chồng tôi không chăm sóc con cái, nhưng vẫn nghĩ rằng tôi xấu, buộc tôi phải nuôi và dạy con như cha mẹ.

Thực tế, nhiều lần tôi hy vọng chồng tôi có bạn gái, để tôi có “lý do chính đáng” cho việc ly hôn. Một điều khác có lợi cho tôi khi ly hôn là tôi sợ mất con. Tôi biết chắc chắn rằng nếu hai vợ chồng chia tay, gia đình họ sẽ làm bất cứ điều gìh giữ cháu mình. Đối với chồng tôi và gia đình anh ấy, đàn ông luôn là người tốt nhất.

– Nghĩ về tất cả những điều này, tất cả những điều tồi tệ bắt đầu khi tôi không bao giờ nghĩ rằng kết hôn là một lựa chọn. Khi còn trẻ, tôi luôn tin rằng tình yêu là hôn nhân. Mẹ tôi thường nói: “Có một người đàn ông gần đó, anh ấy rất dễ thương, anh ấy thích bạn, rất tốt.” Tôi đã làm mọi thứ mẹ tôi dạy tôi, và nhanh chóng nhận ra rằng đây không phải là bí mật cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Có lẽ chồng tôi cũng buồn vì anh không thể chọn tôi. Anh ta có thể có một gia đình ấm áp với một người vợ ít đòi hỏi, vâng lời chồng và hết lòng phục vụ chồng.

Khi mua quần áo, bạn sẽ không bao giờ chỉ chọn một người để yêu nó và thấy nó đẹp. Quan trọng nhất, chiếc áo này phải thực sự phù hợp với cơ thể của bạn và có giá hợp lý. Nếu màu sắc và kiểu dáng của chiếc áo có thể làm nổi bật vẻ đẹp của bạn và che giấu khuyết điểm của bạn, thì càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, khi chọn chồng, nhiều người con gái như tôi bỏ qua các yếu tố quan trọng như tính cách, giá trị cuộc sống, môi trường giáo dục gia đình và các yếu tố quan trọng khác vì tình yêu. Tình yêu là một điều kiện cần thiết cho hôn nhân, và có nhiều điều kiện khác có thể bị “bỏ qua”. Những chiếc áo mà bạn không mua có thể được bán, tặng cho người khác hoặc thậm chí vứt đi. Tuy nhiên, chọn sai người chồng có thể tốn kém, không chỉ trong những năm đau khổ của cuộc đời bạn, mà đôi khi ngay cả trong thời thơ ấu và tương lai của con bạn.

Mộc Trà — Chia sẻ câu chuyện về tình yêu, cuộc sống hôn nhân của bạn, gia đình bạn đang ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.